“Cách đeo Vòng Trầm Hương 108 hạt” để phát huy tác dụng

Chuỗi vòng Trầm 108 hạt không chỉ là món trang sức thời trang, thẩm mỹ còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt khác. Đó là những giá trị tâm linh, phong thủy. Vậy Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt làm sao cho đúng để phát huy được các tác dụng dụng này? Mời các bạn cùng Trầm Hương Phúc Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Vì sao nên đeo chuỗi Trầm Hương 108 hạt ?

Chuỗi hạt đeo tay Trầm Hương 108 hạt được xem là một phương tiện để “cột tâm”; dành cho những người mới bước chân vào con đường tu hành. Tên tiếng Hán của chuỗi hạt là sổ châu, niệm châu. Chúng đều có nghĩa dùng để niệm danh hiệu Phật.

Ngày xưa Chuỗi Phật giáo 108 hạt vốn là vật dụng để niệm phật thuở ban đầu. Ngày nay, nhiều Phật tử sử dụng chuỗi hạt như một vật để hộ thân với mong muốn cầu mong bình an và hy vọng xua đuổi những vận khí xấu.

Chiếc vòng tay này còn là món trang sức đẹp, sang trọng, hiện đại, hợp nhiều lứa tuổi và phù hợp đeo nhiều nơi. Đấy là lí do vì sao chúng ta cần phải có ngay cho mình một chiếc vòng trầm hương 108 hạt bên mình.

Ngày nay rất nhiều người ưa chuộng sản phẩm Vòng tay Trầm Hương vì nó đem lại nhiều giá trị đến người sử dụng.
Ngày nay rất nhiều người ưa chuộng sản phẩm Vòng tay Trầm Hương vì nó đem lại nhiều giá trị đến người sử dụng.

Tham khảo thêm: Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Hợp Mệnh Gì?

Cách đeo Vòng Trầm 108 hạt:

Nên đeo Vòng 108 hạt ở đâu?

Vòng Tay trầm Hương 108 có thể dùng để quấn đeo như vòng tay hay đeo cổ như chiếc dây chuyền hoặc dùng như chuỗi tràng hạt. Để vòng Trầm Hương 108 hạt đeo lên tay được đẹp, nên ngửa cổ tay lên rồi đặt vị trí hồ lô (hạt to nhất, nơi có 2 tua rua) vào giữa cổ tay, sau đó quấn từng vòng nối tiếp nhau cho đến khi hết vòng. Nếu dùng làm chiếc vòng cổ, bạn có thể đeo 1-2 vòng tùy vào từng sở thích của mỗi người.

Ngoài ra, có thể sử dụng vòng tay Trầm Hương 108 hạt như tràng hạt để lần chuỗi khi tụng kinh; giữ chánh niệm khi ngồi máy bay, xe buýt, hoặc trong lúc thiền đình đếm hơi thở giúp tâm được bình an, thanh thản.

Tuỳ theo kích thước cổ tay to hay nhỏ và đường kính hạt, nếu đeo thành vòng tay bạn có thể quấn thành 3 đến 5 vòng. Trong trường hợp vòng bị chật, bạn có thể tuỳ chỉnh bằng phụ kiện (mix thêm charm bạc/vàng hoặc hạt resin) hoặc có thể thêm hạt trầm vào đủ sinh lão bệnh tử nếu các bạn không thích mix charm cầu kỳ.

Cách đeo chuỗi 108 hạt có thể quấn thành vòng làm vòng tay, vừa sang trọng, vừa mang lại nhiều phong thủy tốt
Cách đeo chuỗi 108 hạt có thể quấn thành vòng làm vòng tay, vừa sang trọng, vừa mang lại nhiều phong thủy tốt

Vòng 108 hạt nên đeo bên tay nào?

Tùy vào từng mục đích sử dụng và hoàn cảnh, cách đeo vòng tay trầm hương 108 hạt cũng khác nhau. Vậy nên đeo vòng vào tay trái hay tay phải được khuyên đeo trong những trường hợp nào?

Trường hợp nên đeo vòng trầm 108 hạt ở tay phải:

 • Khi chuẩn bị đến những nơi có nhiều tà khí, không sạch sẽ thì việc đeo vòng trầm 108 hạt bên tay phải. Bởi chiếc vòng tâm linh này được tin rằng sẽ giúp xua đuổi tà ma và bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm. Cụ thể như:
 • Những nơi nhiều âm hồn, ảm đạm, u ám, như đám ma, nghĩa trang, bệnh viện,…
 • Những nơi xảy ra nhiều tệ nạn xã hội, nguy hiểm
 • Những nơi thường xảy ra nguy hiểm không may như mất cắp tại nơi công cộng: quán bar, xe buýt, siêu thị, những nơi có đông người.
 • Khi đi chơi, du lịch hay công tác xa và đến những nơi lần đầu; mang theo chuỗi hạt như để cầu bình an và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trường hợp nên đeo vòng trầm 108 hạt ở tay trái:

 • Khi cầu may, tài lộc, vòng trầm hương 108 hạt được khuyên nên đeo bên tay trái. Lúc chuẩn bị ký kết hợp đồng, đàm phán công việc, khai trương cửa hàng, đi thi, xin việc…Trầm hương mang trong mình như kích hoạt nguồn năng lượng tốt cho bạn. Năng lượng cao tốt đẹp, tích cực sẽ được truyền từ năng lượng của món trang sức phong thủy này sang cho chủ nhân giúp thêm nhiều thuận lợi.
 • Ngoài ra, đeo vòng trầm 108 hạt tay trái còn thể hiện sự cầu phúc may mắn đến những người xung quanh, sức khỏe, bình an. Vì vậy, đeo trong những trường hợp như đi đám cưới, thăm bạn bè, sinh nhật,…cũng sẽ rất phù hợp.
 • Bên cạnh đó, theo khía cạnh về y khoa: tại cổ tay trái ngay vị trí ở phía xương trụ, trên lằn cổ chỉ tay, nơi lõm sát bề ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ có một huyệt đạo có tên là ”thần môn”. Nếu bạn đeo vòng ở tay trái quá lâu, bạn sẽ cảm nhận được áp lực một cách khó chịu ở cánh tay. Lâu dài gây ảnh hưởng đến gân và dây chằng, nặng hơn là các bệnh về thoái hóa đốt sống.
Vòng tay trầm hương 108 hạt
Đeo chuỗi 108 hạt trầm hương đúng sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn: Không nên đeo vòng ở cả hai tay cùng một lúc, vì nó sẽ khiến cổ tay bạn trông vô cùng nặng nề. Hơn nữa, nó cũng không hề tốt cho việc thu hút vận khí, tài lộc của bạn.

Tham khảo thêm: Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Cách quấn Vòng Tay 108 hạt

Dây trầm này nếu đeo làm vòng tay thường dùng hạt nhỏ có đường kính 6 đến 10mm đối với nữ. Nam thường mang đường kính hạt từ 8 đến 12mm. Tùy vào kích thước cổ tay to nhỏ sẽ quấn từ 4-5 vòng là phù hợp vừa vặn. Bạn không nên mang vòng quá rộng làm mất đi tính thẩm mỹ, vừa gây vướng ảnh hưởng sinh hoạt. Nếu đeo vòng tay quấn chật quá sẽ tạo thành đường lằn trên tay và làm tắc nghẽn, không thông mạch máu.

Nếu đeo dây trầm làm vòng đeo cổ có thể quấn thành 1 đến 2 vòng vừa tạo nên nét thời trang vừa mang ý nghĩa phong thủy tâm linh.

Cách bảo quản Vòng Trầm 108 hạt:

 • Cần bảo quản vòng tay trầm trong hộp kín, hoặc túi vải. Việc này giúp vòng trầm giữ được mùi thơm vốn có tự nhiên.
 • Không nên ngâm vòng tay trong nước quá lâu. Vòng Trầm Hương là một loại gỗ, điều này sẽ làm các hạt của vòng nở bể, mất đi mùi thơm.
 • Sau một thời gian sử dụng, chiếc vòng trầm có thể giảm hoặc bớt mùi thơm. Để hồi lại hương thơm này, bạn có thể ngâm vòng với nước ấm tầm 1-2p, không được quá lâu. Sau đó bạn bạn sấy khô vòng bỏ vào túi hoặc hộp kín.
 • Khi không sử dụng bạn nên để chiếc vòng phong thủy này ở nơi trang trọng.
 • Lúc không dùng tuyệt đối không tháo và bỏ vòng vào túi quần. Nếu không thể đeo vòng tay 108 hạt 24/24 thì bạn có thể tháo và bỏ vào túi áo rồi mang lại.
 • Khi dùng nước hoa hoặc đồ dưỡng da nên tháo vòng ra vì nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của vòng và mất đi mùi thơm của vòng.
 • Khi đeo chuỗi 108 hạt, bạn cần để khô ráo hoặc khi dính nước bạn cần thường xuyên lau chùi bằng vải khô. Việc này giúp cho bạn có thể giữ được vòng luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ của chiếc vòng.

Nên đeo vòng 108 hạt trơn hay mix theo phong thủy?

Vòng Trầm Hương 108 hạt phong thủy là một trong những vật phẩm được lựa chọn nhất hiện nay. Chúng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn có nhiều công dụng về sức khỏe và tài lộc. Một chiếc vòng Trầm Hương 108 hạt đơn giản đã đủ để mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng phát triển và đổi mới nên ngày càng xuất hiện nhiều mẫu mã vòng trầm.

Nhiều người thường đắn đo khi lựa chọn vòng tay phong thủy được mix với charm. Việc mix vòng tay với hạt charm có thể giảm năng lượng và mất đi công dụng của trầm? Về điều này bạn yên tâm nhé! Năng lượng của vòng tay trầm hương mix theo phong thủy là vàng, bạc hoặc đá quý lại có tính chất tương đồng, bổ sung giá trị phong thủy cho nhau. Ngoài ra, việc mix như thế có thể mang những giá trị thẩm mỹ cao hơn và mang tính mới lạ cho trang sức. Sự phối hợp này lại không bị ảnh hưởng đến tác dụng tâm linh, phong thủy vốn có của chiếc vòng trầm.

Cho nên việc đeo Vòng Trầm Hương 108 hạt trơn hay mix theo phong thủy đều được. Tùy vào sở thích và lựa chọn của mỗi người để phù hợp với mọi hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng.

Cách đeo chuỗi 108 hạt mix charm vừa mang tính thời thượng vừa thể hiện được tính thẩm mỹ.
Cách đeo chuỗi 108 hạt mix charm vừa mang tính thời thượng vừa thể hiện được tính thẩm mỹ.

Tư vấn kích cỡ hạt khi đeo Vòng Trầm 108 hạt:

Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ khó hình dung độ vừa vặn của chiếc vòng khi mua qua kênh online. Là nhà bán hàng lâu, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn được chiếc vòng trầm đúng size theo bảng dưới đây:

Cân nặng (Kg) Nữ Nam
40 – 45 6mm – 8mm – 10mm 8mm – 10mm – 12mm
45 – 50 8mm – 10mm – 12mm 10mm – 12mm – 14mm
50 – 55 8mm – 10mm – 12mm 10mm – 12mm – 14mm
55 – 60 10mm – 12mm – 14mm 12mm – 14mm – 16mm
60 – 65 10mm – 12mm – 14mm 14mm – 16mm
65 – 70 12mm – 14mm – 16mm 14mm – 16mm – 18mm
75 – 80 12mm – 14mm – 16mm 16mm – 18mm
                     80 – 85 12mm – 14mm – 16mm 16mm –18mm
                     Trên 85  16mm – 18mm 18mm – 20mm

Đối Với Nữ Giới:

Nếu cổ tay bạn khá nhỏ nên chọn những chiếc vòng có size hạt vừa phải từ 5-6mm. Việc đeo vừa vặn chiếc vòng để toát lên vẻ đẹp thuần túy, thanh cao của người phụ nữ. Bạn có thể mix thêm charm vàng, bạc để tăng thêm tính thẩm mỹ cho trang sức này.

Đối với Nam Giới:

Chọn vòng tay trầm hương 108 hạt  nam bạn cũng nên lưu ý hạt có kích thước vừa tay. Chiếc vòng không được quá to và cũng không được quá nhỏ để ảnh hưởng đến sinh hoạt. Ngoài ra, khi đeo vừa tay tạo nên sự phá cách mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng. Biết kết hợp trang phục phù hợp cùng với chiếc vòng để thể hiện cùng tính cách của bản thân. Thông thường các hạt charm tỳ hưu 8ly hoặc 10ly cùng với chiếc vòng trầm này cho nam giới.

Tham khảo thêm: Vòng Trầm Hương 108 Hạt Mua Ở Đâu?

Bài viết trên Trầm Hương Phúc Linh đã giải đáp và hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương 108 hạt. Khi cần được tư vấn xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Hotline/ Zalo: 0901.144119

Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Website:tramhuongphuclinh.vn

3/5 (1 Review)

About tramhuongphuclinh

Avatar of tramhuongphuclinhTác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Trang chủ Trang chủ Giỏ hàng Giỏ hàng Sale Sale