Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?

Bột Trầm Hương có nhiều ứng dụng trong cuộc sống: để sản xuất nhang nụ Trầm hay dùng xông đốt trực tiếp. Vậy Bột Trầm Hương có tác dụng gì ? Cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Bột Trầm Hương có uống được không? Mời bạn cùng Trầm Hương Phúc Linh tìm hiểu ở bài viết bên dưới:

Bột Trầm Hương là gì?

Giới Thiệu về Trầm Hương?

Trầm Hương được hình thành từ loài cây Dó-một loại họ cây Aquilaria agallocha Roxb có nhiều ở khu vực Đông Nam Á. Một thời gian sau khi Cây Dó được tạo vết thương bằng cách tự nhiên hay nhân tạo cùng tinh hoa khí trời tại chỗ vết thương tạo thành Trầm Hương.

Cây Dó sau khi được tạo Trầm sẽ hình thành 3 lớp: Lớp bên ngoài thường không có dầu trầm được gọi là Xác Trầm và được bỏ đi, lớp thứ hai dầu trầm đã được tạo nhưng không nhiều và lượng dầu không đều được gọi là Giác Trầm. Lớp trong cùng là lớp tại chỗ vết thương được tác động trực tiếp để tạo thành Trầm. Dầu được tạo ra và tập trung tại lớp này với mật độ dầu phân bổ khá đồng đều gọi là Trầm Miếng hay Trầm Sánh. Giá trị và hương thơm của Trầm Hương đốt Nguyên liệu đi từ cao đến thấp: Trầm Miếng, Giác Trầm, Xác Trầm.

Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?
BộT TrầM HươNg CÓ TÁC DụNg GÌ? TrầM HươNg LÀ Bộ PhậN Gỗ CÓ DầU ĐượC TạO ThÀNh Từ NhữNg VếT ThươNg Trong ThÂN CÂY DÓ

Đặc tính của Bột Trầm Hương?

Bột Trầm Hương thường được xay từ Trầm Hương dạng nguyên liệu sau khi đã làm sạch phần Xác Trầm và Giác Trầm ít dầu. Giác Trầm Hương, Trầm Miếng hoặc Trầm Sánh là các loại Trầm Đốt được lựa chọn là nguyên liệu để xay thành Bột Trầm.

Bột Trầm Hương được xay từ các loại Giác Trầm, Trầm Miếng, Sánh Trầm sau khi loại bỏ phần gỗ không có dầu

Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?
BộT TrầM HươNg CÓ TÁC DụNg GÌ? BộT TrầM HươNg ĐượC Xay Ra Từ TrầM HươNg NguyÊN LiệU: TốC TrầM HươNg, GiÁC TrầM HươNg, TrầM HươNg MiếNg&Hellip;.

Bột Trầm Hương Nguyên Chất ngửi bên ngoài ít thơm hoặc không thơm nhiều. Khi đốt Bột Trầm Hương với ngọn lửa thì mới tỏa ra hương thơm tự nhiên.

Bột Trầm Hương do được chọn lựa kỹ từ nguyên liệu và xay mịn nên sử dụng Trầm Bột tối ưu được hương thơm tự nhiên của Trầm.

Bột Trầm Hương có tác dụng gì?

Trầm Hương từ ngàn xưa đã nổi tiếng là “Vua của các Bậc Phong Thủy” bởi cơ chế tạo Trầm đặc biệt của Cây Dó kết hợp với linh khí đất trời. Năng lượng từ Trầm Hương mang lại cho không gian sống là rất lớn nên ngoài tác dụng hương thơm, khử mùi còn để xua đuổi tà ma, khí xấu, mang lại phong thủy tốt….

Bột Trầm Hương có thể dùng thay thế cách đốt của các loại Trầm Hương Nguyên Liệu: Giác Trầm, Trầm Miếng hay Trầm Sánh và ưu điểm là phát huy tối đa hương thơm tinh túy từ Trầm Hương.

Đốt Bột Trầm Hương có ý nghĩa Phong Thủy:

Bột Trầm Hương có đầy đủ những Tác dụng của Trầm Hương mang lại. Đó là:

 1. Giúp xua đuổi tà khí: Bột trầm hương khi được xông tạo ra một mùi thơm thanh khiết và dịu nhẹ, có khả năng tẩy trừ ô uế và xua đuổi tà khí trong không gian. Điều này giúp làm sạch và cân bằng năng lượng, mang đến một môi trường trong lành và tinh thần thoải mái.
 2. Thu hút năng lượng tích cực: Theo quan niệm phong thủy, mùi thơm của bột trầm có khả năng thu hút tài lộc, vượng khí và may mắn cho gia chủ. Trầm hương được coi là một vật phẩm linh thiêng và có giá trị trong phong thủy, vì vậy sử dụng bột trầm hương có thể giúp cải thiện năng lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống.
Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?
BộT TrầM HươNg CÓ TÁC DụNg GÌ? TrầM HươNg DÙNg XÔNg ĐốT KÍCh TạI NăNg LượNg

Chính những giá trị tâm linh của Trầm Hương nên từ xa xưa đến nay đã được Ông Bà, Tổ tiên ta dùng trong các trường hợp:

 • Xông hương trong các Dịp Lễ khai trương, mở cửa hàng….;
 • Xông Trầm trước khi dọn về nhà mới.
 • Xông Trầm vào Lễ Tất niên cuối năm, giờ phút giao thừa xua đi những điều không may để bước sang năm mới cùng những điều tốt đẹp hơn.
 • Xông Trầm vào các Dịp Giỗ, Lễ Cúng của gia đình.
 • Xông Trầm Hương để xua đi những năng lượng xấu, những điều xui rủi để mong mang đến Năng lượng mới tích cực, tươi vui hơn.
 • Xông hương Trầm xua đuổi tà ma, vận xấu cho không gian sống.
Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?
BộT TrầM HươNg CÓ TÁC DụNg GÌ? XÔNg ĐốT BộT TrầM HươNg Để Trừ TÀ, TẩY Uế Cho NhÀ CửA VÀ KhÔNg Gian Kinh Doanh, BuÔN BÁN ĐượC ThuậN LợI

Đốt Bột Trầm trong thư giãn, giảm căng thẳng, stress:

Đốt Trầm Hương giúp giải tỏa căng thẳng: Hương thơm đặc trưng của trầm hương có tác dụng như một liều thuốc an thần hiệu quả. Mùi hương của trầm hương giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và lấy lại sự tinh thần sau những áp lực của cuộc sống hàng ngày. Bột trầm hương thường được sử dụng trong việc massage và thư giãn để đem lại cảm giác an yên và thư thái.

Hương thơm của Trầm ấm áp, dịu nhẹ giúp giảm căng thẳng, dễ ngủ nên được dùng trong:

 • Xông hương thư giãn cùng với các phụ kiện thư giãn trong phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc…
 • Được dùng trong Nghệ thuật thưởng thức Hương Đạo
Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?
BộT TrầM HươNg CÓ TÁC DụNg GÌ? XÔNg ĐốT BộT TrầM HươNg DÙNg Cho Thư GiÃN, GiảM CăNg ThẳNg Stress

Xem thêm bài: Cách đốt Bột Trầm Hương đúng và hiệu quả

Sản xuất các loại Nhang Nụ dùng nhu cầu tâm linh:

Bột Trầm Hương là nguyên liệu chính trong thành phần của các sản phẩm Nhang Nụ Tràm dùng trong dâng hương và thờ cúng, tâm linh. Đó là các sản phẩm:

Tham khảo các sản phẩm Trầm Hương đốt dưới đây:

Các Sản Phẩm Trầm Hương Đốt 

Sản xuất các loại Nhang Nụ dùng cho nhu cầu thư giãn:

Nhóm sản phẩm này gồm hai loại cơ bản:

Bột Trầm Hương chiếm trong các sản phẩm trên là rất cao đến 90% tỉ lệ. Bột Trầm được trộn với một loại chất kết dính là keo bời lời và tùy loại sản phẩm được nén thành các dạng khác nhau

Bột Trầm Hương có uống được không?

Bột Trầm Hương loại phổ thông được khuyến cáo không nên uống. Nhất là đối với loại cây Dó được tạo trầm bằng cách nhân tạo. Các vết thương được tạo ra bằng tác động cơ học và dùng lượng hóa chất hoặc vi sinh cấy vào chỗ vết thương cho cây tạo trầm. Khi khai thác gỗ Trầm hương sẽ không đảm bảo được lượng hóa chất hay vi sinh đó có còn hay không? Đây là lý do bạn không nên uống Bột Trầm Hương.

Gỗ Trầm Hương được tạo bằng cách tự nhiên trong núi rừng không có những tác động hóa chất và có độ dầu cao. Trầm hương khai thác được loại bậc cao: Trầm Hương Loại 1,2.., Kỳ Nam có lượng dầu cao và tinh khiết nên có thể uống được. Trong thực tế, nhiều người uống bột trầm để chữa bệnh đường tiêu hóa và giải độc cơ thể.

Đốt Bột Trầm Hương đúng cách cho tiết kiệm và hiệu quả:

Đốt Bột Trầm trực tiếp với ngọn lửa:

Bột Trầm có thể được đốt trực tiếp với ngọn lửa và được thực hiện theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị bột trầm hương: Đặt một lượng nhỏ bột trầm hương lên đĩa hoặc nơi an toàn để tránh việc bụi trầm hương rơi ra ngoài.
 2. Châm lửa: Sử dụng cây diêm hoặc bật lửa để châm lửa. Đặt lửa gần bột trầm hương và chờ cho đến khi bột bắt lửa. Nếu cần, bạn có thể thổi nhẹ lửa để giúp cho bột cháy đều.
 3. Đốt bột trầm hương: Khi bột trầm hương đã bắt lửa, thổi nhẹ để tắt lửa và để bột tiếp tục cháy và tạo ra khói thơm. Hãy chắc chắn đặt nơi đốt bột trầm hương ở một nơi an toàn, tránh xa các vật dụng dễ cháy.
 4. Tận hưởng: Ngắm nhìn khói trầm hương bốc lên và tận hưởng mùi hương thư thái mà nó mang lại. Bạn có thể để trầm hương cháy trong thời gian một vài phút hoặc đến khi bạn cảm thấy hài lòng với mùi hương trong không gian.
Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?
BộT TrầM HươNg CÓ TÁC DụNg GÌ? Lư XÔNg TrầM BằNg Sử ĐượC Sử DụNg Trong Nghệ ThuậT ThưởNg HươNg TrầM.

Bột Trầm Hương được để trong các Dụng cụ đốt Trầm Hương bằng gốm, sứ và đốt lên với ngọn lửa để đảm bảo an toàn .

Đốt Bột Trầm Hương bằng Lư Xông Trầm Bằng Điện:

Đốt bột trầm hương với lư xông trầm điện là một cách đơn giản và an toàn, áp ứng được nhu cầu xông trầm hương liên tục trong thời gian dài để tận hưởng mùi hương của trầm hương. Dưới đây là các bước để sử dụng xông trầm điện:

 1. Chuẩn bị xông trầm điện: Mở nắp phần đốt trên xông trầm điện và đặt một lượng nhỏ bột trầm hương lên bề mặt chảo đốt.
 2. Kích hoạt xông trầm điện: Khi đã chuẩn bị đầy đủ, bật công tắc hoặc nút bấm để kích hoạt xông trầm điện. Các xông trầm điện thường có các cài đặt để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hoạt động, hãy điều chỉnh theo nhu cầu bạn sử dụng.
Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?
BộT TrầM HươNg CÓ TÁC DụNg GÌ? Cho BộT TrầM VÀO LÒ ĐốT TrầM ĐIệN VÀ TăNg GiảM NÚT ĐIềU KhiểN Để TăNg GiảM MÙI Theo Nhu CầU

Tham khảo thêm:

Cách đốt Bột Trầm Hương?

Bột Trầm Hương Giá Bao Nhiêu?

Mua Bột Trầm Hương ở đâu?

0/5 (0 Reviews)

About tramhuongphuclinh

Bột Trầm Hương Có Tác Dụng gì? Bột Trầm Có Uống Được?Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.