Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Thế giới càng phát triển, con nguười lại càng chú trọng hơn những vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ, trong đấy không thể không kể đến những món trang sức mang yếu tố phong thủy. Tuy nhiên muốn chọn một món đồ phong thủy phù hợp thì cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là mệnh của mỗi người. Là một trong năm Mệnh Ngũ Hành, mệnh Thổ tượng trưng cho những người thông minh, khôn khéo và công bằng. Vậy người mệnh Thổ hợp với màu gì ? Nên chọn vòng tay phong thủy loại nào ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm để đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Mệnh Thổ là gì ?

Trong năm mệnh Ngũ Hành thì mệnh Thổ đại diện cho những ai có đời sống ngăn nắp, có chí hướng trong cuộc sống, luôn vun đắp và xây dựng cho hạnh phúc của bản thân và cả những người xung quanh. Tuy đôi lúc họ hay lo lắng thái quá về những tiểu tiết và những khó khan không tồn tại, nhưng chung qui người thuộc mệnh Thổ luôn mang năng lượng tích cực.

Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
Biểu đồ tương sinh tương khắc

Hành Thổ có bao nhiêu nạp âm ?

Tương tự như những cung mệnh khác trong Ngũ Hành, mệnh Thổ bao gồm 6 nạp âm đại diện cho 6 tính cách khác nhau:

 • Thành Đầu Thổ – Đất trên thành
 • Ốc Thượng Thổ – Đất trên nóc nhà
 • Bích Thượng Thổ – Đất trên vách
 • Đại Dịch Thổ – Đất trong một khu lớn
 • Sa Trung Thổ – Đất lẫn trong phù sa
 • Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường

Mỗi nạp âm có những ý nghĩa và đặc trưng riêng, vậy nên cùng mệnh Thổ nhưng sở hữu nạp âm khác nhau thì tính cách cũng phần nào khác nhau.

Người thuộc mệnh Thổ sinh năm nào ?

Dựa vào niên mệnh năm sinh ta sẽ biết được mệnh của một người. Chi tiết hơn thì họ sẽ thuộc những nă, sinh dưới đây:

 • Mậu Dần: 1938 và 1998
 • Kỷ Mão: 1939 và 1999
 • Bính Tuất: 1946 và 2006
 • Đinh Hợi: 1947 và 2007
 • Canh Tý: 1960
 • Tân Sửu: 1961
 • Mậu Thân: 1968
 • Kỷ Dậu: 1969
 • Bính Thìn: 1976
 • Đinh Tỵ: 1977
 • Canh Ngọ: 1930 và 1990
 • Tân Mùi: 1931 và 1991

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với từng màu sắc khác nhau, vậy nên việc hiểu rõ màu sắc hợp với mệnh của bản thân cũng là một cách để lựa chọn trang sức phong thủy. Đối với những người mang mệnh Thổ, họ sẽ hợp với nững màu như vàng nhạt, vàng nâu hay các tông đỏ, hồng, cam, tím. Thổ đại diện cho đất nên những màu sắc gần giống với đất sẽ rất hợp với ai thuộc mệnh này. Bên cạnh đó những màu sắc khác đã liệt kê trên đây cũng mang đến sự vui tươi, phấn khởi, tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Thổ.

Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
Màu sắc phù hợp với những người mệnh Thổ

Theo Ngũ Hành ta có Mộc khắc Thổ, vậy nên mệnh Thổ nên tránh những màu sắc gần với màu xanh lá, xanh lục để tránh gặp phải những điều không tốt.

Một số mẫu vòng tay hợp với người mệnh Thổ

Vòng thạch anh hồng

Người mệnh thổ thường rất năng động, họ đem lại năng lượng tích cực ho mọi người nên rất hợp với những màu nắc nổi như đỏ, cam, hồng. Vòng thạch anh hồng là một trong những loại vòng phong thủy cho người mệnh thổ. Màu sắc không quá chói lóa, đem lại vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng

Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
Vòng tay thạch anh hồng cho người mệnh Thổ

Vòng đá mắt hổ tâm vàng

Người mệnh mộc còn được biết đến với đức tính khiêm tốn, lối sống có khoa học, vậy nên những màu sắc nhã nhặn như nâu đất hoặc vàng nâu cũng rất hợp với tính cách của họ.

Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
Vòng tay đá mắt hổ vàng cho người mệnh Thổ

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ Gỗ Trầm Hương

Trầm Hương vốn là một loại gỗ quý, từ xa xưa đã được các bậc vua chúa sử dụng như một vật đem lại may mắn. Được mệnh danh là “Vua của các loài Gỗ”, Trầm Hương không chỉ nổi tiếng với mùi hương dịu nhẹ dễ chịu mà còn được biết đến là loại gỗ có những đường vân đều đẹp mắt. Chính vì vậy nên những chiếc vòng Trầm đã ra đời để phục vụ cho mong muốn của người dùng. Với nguồn năng lượng tích cực lớn, vòng Trầm luôn đem lại may mắn trong công việc và tiền tài cho những ai sở hữu nó.

Đặc biệt là đối với những người thuộc mệnh Thổ. Màu nâu của gỗ Trầm chính là một trong những màu sắc hợp với họ, vậy nên vòng Trầm Hương là một sự lực chọn đáng cân nhắc đối với những ai thuộc mệnh Thổ đang mong muốn tìm cho mình một món đồ phong thủy.

Vòng Trầm Hương có rất nhiều mẫu mã đa dạng, nhiều kiểu dáng phù hợp với mong muốn khác nhau của khách hàng:

Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

Mùi hương dễ chịu chính là một trong những ưu điểm của vòng Trầm, không chỉ đem lại cảm giác thư thái, thoải mái mà còn giúp lưu thông khí huyết.

Bên cạnh vòng tay thì Vòng Trầm 108 hạt cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh vẻ đẹp vầ mặt thẩm mỹ, vòng Trầm 108 hạt còn ẩn giáu một câu chuyện được lưu truyền từ ngàn xưa. Những ai đeo chuỗi vòng này sẽ không còn ưu phiền, tâm thư thái, mang lại cảm giác bình an.

Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
Vòng Trầm 108 hạt cho người mệnh Thổ

Vòng tay Trầm Hương tham khảo dành cho những người mệnh thổ:

Sản phẩm Vòng Trầm Hương PHÚC LINH:

Kết Luận:

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức nhất định về mệnh Thổ và loại vòng tay phù hợp với người mệnh Thổ. Hi vọng các bạn sẽ sớm tìm được loại vòng tay phong thủy phù hợp cho mình.

0/5 (0 Reviews)