Trong phong thuỷ, chuỗi vòng gỗ có 108 hạt rất được mọi người rất yêu thích. Nhiều người thắc mắc tại sao chuỗi vòng 108 hạt lại bán chạy hơn các loại vòng khác như thế? Trầm Hương Phúc Linh sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa gì?

Vòng Trầm Hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa con số 108: 

Chiếc vòng tay gỗ hay chiếc tràng hạt 108 vốn đã rất quen thuộc với chúng ta. Hình ảnh chiếc vòng gỗ 108 luôn gắn liền với hình ảnh người đi chùa dùng khi niệm Phật. Vậy ý nghĩa của việc vòng này là gì?

Căn, Trần, Thức là gì?

Theo triết lý của Phật giáo, con người hình thành ở ba trạng thái kết hợp nhau là tâm, sinh và vật lý. Nếu dùng danh từ Phật học là sự duyên hợp của căn, trần và thức. Căn là nói về sinh lý, trần là vật lý, và thức là tâm lý. Ba điều này hội tụ nhau để tồn tại. Nếu thiếu một thứ đều không được. Vậy căn, trần, thức là gì?

Căn là: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý.

Trần là: sắc, thanh, hương, vị, xúc và pháp.

Thức là:  nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức và ý thức.

Từ nơi sáu căn tiếp xúc sáu trần sanh ra sáu thức. Thức tạo tác vọng động, tạo nghiệp hoặc thiện hoặc ác để trôi lăn trong sáu nẻo luân hồi. Dụ như mắt nhìn thấy sắc đẹp của một người (nam hoặc nữ), liền khởi tâm say đắm, từ nơi đắm mê sắc đẹp mà tạo nên hành nghiệp. Cho đến tai nghe âm thanh, mũi ngửi mùi thơm, thân chạm xúc những chỗ trơn láng mềm mại, ý suy nghĩ ghét, thương, hận, thù… Lục căn là công cụ sai khiến của lục thức để tạo tác hành nghiệp thiện hoặc ác. Từ nơi hành nghiệp tích tụ chứa nhóm mang đi trong sáu nẻo luân hồi, từ quá khứ đến hiện tại, và sẽ tiếp diễn trong tương lai; để chịu khổ trong vòng luân hồi.

Quá khứ do sáu căn không thanh tịnh, chạy theo trần cảnh khởi lên đắm trước tạo nghiệp: tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến. Và trong đời vị lai ta lại cũng theo con đường cũ tạo nghiệp sanh tử tham, sân,… này mà đi.

Thế nào là 108 phiền não:

Từ nơi mắt thấy sắc tạo nên sáu món căn bản phiền não: tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến; cho đến mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý. Mỗi căn chúng ta có sáu thứ căn bản phiền não, và như vậy, sáu giác quan đã tạo nên 36 thứ phiền não trong đời sống thường ngày.

Do đó, như trên đã nói cuộc đời của chúng ta liên tục nối tiếp trong ba đời từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Như vậy, trong ba đời ta đã tạo thành 108 thứ phiền não để làm hành trang trong đoạn đường sanh tử không cùng tận. Cho nên, bây giờ chúng ta lần tràng hạt 108 lần trong khi niệm Phật, là quyết tâm đoạn trừ 108 món phiền não mà mình đã tạo trong ba đời. Đoạn trừ 108 món phiền não cũng có nghĩa là làm cho sáu căn thanh tịnh.

Trích dẫn bài của: Kiến thức Phật Giáo.

Chiếc vòng 108 hạt dùng để niệm Phật giúp loại bỏ tham, sân, si và tránh phiền não từ ba đời quá khứ, hiện tại đến tương lai.

Mời bạn tham khảo thêm bài: Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt hợp mệnh gì?

Nghĩa của chuỗi 108 hạt:

Chuỗi 108 hạt “Mang Trong Mình” không chỉ riêng về mặt phong thủy mà còn mang ý nghĩa tâm linh. Từ ngàn xưa cho đến nay mọi người đều tin rằng chuỗi vòng 108 hạt mang trên người sẽ mang lại nhiều niềm vui, sức khỏe, may mắn cũng như tài lộc cho bản thân người mang. Vậy hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chuỗi vòng 108 hạt này là gì nhé!

Ý nghĩa tâm linh của chuỗi vòng 108 hạt:

Chuỗi vòng 108 hạt được hình thành dựa trên câu chuyện sứ giả muốn tìm Đức Phật, xin cứu nhà vua. Đức Phật đã mách cho sứ giả cách đem chuỗi vòng 108 hạt cho nhà vua đeo, để loại bỏ những âu lo, muộn phiền mà nhà Vua đang vướng phải.

Phiền muộn, lo âu là do lục giục nhân gian hình thành bao gồm: Tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến. Đây là 6 món căn bản khiến cho người bình thường hay gặp phải. Mà thập bát giới là điều kiện cho nhận thức và khởi thức phân biệt. Đây là cơ sở để con người nhận thức được lục giục đó.

Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt có ý nghĩa gì? khi mang giúp tâm bình an, muộn phiền lo âu tan biến.

Ý nghĩa phong thuỷ của chuỗi vòng 108 hạt:

Theo phong thuỷ, những người sở hữu chuỗi vòng 108 hạt sẽ được những may mắn, tài lộc và công danh sự nghiệp xán lạn. Những người đeo vòng 108 hạt sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang lại vượng khí.

Chuỗi Trầm Hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

Dùng vòng 108 hạt tĩnh tâm niệm Phật giúp tiêu trừ những ham muốn, tham lam, sân hận của cuộc đời. Chiếc vòng gỗ với chất liệu Trầm thơm hương tự nhiên mang nhiều năng lượng tốt đẹp để tràng hạt lại làm tăng thêm ý nghĩa này .

Mang chiếc vòng Trầm hương 108 hạt như nhắc nhở ta loại bỏ bớt tham lam, sân si. Giúp bản thân được nhẹ nhàng, không nóng nảy và luôn hướng đến điều tốt đẹp.

Tác dụng của vòng tay trầm hương 108 hạt mang nhiều ý nghĩa phong thủy và giá trị của cuộc sống

Giá trị của Vòng Trầm 108 hạt?

Không như những loại trang sức thông thường khác. Vòng Tay Trầm hương mang những ý nghĩa và giá trị khá đặc biệt.

Trước hết, phải kể đến là giá trị cho việc làm đẹp. Vòng Trầm hương được làm từ gỗ Trầm, một loại gỗ được tích tụ có các vân dầu Trầm theo nhiều cách khác nhau. Tùy vào loại Trầm hương được chọn làm phôi, hạt vòng trầm có các màu khác nhau: vàng, nâu, vàng nâu, xám hay đen. Những màu sắc trung tính này vừa mang nét hiện đại, vừa có tính hoài cổ lại sang trọng. Chiếc vòng tay Trầm dễ phối hợp với nhiều kiểu và màu sắc áo quần khác nhau. Người mang vòng Trầm có thể dùng khi đi làm, đi dự tiệc hoặc đi chơi…

Kế đến là Tác dụng  về sức khỏe của vòng Trầm. Hương thơm chiếc vòng tay được tiết ra từ dầu khi đeo ở cổ tay hay trên vòng cổ. Nhiệt độ cơ thể và mạch đập ở các huyệt giúp vòng trầm phát huy được mùi thơm tinh dầu tự nhiên bên trong. Hương Trầm có mùi thơm sang trọng và sâu đậm. Mùi thơm dịu nhẹ này giúp con người dễ chịu, tinh thần thư giãn và là liệu pháp để chữa bệnh stress, căng thẳng.

Mang lại phong thủy tốt, xua đuổi ma quỷ, bùa ngãi và những điều không may mắn. Nguồn năng lượng từ trầm hương là rất lớn nên khi mang chuỗi vòng tay bên mình sẽ giúp công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Vòng Trầm Hương 108 Hạt có ý nghĩa gì? phù hợp với mọi loại trang phục và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tâm linh.

Vòng Tay Gỗ Trầm Hương 108 hạt đeo có tác dụng gì?

 • Hạt Trầm hương khi đeo cọ xát vào da giúp truyền năng lượng tốt cho cơ thể. Hương thơm nồng ấm nhẹ nhàng lan tỏa giúp người đeo an thần, giảm căng thẳng, stress. Ngoài ra, mùi thơm trầm hương còn giúp người dùng có giấc ngủ sâu hơn.
 • Trầm Hương có tính dương mạnh giúp thanh lọc, tẩy uế, mang lại sức khỏe tốt. Chuỗi vòng trầm hương 108 hạt còn giúp xua tan muộn phiền, cải thiện tâm trạng buồn chán. Tinh thần minh mẫn giúp công việc và cuộc sống của bạn tốt hơn.
 • Cơ thể con người là một tổng thể hài hòa giữa âm và dương. Chỉ cầm âm thịnh dương suy tất sẽ sinh ra bệnh tật, gặp nhiều điều xui rủi. Chuỗi vòng tay trầm hương được chắt lọc tinh túy thiên nhiên đất trời mà thành. Vì vây khi mang trong mình chuỗi vòng tay 108 trầm hương sẽ giúp cơ thể thông khí huyết, âm dương cân bằng, sức khỏe dồi dào.
 • Trong những dịp quan trọng như ký kết hợp đồng, khai trương, chủ nhân mang chuỗi vòng tay Trầm Hương 108 hạt mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nhiều người tin rằng mọi điều hanh thông, thuận lợi trong kinh doanh…sẽ đến với bạn.
vòng tay trầm hương 108 hạt indo tự nhiên mang lại bình an, may mắn cho chủ nhân, giúp công việc kinh doanh thuận lợi.

Chuỗi Trầm Hương đeo thế nào ?

Theo quan niệm Phật giáo, 108 hạt tượng trưng cho 108 phiền não được đoạn trừ ra khỏi con người. 108 phiền não đó là những cảm xúc ô hợp qua thời gian. Là sự nhớ nhung hay hối tiếc quá khứ, chán nản muộn phiền ở hiện tại và sự lo lắng cho tương lai. Chính những nguồn năng lượng tiêu cực ấy làm lấn át đi sự lạc quan, bình an trong tâm mình.

Khi chúng ta loiaj trừ đi được 108 sự phiền não ấy ra khỏi tâm tức củng là lúc thoát ra khỏi được phiền não. Tâm không sân si, hạn hẹp, mở rộng tấm lòng và cuộc đời được bình an hơn.

Khi đeo chiếc vòng 108 hạt, nó không chỉ đem đến sự thanh nhã mà còn mang lại được nguồn năng lượng tốt, vượng khí, cảm giác yên bình cho người đeo. Vòng tay trầm hương có thể đeo khi đi lễ chùa, cúng bái. Là một món trang sức vô cùng thời thượng kết hợp được với nhiều trang phục hợp thời trang.

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Phúc Linh vừa sang trọng, vừa tôn lên vẻ đẹp tự nhiên cho gia chủ

Lưu ý khi đeo Vòng Trầm Hương 108 hạt?

  • Khi không sử dụng cần để vào hộp kín hoặc túi vải để mùi thơm của trầm được lâu hơn.
  • Hạn chế ngâm vòng trong nước quá lâu sẽ làm hạt bị nở mà nứt vòng.
  • Sau một thời gian sử dụng, chiếc vòng trầm có thể giảm hoặc bớt mùi thơm. Để hồi lại hương thơm này, bạn có thể ngâm vòng với nước ấm tầm 1-2p, không được quá lâu. Sau đó bạn bạn sấy khô vòng bỏ vào túi hoặc hộp kín.
  • Khi tháo vòng ra không nên để lung tung mà nên để vào hộp và để ở những nơi trang trọng.
  • Lúc không dùng tuyệt đối không tháo và bỏ vòng vào túi quần. Nếu không thể đeo vòng tay 108 hạt 24/24 thì bạn có thể tháo và bỏ vào túi áo rồi mang lại.
  • Khi dùng nước hoa hoặc đồ dưỡng da nên tháo vòng ra vì nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của vòng và mất đi mùi thơm của vòng.

Vòng Tay Trầm Hương 108 hạt giá bao nhiêu?

Vòng Tay trầm Hương tùy vào phôi trầm làm từ trầm gì mà có những mức giá khác nhau.

  • Vòng trầm hương 108 hạt tự nhiên rất quý hiếm và khó tiền nên thường có giá rất cao từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.
  • Vòng Trầm 108 hạt làm từ phôi trầm tốc tự nhiên có giá từ 1.000.000đ – 1.600.0000đ.
  • Vòng Trầm 108 hạt làm từ các phôi trầm núi tự nhiên như Lào, Indonesia, Malaisia, Việt nam thì có giá từ 8.000.000đ-29.000.000đ
  • Ngoài ra các loại vòng 108 hạt làm từ phôi công nghệ sẽ có giá từ 500.000đ-4.500.000đ
Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Nấu Dầu có giá chỉ từ 500.000đ

Mua dây Trầm Hương 108 hạt ở đâu?

Vòng Tay 108 Hạt Phúc Linh với mẫu mã sang trọng, cùng nguyên liệu trầm tự nhiên, kết hợp cùng với các charm vàng bạc hoặc đá quý tăng thêm tính sang trọng và thẩm mỹ cho chiếc vòng.

Khi có nhu cầu, bạn cần liên hệ với chúng tôi – nhà trực tiếp sản xuất uy tín với hơn 40 năm trong ngành nghề, với đội ngủ kỹ sư có chuyên môn cao, tâm huyết. Mọi thông tin xin liên hệ: tramhuongphuclinh.vn và Hotline: 0901 144119 để được tư vấn về sản phẩm.

Xưởng sản xuất và showroom Tại Đà Nẵng của Trầm Hương Phúc Linh

Khách hàng ở xa có thể mua các kệnh online như: tiki, shopee, lazada. Hoặc các cửa hàng tại Vinmart trong TTTM Vincom trên cả nước nơi mà đầu vào sản phẩm nghiêm ngặt nên các bạn có thể yên tâm chọn Trầm Hương Phúc Linh là nơi để đặt niềm tin mua sắm.

Cửa hàng mua vòng trầm hương 108 hạt trong siêu thị Vinmart Trong TTTM Vincom trên cả nước

Vòng Trầm 108 hạt - Những bài viết hữu ích: