Lựa Chọn Vòng Tay Phong Thủy Thể Hiện Cá Tính Và Đẳng Cấp

Ngày nay, xu hướng sử dụng Vòng Tay Phong Thủy ngày càng trở nên phổ biến ở thị trường. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, vòng đeo tay phong thủy còn đem lại may mắn, tài lộc và bình an đến người dùng. Vì vậy mà các bạn có thể lựa chọn cho mình những vòng tay phong thủy đẹp mắt và phù hợp với bản thân thông qua bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Nguồn gốc Vòng Đeo Tay Phong Thủy:

Vòng Đeo Tay Phong Thủy được tìm thấy và bắt đầu từ Đạo Phật. Ban đầu, nó chỉ được xem như là những chuỗi vòng đeo tay của các nhà sư – tràng hạt hoặc Phật Châu. Bạn sẽ bắt gặp được những người tu hành thưởng lần tràng hạt để niệm Phật. Mãi cho đến thời điểm gần đây, người ta cải tiến các chuỗi tràng hạt của những người tu hành thành nhiều loại Vòng Tay Phong Thủy khác nhau. Chính vì thế ta có thể nói rằng: những chiếc vòng tay hội tụ những tinh hoa đất trời là vòng tay phong thủy. Giúp đem lại nhiều may mắn và bình yên đến chủ sở hữu.

Đối tượng sử dụng Vòng Đeo Tay Phong Thủy:

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp những loại vòng đeo tay phong thủy khác nhau: nguyên liệu, mẫu mã hay kích thước. Vì vậy, để có thể lựa vòng tay thích hợp cho từng đối tượng hay những độ tuổi khác nhau là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, mỗi mẫu Vòng đeo tay phong thủy sẽ đem lại những ý nghĩa khác nhau, các bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây để lựa chọn vòng tay thích hợp cho từng đối tượng:

 • Đối với những trẻ nhỏ và người lớn tuổi: Lựa chọn những mẫu vòng tay mang ý nghĩa cầu bình an và đem lại sức khỏe tốt.
 • Đối với những thanh thiếu niên: Lựa chọn những mẫu vòng tay đem lại thuận lợi và may mắn.
 • Đối với những người trưởng thành: Lựa chọn những loại vòng tay mang ý nghĩa dẫn dắt tài lộc, danh vọng và may mắn.
Vòng Tay Phong Thủy có nguồn gốc từ Phật Giáo
Vòng Tay Phong Thủy có nguồn gốc từ Phật Giáo

Bí quyết lựa chọn Vòng Tay Phong Thủy:

Để có thể lựa chọn và phát huy hết ý nghĩa và công dụng của Vòng Tay Phong thủy, chúng ta phải cần biết bản mệnh của mình để lựa chọn đúng. Chính vì thế, không phải bạn chọn bất kỳ loại vòng tay nào cũng đem lại ý nghĩa mà bạn mong muốn. Dựa vào tính phong thủy, những chiếc vòng tay phong thủy được làm từ những nguyên liệu khác nhau nên sẽ đem lại những công dụng khác nhau dành cho người sở hữu.

Vì vậy nếu bạn lựa chọn được cho mình loại vòng tay phong thủy thích hợp với bản mệnh của bản thân thì sẽ đem lại nhiều may mắn và thuận lợi. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây, để có thể lựa chọn được cho mình vòng tay phong thủy phù hợp với bản mệnh nhé!

Màu sắc Vòng Tay Phong Thủy:

Dựa vào Ngũ Hành mọi vật trên trái đất đều tồn tại song song hai trạng thái là tương sinh và tương khắc. Nó đều có một quy luật tất yếu của vũ trụ, vì vậy mà khi bạn lựa chọn vòng tay phong thủy bạn phải chú ý đến màu sắc xem có thích hợp với mình không, có hợp với tuổi hay bản mệnh của mình không.

Để có thể lựa chọn được phần này, bạn có thể áp dụng theo phương pháp dụng thần. Đây được xem là một trong những phương pháp cao nhất trong phong thủy để xét xem độ hòa hợp. Để có thể áp dụng được phương pháp này chỉ có những nhà chuyên gia có dày dặn kinh nghiệm và kiến thức về tử vi phong phú. Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm sinh và chuyên gia sẽ giúp bạn phân tích những màu sắc và loại vòng tay phong thủy thích hợp.

Vòng Tay Phong Thủy người mệnh Kim:

Những người mang mệnh Kim khi lựa chọn vòng tay phong thủy nên lựa những vòng tay có màu sắc như: xám, trắng, nâu đất và vàng. Tuyệt đối không được lựa chọn những loại vòng tay có những màu tương khắc với mệnh như: cam, hồng, đỏ,…

Tham khảo: Vòng Tay Phong Thủy mệnh Kim

Vòng Đeo Tay Phong Thủy người mệnh Mộc:

Những người thuộc mệnh Mộc sẽ thích hợp với các loại vòng tay được làm từ nguyên liệu gỗ hoặc vòng làm bằng đá. Màu sắc thích hợp cho những người mệnh Mộc đó là: vàng, xám, đen, xanh và nâu đất. Bên cạnh đó, người mang mệnh Mộc không nên lựa chọn những loại vòng có màu tương khắc và đem lại những điều không hay là màu trắng.

Tham khảo: Vòng Tay Phong Thủy mệnh Mộc

Vòng Tay Phong Thủy người mệnh Thủy:

Đối với những người thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với các loại vòng tay có màu xanh dương, trắng, đen,… Những màu sắc tương khắc mà bạn không nên lựa chọn cho mệnh Thủy đó chính là: vàng.

Tham khảo: Vòng Tay Phong Thủy mệnh Thủy

Vòng Đeo Tay Phong Thủy người mệnh Hỏa:

Để đem lại được nhiều thuận lợi, bình an và may mắn đến với những người mệnh Hỏa thì nên lựa chọn các loại Vòng tay được làm bằng gỗ. Các màu sắc cần lựa chọn đó là màu đỏ, xanh lá cây,… Người mệnh Hỏa không nên đeo các loại vòng tay làm bằng đá để tránh những điều không may.

Tham khảo: Vòng Tay Phong Thủy mệnh Hỏa

Vòng Tay Phong Thủy người mệnh Thổ:

Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn những loại vòng tay được làm bằng gỗ sẽ tốt hơn là vòng đá. Và những màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy đó chính là: đỏ, nâu, vàng, cam,… Đặc biệt, người mệnh Thổ không nên lựa màu xanh lá cây hoặc xanh da trời vì đây là những màu tương khắc của mệnh này.

Tham khảo: Vòng Tay Phong Thủy mệnh Thổ

Bảng tra màu sắc hợp mệnh dành cho các mệnh
Bảng tra màu sắc hợp mệnh dành cho các mệnh

 

Lựa chọn dựa vào số hạt:

Yếu tố màu sắc chỉ là một phần của vòng tay phong thủy vì vậy mà khi lựa chọn vòng đeo tay phong thủy các bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố số lượng hạt. Vì đây là yếu tố giúp đem lại may mắn, sự nghiệp tiến triển tốt và thu hút tiền tài. Theo đó, những vòng có số lượng hạt đẹp nhất là những con số chia hết cho 4 và dư 1. Các số cụ thể là: 14, 17, 21, 25,…

Nguyên nhân là do những con số chia hết cho 4 dư 1 sẽ rơi vào cung “Sinh”. Ý nghĩa là đem lại những điều may mắn và thuận lợi cho cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, nếu tay bạn không thể đeo vừa với các loại vòng có số hạt cung “sinh” thì có thể lựa chọn các số lẻ. Vì những con số lẻ thuộc tín dương, giúp đem lại những điều tốt đến cho gia đình.

Kích thước thích hợp của Vòng đeo tay phong thủy:

Kích thước của những loại vòng tay phong thủy, sẽ có ảnh hưởng nhất định đến những công dụng mà chúng đem lại. Vì thế mà các bạn cũng nên quan tâm đến kích thước để có thể đạt được mong muốn về công dụng:

Kích thước vòng tay phong thủy nữ:

Nếu bạn thuộc phái nữ thì nên lựa chọn các loại vòng đeo tay phong thủy nữ có kích thước hạt nhỏ. Các bạn nên lựa chọn kích thước từ 6mm – 10mm.

 • Đối với những người trẻ tuổi thì chọn vòng có kích thước 6mm – 8mm.
 • Đối với những người trung niên, cổ tay hơi to thì chọn vòng có kích thước 8mm – 10mm.
Vòng Tay Gỗ Sưa 108 Hạt 7ly dành cho nữ
Vòng Tay Gỗ Sưa 108 Hạt 7ly dành cho nữ

Kích thước vòng đeo tay phong thủy nam:

 • Đối với nam giới có cổ tay nhỏ thì các bạn có thể lựa chọn kích thước hạt ầm 8mm – 10mm. Đối với bạn có cổ tay hơi to thì nên chọn vòng có kích thước hạt từ 12mm – 18mm.
 • Trên thực tế thì vòng có kích thước hạt là 12mm vẫn được nhiều nam giới lựa chọn nhất, vì nó dễ đeo và đẹp. Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà có thể lựa chọn các loại vòng tay phù hợp nhé!

 

Cách xử lý Vòng Tay Phong Thủy bị đứt dây:

Nhiều người có quan niệm rằng vòng tay phong thủy khi bị đứt dây sẽ đem lại những điềm xấu cho bản thân. Nhưng các nhà chuyên gia phong thủy đã cho rằng: Bất kỳ các sản phẩm trang sức nào khi đeo một thời gian dài đều bị hư hỏng. Vì vậy nếu vòng tay của các bạn bị đứt dây đi thì cũng đừng nên lo lắng. Việc mà bạn cần làm đó là ra cửa hàng mua một đoạn dây mới về thay.

Cuộc đời của mỗi người vốn dĩ đều có thể xảy ra những chuyện không thể lường trước được. Chính vì thế, khi mà xảy ra những chuyện như vậy thì các bạn hãy suy nghĩ lạc quan lên và tìm hướng giải quyết đơn giản nhất có thể. Hoặc cách giải quyết đơn giản nhất đó chính là khi vòng tay bị đứt dây bạn có thể mua vòng tay mới để thay đổi vận may của mình.

Những điều kiêng kị khi đeo Vòng Tay Phong Thủy:

Đối với Vòng Mix Tỳ Hưu:

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy linh thiêng nhất. Nếu đã biết cách sử dụng thì linh vật trầm hương này sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn và dẫn dắt tài lộc đến người sở hữu:

 • Khi đeo Vòng Trầm Mix Tỳ Hưu, các bạn không được để chạm vào các bộ phận cơ thể như: mắt, miệng, mũi, mông và sừng của Tỳ Hưu và cũng không để bất kỳ ai chạm vào. Vì như vậy là bạn đang tự đánh mất đi những may mắn và tài lộc đang có.
 • Chỉ nên sử dụng các loại trang sức như: vòng tay, dây chuyền, nhẫn, vòng cổ để kết hợp cùng tỳ hưu. Tuyệt đối không được sử dụng lắc chân kết hợp cùng Tỳ hưu.
 • Không nên bán, tặng hay cho Vòng Trầm Tỳ Hưu cho người khác.
 • Không được để rơi trang sức Trầm Hương xuống mặt đất hoặc những nơi dơ bẩn.
Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Indo Tự Nhiên PHÚC LINH 6ly
Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Indo Tự Nhiên PHÚC LINH 6ly mix tỳ hưu sang trọng, thời trang

Đối với Vòng Tay Gỗ Trầm Hương:

Vòng Trầm Hương là một trong các vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Vì loại vòng tay này dễ đeo và phù hợp với mọi đối tượng. Nhưng cũng có nhiều vật phẩm khác thì vòng Gỗ Trầm Hương cũng có những kiêng kị khi đeo vòng:

 • Nên đeo vòng trầm hương bên tay trái: đây là sự tượng trưng cho thành công, tài vận và hạnh phúc. Khi đến những nơi như chùa chiền, nhà thờ, hội nghị, cuộc hop,.. thì các bạn nên đeo Vòng Trầm Hương ở tay trái.
 • Khi các bạn cần đi mồ mã, bênh viện,… hay xua đuổi tà khí, cầu bình yên,… thì các bạn có thể đeo vòng ở tay phải.
 • Không nên đeo vòng trầm ở 2 tay cùng lúc vì các nguồn năng lượng của vòng sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Rất xấu cho phong thủy.
Hiện nay rất nhiều người sắm cho bản thân mình một chiếc Vòng Tay Trầm Hương
Hiện nay rất nhiều người sắm cho bản thân mình một chiếc Vòng Tay Trầm Hương

Đối với Vòng Tay được làm bằng đá:

 • Chỉ nên đeo vòng ở 1 tay. Nếu các bạn đeo ở 2 tay sẽ khiến chúng đối lập nhau, làm giảm đi may mắn,…
 • Chọn những vòng tay phong thủy có chất lượng đá đạt yêu cầu. Vì nếu bạn chọn vòng chất lượng không đạt yêu cầu thì việc đeo vòng sẽ chẳng còn ý nghĩa gì.
Vòng đá thạch anh tóc xanh rất thích hợp với nữ giới
Vòng đá thạch anh tóc xanh rất thích hợp với nữ giới

Đối với các loại vòng mix Hồ Ly:

Hồ Ly cũng tương tự như Tỳ Hưu – một trong các vật phẩm phong thủy rất linh thiêng nên cũng sẽ có những quy tắc nhất định:

 • Không được sử dụng Hồ Ly để cầu những điều xấu xa.
 • Tuyệt đối không được kết hợp Hồ Ly với các vòng tay được làm bằng chất liệu: thuỷ tinh, nhựa hay đồng vì chúng sát mệnh và không đem lại ý nghĩa gì.
 • Khi đi ngủ không nên đeo vòng tay mix Hồ Ly.
Vòng cổ Phúc Linh Tốc Lào 6ly phối charm trầm hồ ly
Vòng cổ Phúc Linh Tốc Lào 6ly phối charm trầm hồ ly
0/5 (0 Reviews)

About Thảo My

Avatar of Thảo MyTôi ưa chuộng các sản phẩm được làm 100% từ thiên nhiên và review các sản phẩm tôi đã dùng cũng như các địa điểm mà tôi đã từng đi qua đến với mọi người.

Trang chủ Trang chủ Giỏ hàng Giỏ hàng Sale Sale