Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?

Nụ Trầm Hương ngày càng được sử dụng phổ biến do sản phẩm có nhiều lợi ích trong đời sống và cách sử dụng sản phẩm cũng khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn dùng loại sản phẩm không chất lượng không những không phát huy được lợi ích mà còn gây độc hại cho sức khỏe. Mời bạn tìm hiểu về những kiến thức nụ trầm thật, nụ trầm giả và cách phân biệt qua bài chia sẻ bên dưới:

Thế nào là Nụ Trầm Hương Thật:

Nụ Trầm Hương thật là nụ trầm được làm từ nguyên liệu chính là bột trầm hương và keo bời lời. Tỉ lệ của bột trầm hương đạt đến 90%. Nụ trầm thật không pha trộn bất cứ một loại hương liệu tạo mùi hay bất cứ phụ gia.

Các sản phẩm Nhang Nụ Trầm Hương phải đạt được 2 yếu tố: mùi hương và tính an toàn cao cho người tiêu dùng. Khi đốt nụ trầm hương thật tỏa mùi hương rất tự nhiên mộc mạc, đặc trưng của nguyên liệu trầm. Bạn phải chấp nhận mùi hương có ít vị khét do thành phần nguyên liệu bột trầm hương nguyên gốc là cellulose gỗ thiên nhiên.

Trường hợp bạn sử dụng loại Cao Cấp được làm từ trầm hương thiên nhiên nhiên núi rừng sẽ hạn chế được vị khét này. Tuy nhiên giá thành của loại này khá cao do nguồn nguyên liệu quý hiếm và chất lượng của sản phẩm.

Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?
Nụ TrầM PhÚC Linh ViÊN ĐạN ĐặC BiệT

Thế nào là Nụ Trầm Hương giả:

Thị trường xuất hiện rất nhiều loại Nụ Trầm Hương đa dạng về mẫu mã lẫn giá cả. Nếu các bạn không có kiến thức Trầm Hương sẽ không tránh khỏi các trường hợp mua phải hàng kém chất lượng. Trái với Nụ Trầm hương thật, nụ trầm hương giả có mùi thơm từ hương liệu phối vào bột gỗ thường và nặn thành từng viên nụ, bên ngoài dán nhãn mác Nụ Trầm Hương. Ngoài ra, trong một số trường hợp, nụ trầm hương giả cũng có thể là nụ trầm với thành phần tỉ lệ bột trầm hương rất ít và bổ sung một loại phụ gia kích mùi.

Nụ Trầm hương giả có mùi hương rất thơm và mạnh nhưng không phải mùi hương của gỗ Trầm. Mùi hương này khi đốt lên mang hương thơm của loại hương liệu hóa chất được tẩm vào. Nếu sử dụng loại này thì không những không phát huy được tác dụng của nụ trầm mà còn gây hại cho sức khỏe.

Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?
Nụ TrầM HươNg Giả Khi ĐốT LÊN CÓ MÙI HươNg MạNh VÀ TươNg Tự Như MÙI NướC Hoa HươNg LiệU, NgửI LÂU Dễ GÂY ĐAu ĐầU

Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả:

Mách bạn cách Phân biệt Nụ Trầm hương thật giả qua những yếu tố sau:

Phân biệt qua Nhãn mác bên ngoài:

 • Nụ Trầm Hương thật luôn có tên bao bì nhãn bên ngoài sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng .
 • Nụ Trầm Hương giả cũng có thể để tên nụ trầm hương. Tuy nhiên, trong một số trường hợp còn để một số hương: hoa lài, hoa oải hương, mùi chanh…thì không đúng là nụ trầm hương rồi.
 • Nụ Trầm Hương giả hiện nay có rất nhiều loại trôi nổi trên thị trường có xuất xứ từ nước ngoài và không rõ địa chỉ từ nhà sản xuất. Nụ Trầm hương Thái Lan, Trung Quốc ….đa phần là nụ tẩm ướp hương liệu được người Việt thường mua về khi đi du lịch hay những người buôn nhập về bán.
Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?
Nụ TrầM HươNg Giả CÓ NhÃN MÁC KhÔNg RÕ RÀNg VÀ MộT Số NguồN CÓ Thể NhậP Từ NướC NgoÀI: ThÁI Lan, Trung QuốC&Hellip;

Phân biệt qua Màu Sắc Nụ Trầm:

 • Nụ Trầm Hương thật sẽ có màu nâu sậm tương xứng với màu của tinh dầu Trầm. Những nụ có màu sắc càng đậm và sẫm thì sẽ có lượng tinh dầu càng cao.
  Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?
  Nụ TrầM HươNg ThậT ĐượC LÀM Từ BộT Gỗ TrầM CÓ MÙI MÀU NÂU CủA Gỗ RấT Tự NhiÊN
 • Nụ Trầm Hương giả được làm từ bột gỗ và ướp hương liệu tạo mùi. Tùy nhà sản xuất có thể để nguyên màu gỗ tự nhiên tuy nhiên nếu trong trường hợp này nụ trầm giả không có màu gỗ tối nâu do tinh dầu gốc của trầm hương. Ngoài ra, để tạo độ bắt mắt, các loại nụ này thường được nhuộm thêm một số màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng….
Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?
Nụ TrầM HươNg Giả ThườNg BÊN NgoÀI ĐượC NhuộM NhiềU MÀU SắC NổI BậT Xanh, Đỏ, TÍM, VÀNg&Hellip;..

Phân biệt qua mùi hương Trầm khi đốt:

 • Nụ Trầm Hương thật khi đốt có mùi rất tự nhiên, đặc trưng của hương gỗ trầm. Mùi hương của sự nhẹ nhàng, quyến rũ thanh thoát nhưng đậm sâu và lưu hương lâu. Hương trầm sau khi đốt và tắt nụ có thể đạt độ lưu hương đến vài tiếng đồng hồ. Mùi hương này dễ cảm nhận nhất vào thời tiết mùa mưa hay nhiệt độ ẩm và giúp làm tăng độ ấm cho không gian.
 • Nụ Trầm thật ngửi bên ngoài ít nghe hương thơm hoặc nghe rất nhẹ. Mùi hương này chỉ rõ nhất khi được đốt lên cùng với ngọn lửa.
Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?
Nụ TrầM HươNg DÙNg XÔNg ĐốT TÂM Linh HoặC Thư GiÃN
 • Nụ Trầm hương giả ngửi qua bên ngoài đã nghe rất thơm của mùi hương liệu. Khi đốt lên, mùi hương này cũng rõ hơn và rất mạnh, không nghe được mùi tự nhiên đặc trưng của gỗ trầm. Nếu sản phẩm được phối với các hương liệu khác: hoa làn, hoa hồng, hoa lài …. hay mùi trái cây thì mùi hương này càng rõ hơn để bạn dễ phân biệt.
 • Người đã từng sử dụng nụ trầm hương thì rất rõ để phân biệt mùi hương này. Tuy nhiên người chưa sử dụng lần nào có thể khó phân biệt hơn
 • Ngoài việc thưởng thức mùi hương và đạt được những lợi ích như mong muốn. Đốt nụ trầm hương giả hương liệu hóa chất còn gây hại cho sức khỏe và có thể gây ra một số bệnh về đường hô hấp do lượng khói hít vào trong hương liệu có thành phần nhân thơm Benzen.

Tham khảo thêm: Tác dụng của Nụ Trầm hương

Phân biệt qua độ khói khi đốt:

Lượng khói tỏa ra khi đốt trầm hương giả nhiều và đôi khi màu làn khói đen do đốt lượng hóa chất trong sản phẩm. Trong khi đốt nụ trầm hương thật có lượng khói tỏa ít hơn và đa phần có khói màu xám.

Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?
LượNg KhÓI Khi ĐốT Nụ TrầM HươNg ThậT Nhẹ NhÀNg VÀ CÓ MÀU XÁM Nhẹ

Phân biệt qua giá cả Nụ Trầm Hương:

 • Nụ Trầm Hương thật giá cao do Bột trầm nguyên liệu tương đối cao, một viên nụ thật có giá từ vài ngàn đến vài chục ngàn đồng. Trong khi đó nụ trầm hương giả, tẩm hương liệu hóa chất có giá chỉ và trăm đồng/viên.

Tham khảo giá các loại nụ trầm hương thật:

Sản phẩm Nụ Trầm Hương PHÚC LINH:

Sản phẩm Nụ Trầm Hương CAO CẤP MANGALA:

Địa chỉ Mua Nụ Trầm Hương thật, uy tín:

Khi có nhu cầu mua nụ trầm hương thật để sử dụng cho gia đình và biếu tặng, các bạn liên hệ với Trầm hương Phúc Linh và Trầm Hương Cao Cấp Mangala. Đơn vị sản xuất các sản phẩm Nhang Nụ Trầm hương uy tín, lâu năm với công thức bí truyền gia đình. Ngoài nguồn nguyên liệu Trầm hương. kỹ thuật làm viên nụ cũng rất quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại và Dịch vụ Châu Thông

316 đường Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Website: tramhuongphuclinh.vn

Fanpage: Trầm hương Phúc Linh 

         Điện thoại: 0901144119

Tìm hiểu thêm:

 

0/5 (0 Reviews)

About tramhuongphuclinh

Nụ Trầm Hương thật – Nụ Trầm Hương Giả hiểu thế nào cho đúng?Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.