Cách xông nhà mới để phát huy hết tác dụng mà bạn cần biết

Thủ tục xông nhà mới thường được áp dụng trước khi nhập trạch vào nhà mới. Có công dụng xua đuổi đi những điều không hay, tẩy uế và kéo lại vượng khí an lành, may mắn cho gia chủ. Vậy xông nhà mới là gì? Xông như thế nào mới hiệu quả? Và chọn người xông nhà mới như thế nào? Hôm nay, Trầm Hương Phúc Linh sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết trước khi nhập trạch. Hãy cùng tham khảo nhé:

Vì sao phải xông nhà mới:

Xông nhà mới, tẩy uế nhà cửa là những thuật ngữ sử dụng trong phong thủy. Chỉ các hành động thực hiện xua đuổi những âm khí xấu, tránh các xui rủi trước khi chuyển vào nhà mới. Nhà mới ở đây có thể là nhà mới xây hoặc mới mua hay mới thuê.

Trầm Hương Phúc Linh khẳng định với các bạn rằng: Đây là việc rất cần thiết khi mới dọn về. Nhà mới thường hay tồn đọng lại những âm khí hay ám khí từ gia chủ cũ hoặc xây dựng trong quá trình xây nhà. Đây cũng là một trong các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến vận khí của gia chủ.

Tẩy uế sẽ xua đuổi tà ma và các luồng khí không tốt để đem lại sự bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Tẩy uế sẽ xua đuổi tà ma và các luồng khí không tốt để đem lại sự bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Việc xông nhà mới rước sinh khí vào nhà, đem lại nhiều may mắn, bình an đến với gia chủ thuận buồm xuôi gió trong nhiều việc, con đường tài lộc cũng hanh thông. Có thể coi đây là một trong những hình thức thanh tẩy không gian sống rất hiệu quả, xua đuổi đi âm khí. Vì vậy, biết cách xông nhà khi về nhà mới cũng là một lợi thế cho gia đình, không tốn thời gian tìm hiểu và cũng không làm phiền đến những người xung quanh.

Cách xông nhà khi về nhà mới giúp bình an và may mắn:

Vậy nếu bạn chưa biết cách xông nhà khi về nhà mới thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng nhé! Trầm Hương Phúc Linh đã tổng hợp lại những cách xông nhà mới đạt hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Tham khảo ở nội dung dưới đây nhé:

Cách xông nhà khi về nhà mới bằng Trầm Hương Đốt:

Trầm Hương là bộ phận, khu vực bị thương của một loài cây thuộc họ Dó. Tại vết thương sẽ tiết ra một số chất mủ cùng với những yếu tố tác động như: thổ nhưỡng, khí hậu,… lâu ngày tạo thành một lớp Dầu Trầm bao bọc lại xung quanh vết thương. Lượng dầu quanh thân gỗ tạo được theo thời gian sẽ có những giá trị đặc biệt và có mùi hương rất thơm gọi là Trầm Hương. Chính vì vậy mà Trầm Hương được coi như là một “thần dược” quý hiếm.

Khi xông nhà bằng Trầm Hương sẽ giúp cho không gian của bạn lọc sạch không khí, trừ tà, tẩy uế và xua tan đi những nguồn năng lượng tốt. Ngoài ra, khi xông nhà mới bằng Trầm Hương sẽ tạo một không gian ấm cúng, công việc hanh thông và thu hút được nhiều may mắn, tài lộc. Để xông nhà mới thì Trầm Hương Đốt có rất nhiều loại: Trầm Miếng, Nụ Trầm Hương, Bột Trầm Hương,… Tùy vào mỗi sản phẩm mà có những cách đốt khác nhau như:

Nụ Trầm Hương:

Nụ Trầm Hương được làm từ hai thành phần chính đó là: Bột Trầm Hương nguyên chất và chất kết dính Keo Bời Lời. Trải qua quá trình tạo và nặn thành của hình viên đạn, hình tháp hay hình búp sen từ những bàn tay khéo léo của người tạo Trầm. Trong tất cả các sản phẩm Trầm Hương Đốt thì Nụ Trầm Hương là sản phẩm có mùi hương mạnh và nhiều khói, vì vậy mà thích hợp cho việc xông nhà mới.

Khi đốt Nụ Trầm, các bạn chỉ cần lót miếng lót chống cháy ở bên dưới nhay đơn giản chỉ là một chiếc đĩa nhỏ. Khi đốt Nụ Trầm Hương, bạn cần đốt cháy đầu của viên nụ bằng máy lửa và sau đó đặt đứng viên nụ vào trong lư xông. Lưu ý cần đặt nụ từ từ vào dụng cụ xông, tránh để đầu của viên nụ đang cháy chạm vào nắp lư như vậy sẽ làm dập tắt viên nụ.

Đây được coi là cách xông nhà khi về nhà mới dễ thực hiện nhất.
Đây được coi là cách xông nhà khi về nhà mới dễ thực hiện nhất.

Miếng Trầm, Giác Trầm:

Đã bao giờ bạn nghe đến cách xông nhà khi về nhà mới bằng phương pháp ủ nhiệt chưa? Nếu bạn là một trong những người chơi Trầm Hương chính hiệu thì chắc có lẽ đã quá quen thuộc với phương pháp này. Phụ kiện đi kèm theo đó chính là Xông Trầm Bằng Điện. Thông thường, khi sử dụng Xông Trầm Bằng Điện chỉ tốn khoảng 2-4 phút có thể cân bằng nhiệt độ, cách ủ nhiệt này sẽ giúp cho giác trầm, trầm miếng lan tỏa đều trong không gian.

 • Bước 1: Bạn nên bẻ nhỏ những miếng giác, trầm miếng thành những miếng nhỏ để thuận lợi trong việc xông nhà
 • Bước 2: Cho miếng trầm vào trong lư xông sứ bằng điện, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp rồi cắm điện
 • Bước 3: Tinh dầu Trầm trong những giác trầm, trầm miếng sẽ nóng từ từ và lan tỏa mùi hương xung quanh. Khi bạn thấy lư xông đã đủ nóng, bạn cần hạ nhiệt độ thấp lại để duy trì, không nhất thiết ở phải để ở nhiệt độ cao.
 • Bước 4: Thông thường xông nhà bằng xông điện sẽ tốn khoảng 3-5 phút để có nhiệt độ ổn định
Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.
Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.

Bột Trầm Hương:

Cách xông nhà khi về nhà mới bằng Bột Trầm Hương rất đơn giản. Các bạn chỉ cần xông Bột Trầm Hương bằng Xông Trầm Điện. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Cho Bột Trầm Hương vào trong khay nhôm của dụng cụ Xông Trầm Bằng Điện.
 • Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong khoảng 150 – 250 độ C để giúp duy trì mùi hương Trầm và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Khi Trầm Hương đã lan tỏa mùi hương Trầm trong không trung, bạn có thể giảm bớt và duy trì nhiệt độ sẽ an toàn và tiết kiệm được nguyên liệu.
Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toản khắp nhà.
Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toản khắp nhà.

Cách xông nhà này sẽ không có mùi khét của khói và bên cạnh đó hương thom Trầm tỏa ra rất đều. Đặc biệt hơn, nó còn giúp tiết kiệm được nguyên liệu và có thể kéo dài thời gian xông lên đến 8 tiếng.

Xem thêm: Cách đốt trầm trong lư hương

Cách xông nhà khi về nhà mới bằng Bồ Kết:

Từ xa xưa, Bồ Kết được quan niệm rằng là một trong những loại nguyên liêu có rất nhiều công dụng. Không chỉ được ứng dụng trong việc làm sạch cơ thể, bên cạnh đó còn được ứng dụng vào tẩy uế, xông nhà mới.

Bồ Kết có hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu, giúp gia chủ xua đuổi tà khí, tẩy trừ uế và đem lại những điều may mắn đến cho gia đình. Các bạn thực hiện các bước sau đây nhé:

 • Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như: lò than, muối, bồ kết, 1 bó nhang (nên sử dụng Nhang Trầm Hương để đem lại hiệu quả hơn)
 • Rửa sạch bồ kết, để cho khô nước rồi sau đó nướng trực tiếp lên lò than
 • Sau đấy, các bạn bưng lò than đi xung quanh nhà mới. Vừa đi vừa quạt than liên tục để giúp lửa luôn giữ đỏ
 • Trong lúc bê than đi quanh nhà, khi bước khoảng 7-10 bước chân thì các bạn rải một ít muối
 • Sau khi đi một vòng quanh nhà mới, bạn đốt bó nhang mà bạn đã chuẩn bị, đi theo hướng ngược chiều của kim đồng hồ. Đi xung quanh cho đến khi nhang tàn là kết thúc xông nhà
Cách xông nhà trừ tà bằng bồ kết đã quá thông dụng, được áp dụng từ xa xưa đến ngày nay.
Cách xông nhà trừ tà bằng bồ kết đã quá thông dụng, được áp dụng từ xa xưa đến ngày nay.

Nhìn chung thì cách xông nhà khi về nhà mới bằng Bồ Kết thì khá là đơn giản, chỉ phù hợp với những gia đình có nhà ở trên mặt đất, không nên dùng cho những người ở chung cư vì không đảm bảo được các quy định về an toàn mà chung cư đưa ra.

Cách xông nhà khi về nhà mới bằng Tinh Dầu:

Xông nhà bằng Tinh Dầu sẽ giúp tẩy uế, xóa tan đi những điều may mắn. Tinh Dầu có khả năng kháng khuẩn, lọc sạch không khí, xua đuổi côn trùng và giảm được những ẩm thấp. Khi bạn bước vào trong một không gian, tận hưởng mùi hương thơm tinh dầu, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và sảng khoái hơn. Điều này sẽ giúp cho các bạn có được không khí trong lành hơn.

 • Bước 1: Chuẩn bị một máy xông hơi tinh dầu.
 • Bước 2: Cho nước vào trong máy khoảng 500ml và cắm điện vào.
 • Bước 3: Cho khoảng 5-10 giọt tinh dầu thiên nhiên vào trong máy. Có thể sử dụng các sản phẩm tinh dầu như: bạc hà, sả chanh, trầm hương, quế,….
 • Bước 4: Cài đặt thêm thời gian chạy trong khoảng 30 phút hay 1 tiếng (Tùy thuộc vào thời gian các bạn muốn xông)
Cách xông nhà bằng tinh dầu cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc đèn xông hương và chọn loại tinh dầu yêu thích. Sau đó, đổ tinh dầu vào đèn xông để tinh dầu tự khuếch tán vào không khí và lan tỏa khắp ngôi nhà.
Cách xông nhà bằng tinh dầu cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc đèn xông hương và chọn loại tinh dầu yêu thích. Sau đó, đổ tinh dầu vào đèn xông để tinh dầu tự khuếch tán vào không khí và lan tỏa khắp ngôi nhà.

Những lưu ý không xông nhà mới:

Bên cạnh những cách xông nhà khi về nhà mới mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, để có thể tránh được những điều không hay và rước may mắn vào trong nhà thì các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Lễ nhập trạch là thời điểm xông nhà mới tốt nhất. Ở thời điểm này, trong nhà sẽ có nhiều tà khí, phải cần loại bỏ những điều đó đi thì các bạn mới nhận được những điều tốt lành.
 • Khi xông nhà mới, bạn cần phải mở hết tất cả các cửa trong nhà để không gian thoáng mát hơn, bụi bẩn và côn trùng sẽ theo làn khói mà bay ra ngoài.
 • Xông tất cả các không gian trong nhà. Kể cả những nơi ẩm thấp hay góc tối nhất ở trong ngôi nhà.
 • Luôn luôn xông nhà theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để xua đuổi đi những tà khí.
 • Bên cạnh đó, bạn cần phải bật hết tất cả các thiết bị điện trong nhà lên góp phần giúp tăng thêm dương khí.
 • Khi chọn người xong nhà mới, các bạn cần phải xem kỹ những yếu tố các tuổi mệnh, phong thủy, hướng nhà, năm tam tai,…

Bí quyết chọn người xông nhà mới:

Ngày nay người ta thường chọn người xông nhà mới là những người hợp tuổi, dù gái hay trai đều được, những người tử tế, hiền lành và thành công để xông

 • Gia chủ tuổi Tý chọn người tuổi: Sửu, Hợi, Thìn, Tuất
 • Gia chủ tuổi Sửu chọn người tuổi: Dậu, Tý, Sửu, Hợi
 • Gia chủ tuổi Dần chọn người tuổi: Tuất, Hợi, Dần, Ngọ
 • Gia chủ tuổi Mão chọn người tuổi: Mùi, Mão, Tuất, Hợi
 • Gia chủ tuổi Thìn chọn người tuổi: Dậu, Hợi, Tuất, Ngọ
 • Gia chủ tuổi Tỵ chọn người tuổi: Tuất, Sửu, Ngọ, Dậu
 • Gia chủ tuổi Ngọ chọn người tuổi: Dần, Hợi, Tuất, Mùi
 • Gia chủ tuổi Mùi chọn người tuổi: Mão, Hợi, Mùi, Ngọ
 • Gia chủ tuổi Thân chọn người tuổi: Tý, Tuất, Ngọ, Thìn
 • Gia chủ tuổi Dậu chọn người tuổi: Sửu, Dần, Hợi, Thìn
 • Gia chủ tuổi Tuất chọn người tuổi: Ngọ, Tuất, Hợi, Dần
 • Gia chủ tuổi Hợi chọn người tuổi: Mùi, Dần, Ngọ, Tuất

Việc xông nhà mới sẽ giúp xua đuổi đi những điều không hay và đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Hi vọng qua bài viết trên có thể giúp các bạn cách xông nhà mới để lọc sạch không khí cho không gian của mình và lựa chọn người xông nhà mới thích hợp nhé!

0/5 (0 Reviews)

About Thảo My

Avatar of Thảo MyTôi ưa chuộng các sản phẩm được làm 100% từ thiên nhiên và review các sản phẩm tôi đã dùng cũng như các địa điểm mà tôi đã từng đi qua đến với mọi người.

Trang chủ Trang chủ Giỏ hàng Giỏ hàng Sale Sale