BIẾU QUÀ TẾT CHO BỐ MẸ NGƯỜI YÊU – Tips Ghi Điểm Tuyệt Đối

Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, chọn quà tết ra mắt nhà người yêu là một phần không thể thiếu để các nàng dâu, chàng rể “tương lai” ghi điểm trong mắt người lớn. Việc mua quà tết thể hiện sự đảm đang, tháo vát cũng như tạo nên sự gần gũi giữa hai bên. Món quà phải phù hợp với bố mẹ người yêu, thể hiện lên sự chân thành của bản thân với gia đình đối phương. Nếu các bạn đang đắn đo chưa biết mua quà tết nào để biếu bố mẹ người yêu như thế nào? Hãy theo chân chúng tôi tham khảo ngay những món quà để biếu quà tết cho bố mẹ người yêu nhé!

Một vài lưu ý khi mua quà tết tặng nhà người yêu:

Tìm hiểu sơ lược về gia đình người yêu để mua quà tết ra mắt nhà người yêu:

Bạn hãy tưởng tượng, lần đầu ra mắt nhà người yêu cũng giống như bạn tham gia một cuộc phỏng vấn. Nếu bạn chưa biết một chút thông tin của công ty tuyển dụng, bạn sẽ dễ rớt phỏng vấn.

Cũng như khi bạn về ra mắt, bạn càng tìm hiểu nhiều thông tin về gia đình đối phương, bạn sẽ tự tin hơn trong ngày biếu quà tết cho bố mẹ người yêu.

Bạn hãy thử tìm hiểu những thông tin như: Bố mẹ anh/em tính cách như thế nào? Họ hài hước hay trầm tính? Bố mẹ có còn sống chung với nhau không?… Dựa vào những thông tin có được, bạn sẽ lựa chọn được những món quà phù hợp. Đặc biệt, khi nói chuyện bạn sẽ tránh được những vấn đề không hay của gia đình người yêu.

Tặng quà tết cho nhà bạn trai là cả một nghệ thuật, “bớt một chút thì thiếu, thêm một chút thì thừa”.
Tặng quà tết cho nhà bạn trai là cả một nghệ thuật, “bớt một chút thì thiếu, thêm một chút thì thừa”.

Tranh thủ hỏi thăm bố mẹ người yêu:

Trước khi mua quà tết ra mắt nhà người yêu, bạn cũng nên dành một ít thời gian trò chuyện tìm hiểu gia đình đối phương trước. Chỉ cần bạn hỏi thăm qua điện thoại hoặc nếu gia đình đối phương có dùng Facebook sẽ dễ dàng trò chuyện trước.

Khi đã về ra mắt nhà người yêu, bạn hãy chú tâm đến mẹ của chàng/nàng. Bởi vì mẹ là người quyền lực trong nhà và sẽ là đồng minh cho bạn. Mỗi khi hai bạn có trục trặc tình cảm hay ba đối của chàng/ nàng có thành kiến với bạn, mẹ sẽ là người đứng ra bảo vệ.

Các bạn nên ứng xử khéo léo để làm cho gia đình đối phương hài lòng.
Các bạn nên ứng xử khéo léo để làm cho gia đình đối phương hài lòng.

Lựa chọn món quà đẹp và ý nghĩa để biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu:

Phù hợp với sở thích:

Khi bạn đã nắm bắt được sở thích của gia đình người yêu, thì việc lựa chọn quà sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều Đây là tuyệt chiêu giúp bạn “bách phát, bách trúng” và “ghi điểm” tuyệt đối trong mắt gia đình người yêu.

Ví dụ bố người yêu thích nhâm nhi rượu hay thưởng thức trà, mẹ thích trang trí nhà cửa, nấu ăn,… thì bạn chỉ cần lựa chọn những món quà phù hợp với những sở thích ấy, đảm bảo bạn sẽ lấy lòng được gia đình người yêu. Khi bạn mua được món quà vừa ý, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong buổi tặng quà tết ra mắt nhà người yêu.

Khoảng thời gian sau Tết thường se se lạnh, bạn có thể lựa chọn những quần áo ấm, khăn choàng hoặc đôi găng tay để làm quà tặng. Bạn có thể lựa chọn áo ấm, thắt lưng hoặc ví da để tặng bố người yêu. Đây là những món quà thể hiện sụ quan tâm và chân thành nhưng bên cạnh đó đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Phù hợp với kinh tế:

Bạn không cần quá quan trong về giá trị của món quà, tùy vào khả năng kinh tế mà bạn lựa chọn món quà cho phù hợp. Du sao thì quà Tết cũng chỉ là hình thức để cụ thể hóa tấm lòng người tặng mà thôi. Người lớn luôn có cái nhìn và đánh giá chính xác về thành ý của món quà được tặng. Bởi vì giá trị không phải nằm ở món quà giá bao nhiêu mà nằm ở cách bạn chọn quà và tặng có thành ý hay không?  Đa số những món quà có giá trị cao sẽ khiến người lớn khó xử khi nhận quà. Nếu món quà đắt tiền nhưng lại không có ý nghĩa thì sẽ thành bắt buộc nhận chứ không thể hiện được thành ý.

Lựa chọn món quà hợp ý mà còn đúng sở thích sẽ là điều vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa đấy.
Lựa chọn món quà hợp ý mà còn đúng sở thích sẽ là điều vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa đấy.

Phép lịch sự tối thiếu nhất khi đến nhà người yêu lần đầu đừng nên đi tay không nhé. Cũng nên có một chai rượu hoặc một bó hoa – đó là một trong những món quà tết ra mắt nhà người yêu phù hợp nhất. Chỉ cần món quà có một chút tinh tế, bạn sẽ tạo được ấn tượng đẹp trong mắt gia đình người yêu.

Tránh chọn những món quà không phù hợp:

Khi biếu quà tết cho bố mẹ người yêu, bạn nên tìm hiểu kĩ để món quà trở nên ý nghĩa, tránh những món quà vô duyên, không phù hợp. Điều này sẽ làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt đối phương và như vậy gia đình người yêu sẽ cảm thấy mất thiện cảm với bạn.

Một số món quà bạn cần nên tránh chọn mua khi biếu quà tết cho bố mẹ người yêu: quần áo màu đen, các vật nhọn, các cây có gai, mèo,..

Tránh chọn những món quà vô duyên.
Tránh chọn những món quà vô duyên.

Khi đến nhà người yêu tặng quà tết ra mắt nhà người yêu:

Khi về ra mắt gia đình và biếu quà tết cho bố mẹ người yêu, bạn phải lưu ý một điều về lựa chọn trang phục sao cho tự tin và thoải mái nhất. Khi tặng quà tết ra mắt nhà người yêu, bạn tránh những bộ trang phục quá mỏng hoặc cầu kì. Đối với các bạn nữ, không nên make up xuề xòe và đậm. Như vậy, bố mẹ người yêu sẽ dễ hiểu lầm không tôn trọng họ hoặc đánh giá không hay về bạn. Bạn nên lựa chọn những bộ trang phục đơn giản, thanh lịch và thuận lợi khi cử động. Tránh chọn các trang phục có màu đen hoặc trắng – đây là 2 màu thường mặc trong tang lễ. Các bạn có thể lựa chọn những màu tươi sáng như: xanh, đỏ, vàng, hồng,…

Và cuối cùng, để buổi tặng quà tết ra mắt nhà người yêu được suôn sẻ và thuận lợi, bạn cần chuẩn bị thêm một vài bao lì xì để lì xì cho những em, cháu nhỏ của gia đình người yêu nhé.

Những điều cần ghi nhớ khi mua quà tết ra mắt gia đình người yêu
Những điều cần ghi nhớ khi biếu quà tết cho bố mẹ người yêu

Khi biếu quà tết cho bố mẹ người yêu cần nói như thế nào:

Lần đầu tiên về nhà người yêu chắc hẳn bạn sẽ không tránh được sự hồi hộp. Bên cạnh việc lựa chọn biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu sao cho phù hợp, bạn cũng nên nói chuyện khéo léo. Vậy bạn nên lựa chọn những chủ đề phù hợp để nói chuyện với gia đinh người yêu?

Đa phần những người lớn sẽ hỏi nhiều câu hỏi về bạn và gia đình bạn. Đó là chuyện bình thường, bởi vì họ chỉ muốn hiểu rõ hơn về gia đình mà con của mình lựa chọn. Bạn nên giữ bình tĩnh và trả lời khéo léo từng câu hỏi.

Người lớn sẽ không thích một cô gái chậm chạp hay là một anh chàng ba hoa. Tốt hơn hết, bạn hãy lắng nghe những câu hỏi và trả lời một cách lịch sự. Cuối cùng, bạn tìm cách khéo léo để chuyển câu chuyện sang chủ đề chung giữa 2 bên để có thể cởi mở hơn.

Bạn có thể quan tâm đến vấn đề cuộc sống và truyền thống của gia đình người yêu. Nếu bạn biết được sở thích của bố mẹ người yêu, bạn có thể nói về những chủ đề đó. Những câu hỏi như: Công việc của 2 bác có gì thú vị, những tin tức có trên báo, thông tin thể thao,… sẽ giúp bạn “ghi điểm” hơn trong mắt gia đình người yêu.

Đặc biệt, bạn tránh nói chuyện về những chủ đề “tế nhị” như: chuyện riêng tư, thu nhập công việc, tiền bạc, chính trị – tôn giáo,…

Top 5 món quà Tết ra mắt nhà người yêu giúp bạn ghi điểm tuyệt đối:

Trầm Hương – giỏ quà tết về sức khỏe:

Ý nghĩa của Trầm Hương:

Xu hướng tặng quà ngày nay đang chuyển dần sang những sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường và quá trình sản xuất không gây hại. Sức khỏe của người dùng luôn được đề cao hàng đầu. Nếu biếu quà Tết cho bố mẹ người yêu thì hãy chọn Trầm Hương – lựa chọn theo xu hướng của hiện đại và thời thượng. Không những thế, Trầm Hương còn tạo một môi trường sống hiện đại thành không gian thiên nhiên, tĩnh lặng,…

Trầm hương Việt Nam có giá trị tâm linh và phong thủy vô cùng to lớn, làm tăng dương khí, tụ sinh khí, vượng tài lộc, xua tan uế khí, hàn khí và tà khí.. Trầm Hương được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu thiên nhiên: bột Trầm Hương, keo dính bời lời và nước. Trầm Hương khi đốt cho ra ít khói, không gây ngạt thở. Khói khi đốt từ Trầm Hương đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, bố mẹ người yêu đã lớn tuổi càng thích hợp sử dụng hơn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một vài giỏ quà Tết Trầm Hương ra mắt nhà người yêu:

Giỏ quà tết phúc linh gồm nụ trầm hương thác khói và dụng cụ đốt trầm khói ngược xu hướng thưởng thức trầm đang được ưa chuộng hiện nay - liên hệ: 0901 144119
Giỏ quà tết phúc linh gồm nụ trầm hương thác khói và dụng cụ đốt trầm khói ngược xu hướng thưởng thức trầm đang được ưa chuộng hiện nay – liên hệ: 0901 144119
Set quà tặng trầm hương cao cấp gồm: trầm hương không tăm, nụ trầm hương và dụng cụ xông đốt đi kèm - liên hệ: 0901 144119
Set quà tặng trầm hương cao cấp gồm: trầm hương không tăm, nụ trầm hương và dụng cụ xông đốt đi kèm – liên hệ: 0901 144119
Giỏ quà tặng tết cao cấp mangala vàng gồm:set quà tết trầm hương mangala gồm: nụ trầm hương viên lớn, viên nhỏ và trầm hương không tăm đáp ứng được các tiêu chí: mẫu mã bao bì sang trọng, giá cả hợp lý - liên hệ: 0901 144119
Giỏ quà tặng tết cao cấp mangala vàng gồm:set quà tết trầm hương mangala gồm: nụ trầm hương viên lớn, viên nhỏ và trầm hương không tăm đáp ứng được các tiêu chí: mẫu mã bao bì sang trọng, giá cả hợp lý – liên hệ: 0901 144119

Sản phẩm Quà Tặng Trầm Hương:

Nhìn vào Bộ Quà Tặng Trầm Hương ta thấy rất đơn giản, nhưng giá trị thưởng sắc và thưởng hương của Trầm, không chỉ người sở hữu mà khi khách đến thăm nhà sẽ ngỡ ngàng vì sự tinh tế và đẳng cấp của sản phẩm cũng như mùi hương dịu ngọt, quyến rũ của Trầm.

Bộ ấm trà và trà ngon:

Không rườm rà kiểu cách như người Nhật, cũng không trau chuốt như phong tục người Trung, người Việt mình có thu vui uống trà đơn giản và tao nhã hơn. Người Việt dừng lại giữa bao bộn bề cuộc sống, sau đó nhấp một ngụm trà để nếm trải những hương vị cuộc đời mang đến, thanh tịnh và nhẹ nhàng, rồi lại hòa nhịp vào cuộc sống để tiếp tục cố gắng.

Đây cũng là lựa chọn lý tưởng để biếu quà cho bố mẹ người yêu. Văn hóa của người Việt đó là phong tục uống trà – vẫn giữ nguyên nét đẹp qua hàng ngàn năm. Vào mỗi dịp tết đến xuân về, bạn sẽ thấy trên bàn khách của mỗi nhà sẽ có bộ ấm trà. Là một người tinh tế, tại sao bạn không nên lựa chọn mua một bộ ấm trà thật đẹp để làm quà tết ra mắt nhà người yêu vào dịp Tết năm nay nhỉ?

Bộ ấm trà minh long
Bộ ấm trà minh long

Nếu bạn đã chọn mua một bộ ấm trà, tại sao không mua trà để bố mẹ người yêu thưởng thức? Chắc chắc với các bạn, đây sẽ là điểm cộng lớn của gia đình người yêu dành tặng cho bạn đấy. Bạn có thể tìm hiểu một số loại trà như: Trà sen, trà hoa cúc, long tỉnh, tra shan tuyết,…

Rượu vang:

Bạn có thể cân nhắc tặng Rượu vang cho bố mẹ người yêu vào dịp Tết đến xuân về. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại Rượu, nhưng loại phổ biến thường được sử dụng làm quà tặng trong các dịp đặc biệt là Rượu Vang. Bên cạnh đó, rượu đặc sản của quê hương cũng là một món quà đem lại giá trị tinh thần to lớn. Rượu vang có thiết kế toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp và tinh tế thể hiện qua vỏ hộp, vỏ chai rượu và cách thưởng thức Rượu vang.

Ngay cả khi chưa sử dụng hoặc đã qua sử dụng, Rượu Vang – có thể làm món đồ trưng bày, trang trí được nhiều người ưa chuộng. Những chai rượu làm cho không gian nhà bạn vừa hiện đại lẫn truyền thống, không hoa mỹ nhưng vẫn khoe được phong cách chủ nhà.

Đặc biệt, chi phí dành cho món quà này không hề đắt. Rượu black label giá 685. 000
Đặc biệt, chi phí dành cho món quà này không hề đắt. Rượu black label giá 685. 000

 

Để tăng thêm giá trị của món quà và thể hiện sự chu đáo của mình, thì bạn nên lựa chọn các hộp rượu vang đi kèm theo phụ kiện mở. Có đa dạng các loại hộp kèm theo bộ phụ kiện sang trọng và đẹp mắt.

Tranh đồng hồ treo tường:

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, việc trang trí nhà cửa là không thể thiếu. Ngôi nhà sẽ trở nên đẹp hơn nếu được trang hoàn thêm 1 bức tranh phong thủy, 1 bức tranh đồng hồ,… Đây cũng chính là lí do mà vào dịp Tết, đa số lựa chọn mua tranh đồng hồ treo tường để tặng cho gia đình người yêu.

Tranh đồng hồ treo tường là món quà tết được mọi người lựa chọn hàng đầu và đánh giá cao. Ngày nay, tranh đồng hồ treo tường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Đồng hồ tranh treo tường không chỉ có công dụng xem thời gian mà còn đem lại ý nghĩa phong thủy, đem đến sự bình yên và hạnh phúc cho chủ nhà. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn tranh đồng hồ treo tường để biếu quà tết cho bố mẹ người yêu.

Tranh đồng hồ treo tường mã đáo thành công.
Tranh đồng hồ treo tường mã đáo thành công.

Thực phẩm bổ sung sức khỏe:

Những thực phẩm bổ sung sức khỏe là điều mà con cái muốn gửi gắm đến đấng sinh thành của mình. Thực phẩm bổ sung khác với những món quà thông thường khác là biểu thị về hi vọng bố mẹ luôn sống vui, sống khỏe và hạnh phúc. Vì khi cha mẹ khỏe mạnh thì chúng ta mới cảm thấy yên lòng.

Nhân sâm, Nấm Linh Chi, Đông Trùng Hạ Thảo,… là những thương hiệu thực phẩm tốt cho sức khỏe rất nổi tiếng. Nhưng chưa chắc ai cũng dùng qua. Nói đến đây, các bạn biết lựa chọn món quà nào cho gia đình người yêu rồi chứ?

 

Bạn có thể lựa chọn một trong những thực phẩm này và kèm thêm lời chúc sức khỏe đến bố mẹ người yêu.
Bạn có thể lựa chọn biếu quà tết cho bố mẹ người yêu một trong những thực phẩm này và kèm thêm lời chúc sức khỏe đến bố mẹ người yêu.

Những loại thực phẩm này đều có điểm chung là bồi bổ sức khỏe, giúp ăn ngon, ngủ ngon. Nhưng đừng vì những lợi ích này mà mua một lượng lớn. Những chuyên gia trong ngành khuyên chỉ nên dùng lượng nhỏ, vì dược chất trong thực phẩm khá nhiều, không được khuyến cáo sử dụng nhiều trong thời gian liên tiếp.

Lời Kết:

Bên cạnh việc lựa chọn biếu quà tết cho bố mẹ người yêu, bạn cũng cần phải chuẩn bị một tâm lí thật thoải mái, thể hiện sự chân thành và tình cảm của mình vào món quà tặng. Chúc các bạn sẽ thành công ghi điểm tuyệt đối trong mắt bố mẹ người yêu nhé.

Xem thêm:

Quà Tết Cho Bố Mẹ Chồng – Nghệ thuật chọn quà không phải ai cũng biết?

QUÀ TẾT CHO GIA ĐÌNH – 7 ý tưởng mua quà đơn giản nhưng đầy ý nghĩa

Quà tết ra mắt nhà bạn gái – Tuyệt chiêu “ghi điểm” tốt nhất

0/5 (0 Reviews)

About Thảo My

Avatar of thảo myTôi ưa chuộng các sản phẩm được làm 100% từ thiên nhiên và review các sản phẩm tôi đã dùng cũng như các địa điểm mà tôi đã từng đi qua đến với mọi người.

Trang chủ Trang chủ Giỏ hàng Giỏ hàng Sale Sale