“Cách đeo Vòng Trầm Hương 108 hạt” để phát huy tác dụng

Chiếc Vòng Trầm Hương 108 hạt ngày càng được nhiều người lựa chọ để đeo. Món trang sức này không những thời trang, mang tính thẩm mỹ cao mà còn có nhiều ý nghĩa tốt đẹp đặc biệt khác. Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt vừa đẹp vừa đúng ý nghĩa phong thủy tâm linh bạn đã biết hết chưa? Mời các bạn cùng Trầm Hương Phúc Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên đeo chuỗi Trầm Hương 108 hạt ?

Chuỗi hạt đeo tay Trầm Hương 108 hạt được xem là một phương tiện để “cột tâm”; dành cho những người mới bước chân vào con đường tu hành. Tên tiếng Hán của chuỗi hạt là sổ châu, niệm châu. Chúng đều có nghĩa dùng để niệm danh hiệu Phật.

Ngày xưa Chuỗi hạt Phật giáo 108 hạt, vốn là vật dụng để niệm phật thuở ban đầu. Ngày nay, nhiều Phật tử sử dụng chuỗi hạt như một vật để hộ thân. Với mong muốn bình an, may mắn và hy vọng có thể xua đuổi những vận khí xui rủi, mang lại phong thủy tốt. Là một món trang sức vừa ý nghĩa, vừa sang trong thể hiện đẳng cấp cho người sử dụng. Đấy là lí do vì sao chúng ta cần phải có ngay cho mình một chiếc vòng trầm hương 108 hạt bên mình.

Ngày nay rất nhiều người ưa chuộng sản phẩm Vòng tay Trầm Hương vì nó đem lại nhiều giá trị đến người sử dụng.

Tham khảo thêm: Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Hợp Mệnh Gì?

Cách đeo Vòng Trầm 108 hạt:

Nên đeo Vòng 108 hạt ở đâu?

Vòng Tay trầm Hương 108 có thể dùng để quấn đeo như vòng tay, đeo cổ như dây chuyền hoặc để thành tràng hạt. Để vòng Trầm Hương 108 hạt đeo lên tay được đẹp, nên ngửa cổ tay lên rồi đặt vị trí hồ lô (hạt to nhất, nơi có 2 tua rua) vào giữa cổ tay, sau đó quấn từng vòng nối tiếp nhau cho đến khi hết vòng. Còn sử dụng làm vòng cổ thì đeo 1-2 vòng tùy vào từng sở thích của mỗi người.

Ngoài ra, có thể sử dụng vòng tay Trầm Hương 108 hạt như tràng hạt để lần chuỗi khi tụng kinh,  giữ chánh niệm khi ngồi máy bay, xe buýt, hoặc trong lúc thiền đình đếm hơi thở giúp tâm được bình an hơn, thanh thản hơn.

Tuỳ theo kích thước cổ tay của khách hàng to hay nhỏ mà số vòng có thể quấn từ 3-5 vòng. Trong trường hợp vòng bị chật, có thể tuỳ chỉnh bằng phụ kiện (mix thêm charm bạc/vàng hoặc hạt resin) hoặc có thể thêm hạt trầm vào đủ sinh lão bệnh tử nếu các bạn không thích mix charm cầu kỳ.

Cách đeo chuỗi 108 hạt có thể quấn thành vòng làm vòng tay, vừa sang trọng, vừa mang lại nhiều phong thủy tốt

Vòng 108 hạt nên đeo bên tay nào?

Tùy vào từng mục đích sử dụng và hoàn cảnh, mà cách đeo vòng tay trầm hương 108 hạt cũng khác nhau. Vậy nên đeo vòng vào tay trái/ tay phải trong những trường hợp nào?

Trường hợp nên đeo vòng trầm 108 hạt ở tay phải:

 • Khi chuẩn bị đến những nơi có nhiều tà khí, không sạch sẽ thì việc đeo vòng trầm 108 hạt bên tay phải. Bởi nó sẽ giúp xua đuổi tà ma và bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm khôn lường. Cụ thể như:
 • Những nơi nhiều âm hồn, ảm đạm, u ám, như đám ma, nghĩa trang, bệnh viện,…
 • Những nơi xảy ra nhiều tệ nạn xã hội, nguy hiểm
 • Những nơi thường xảy ra nguy hiểm không may như mất cắp tại nơi công cộng như quán bar, xe buýt, siêu thị, những nơi có đông người.
 • Khi đi chơi, đi du lịch, công tác xa những nơi lần đầu đặt chăn tới mang theo chuối hạt như cầu bình an, may mắn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trường hợp nên đeo vòng trầm 108 hạt ở tay trái:

Mỗi khi bạn cần cầu mong bình an, may mắn, tài lộc thì nên sử dụng cách đeo vòng tay trầm hương 108 hạt bên tay trái. Như khi chuẩn bị ký kết hợp đồng, đàm phán công việc, khai trương cửa hàng, đi thi, đi xin việc…Trầm hương mang trong mình một nguồn năng lượng lớn nên nó có thể giúp bạn may mắn, tăng thêm nguồn năng lượng, chiêu tài hút lộc đến với bạn.

Ngoài ra, đeo vòng trầm 108 hạt tay trái còn thể hiện sự cầu phúc may mắn đến những người xung quanh, sức khỏe, bình an. Vì vậy, đeo trong những trường hợp như đi đám cưới, thăm bạn bè, sinh nhật,…cũng sẽ rất phù hợp.

Bên cạnh đó, theo khía cạnh về y khoa, nhiều người khuyến khích nên tay vòng tay trầm hương tay phải. Bởi đây là nơi có huyệt thần môn, kết nối với toàn bộ hoạt động của cánh tay trái. Nó giúp giảm bớt căng thẳng, kích thích hoạt động của các nơron thần kinh. Nếu bạn đeo vòng ở tay trái quá lâu, bạn sẽ cảm nhận được áp lực một cách khó chịu ở cánh tay. Lâu dài gây ảnh hưởng đến gân và dây chằng, nặng hơn là các bệnh về thoái hóa đốt sống.

Vòng tay trầm hương 108 hạt
Cách đeo chuỗi 108 hạt trầm hương đúng sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn: Không nên đeo vòng ở cả hai tay cùng một lúc, vì nó sẽ khiến cổ tay bạn trông vô cùng nặng nề. Hơn nữa, nó cũng không hề tốt cho việc thu hút vận khí, tài lộc của bạn.

Tham khảo thêm: Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Cách quấn Vòng Tay 108 hạt

Để vòng Trầm Hương 108 hạt đeo lên tay được đẹp, nên ngửa cổ tay lên rồi đặt vị trí hồ lô (hạt to nhất, nơi có 2 tua rua) vào giữa cổ tay, sau đó quấn từng vòng nối tiếp nhau cho đến khi hết vòng. Còn sử dụng làm vòng cổ thì đeo 1-2 vòng tùy vào từng sở thích của mỗi người. Tùy vào kích thước cổ tay to nhỏ sẽ quấn từ 4-5 vòng không nên mang quá rộng sẽ vừa làm mất đi tính thẩm mỹ, vừa gây vướng cho người sử dụng.

Ngoài ra có thể quấn thành 2 vòng để làm vòng cổ, vừa tạo nên nét đặc trưng riêng biệt vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy tâm linh.

Cách bảo quản Vòng Trầm 108 hạt:

 • Cần bảo quản vòng tay trầm trong hộp kín, hoặc túi vải. Việc này giúp vòng trầm giữ được mùi thơm vốn có tự nhiên.
 • Không nên ngâm vòng tay trong nước quá lâu. Vòng Trầm Hương là một loại gỗ, điều này sẽ làm các hạt của vòng nở bể, mất đi mùi thơm.
 • Sau một thời gian sử dụng, chiếc vòng trầm có thể giảm hoặc bớt mùi thơm. Để hồi lại hương thơm này, bạn có thể ngâm vòng với nước ấm tầm 1-2p, không được quá lâu. Sau đó bạn bạn sấy khô vòng bỏ vào túi hoặc hộp kín.
 • Khi tháo vòng ra không nên để lung tung mà nên để vào hộp và để ở những nơi trang trọng.
 • Lúc không dùng tuyệt đối không tháo và bỏ vòng vào túi quần. Nếu không thể đeo vòng tay 108 hạt 24/24 thì bạn có thể tháo và bỏ vào túi áo rồi mang lại.
 • Khi dùng nước hoa hoặc đồ dưỡng da nên tháo vòng ra vì nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của vòng và mất đi mùi thơm của vòng.
 • Khi đeo chuỗi 108 hạt, bạn cần để khô ráo hoặc khi dính nước bạn cần thường xuyên lau chùi bằng vải khô. Việc này giúp cho bạn có thể giữ được vòng luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ của chiếc vòng.

Nên đeo vòng 108 hạt trơn hay mix theo phong thủy?

Vòng Trầm Hương 108 hạt phong thủy là một trong những vật phẩm được lựa chọn nhất hiện nay. Chúng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn có nhiều công dụng về sức khỏe và tài lộc. Một chiếc vòng Trầm Hương 108 hạt đơn giản đã đủ để mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng phát triển và đổi mới nên ngày càng xuất hiện nhiều mẫu mã vòng trầm.

Nhiều người thường đắn đo khi lựa chọn vòng tay phong thủy được mix với charm. Nhiều người lo lắng việc mix vòng tay với hạt charm có thể giảm năng lượng và mất đi công dụng của trầm? Về điều này bạn yên tâm nhé! Năng lượng của vòng tay trầm hương mix theo phong thủy là vàng, bạc hoặc đá quý lại có tính chất tương đồng, bổ sung giá trị phong thủy cho nhau. Ngoài ra, việc mix như thế có thể mang những giá trị thẩm mỹ cao hơn và mang tính mới lạ cho trang sức. Sự phối hợp này lại không bị ảnh hưởng đến tác dụng tâm linh, phong thủy vốn có của chiếc vòng trầm.

Cho nên việc đeo Vòng Trầm Hương 108 hạt trơn hay mix theo phong thủy đều được. Tùy vào sở thích và lựa chọn của mỗi người để phù hợp với mọi hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng.

Cách đeo chuỗi 108 hạt mix charm vừa mang tính thời thượng vừa thể hiện được tính thẩm mỹ.

Tư vấn kích cỡ hạt khi đeo Vòng Trầm 108 hạt:

Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ khó hình dung độ vừa vặn của chiếc vòng khi mua qua kênh online. Là nhà bán hàng lâu, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn được chiếc vòng trầm đúng size theo bảng dưới đây:

Cân nặng (Kg) Nữ Nam
40 – 45 6mm – 8mm – 10mm 8mm – 10mm – 12mm
45 – 50 8mm – 10mm – 12mm 10mm – 12mm – 14mm
50 – 55 8mm – 10mm – 12mm 10mm – 12mm – 14mm
55 – 60 10mm – 12mm – 14mm 12mm – 14mm – 16mm
60 – 65 10mm – 12mm – 14mm 14mm – 16mm
65 – 70 12mm – 14mm – 16mm 14mm – 16mm – 18mm
75 – 80 12mm – 14mm – 16mm 16mm – 18mm
80 – 85 12mm – 14mm – 16mm 16mm -18mm
Trên 85 16mm – 18mm 18mm – 20mm

Đối Với Nữ Giới:

Nếu cổ tay bạn khá nhỏ nên chọn những chiếc vòng có size hạt vừa phải từ 5-6mm. Việc đeo vừa vặn chiếc vòng để toát lên vẻ đẹp thuần túy, thanh cao của người phụ nữ. Bạn có thể mix thêm charm vàng, bạc để tăng thêm tính thẩm mỹ cho trang sức này.

Đối với Nam Giới:

Chọn vòng tay trầm hương 108 hạt  nam bạn cũng nên lưu ý hạt có kích thước vừa tay. Chiếc vòng không được quá to và cũng không được quá nhỏ để ảnh hưởng đến sinh hoạt. Ngoài ra, khi đeo vừa tay tạo nên sự phá cách mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng. Biết kết hợp trang phục phù hợp cùng với chiếc vòng để thể hiện cùng tính cách của bản thân. Thông thường các hạt charm tỳ hưu 8ly hoặc 10ly cùng với chiếc vòng trầm này cho nam giới.

Tham khảo thêm: Vòng Trầm Hương 108 Hạt Mua Ở Đâu?

Bài viết trên Trầm Hương Phúc Linh đã giải đáp và hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương 108 hạt. Khi cần được tư vấn xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Hotline/ Zalo: 0901.144119

Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Website:tramhuongphuclinh.vn

0/5 (0 Reviews)
'