Cách Đốt Trầm Hương và Tư Vấn Đốt Trầm Hương Đúng Cách?

Đốt Trầm Hương có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe và đời sống hàng ngày. Đốt Trầm Hương đúng cách không những tăng hiệu quả sử dụng mà còn tiết kiệm và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Mời bạn cùng Trầm Hương Phúc Linh tìm hiểu về cách đốt trầm hương cho từng loại sản phẩm ở bài viết bên dưới:

Đốt Trầm Hương đúng cách:

Trầm Hương Đốt có những loại nào?

Trầm Hương đốt có nhiều loại và tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn dùng cho phù hợp, các loại trầm hương đốt gồm như sau:

  • Nhang Trầm Hương: Đây là loại nhang được làm từ bột trầm hương nguyên chất kết hợp với keo tự nhiên và tăm tre. Nhang Trầm Hương nguyên chất không trộn với bất kỳ một loại hương liệu nhân tạo hay chất phụ gia nào. Trên thị trường hiện nay có một số nhà sản xuất vì lợi nhuận hay một yếu kỹ thuật có phối thêm một số hóa chất. Sử dụng loại nhang có hóa chất gây cay mắt, đau đầu và lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nhang Trầm Hương có tăm được dùng trong dâng hương lên bàn thờ và cúng bái
Nhang Trầm Hương có tăm được dùng trong dâng hương lên bàn thờ và cúng bái
  • Nhang Trầm Hương Vòng: Dạng nhang được làm từ bột trầm hương và keo, không có cõ lõi tăm được quấn nhiều vòng. Chính vì vậy hương vòng có thời gian đốt dài: 2h – 14h – 18h – 24h – 72h. Dạng nhang khoanh trầm hương này được dùng trong tâm linh, dùng dâng hương bàn thờ vào các dịp đặc biệt: các ngày tết hay nhà có đám tang, đám giỗ
  • Trầm tăm: Là loại trầm hương đốt dạng thanh, que không có lõi tăm bên trong và thường được chọn phối Bột Trầm Hương Cao Cấp. Chính vì vậy nên dùng loại trầm hương đốt này tuy nhỏ nhưng mùi hương rất tinh khiết và tạo mùi hương rất tốt. Loại trầm hương đốt này được dùng chủ yếu cho nhu cầu thư giãn và ngày nay được sử dụng nhiều ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Lượng khói hương ít, dịu nhẹ, không gây cảm giác cay, phù hợp cho gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc người mới ốm dậy.
Tim trầm thư giãn cao cấp mangala ống nâu ngắn với hương thơm dịu ngọt, sang trọng.
Tim trầm thư giãn cao cấp mangala ống nâu ngắn với hương thơm dịu ngọt, sang trọng.
  • Trầm nụ: có dạng hình tháp có kích thước cỡ ngón tay. Khi đốt, có mùi đậm mạnh hơn đốt nhang và làn khói nhiều. Nếu dùng nụ trầm dạng búp sen khi đốt tạo làn khói ngược khi dùng cùng thác khói trầm hương. Lượng người dùng thưởng trầm ngày nay nhiều và đây được xem như thú vui tao nhã và thu hút năng lượng may mắn, sức khỏe và tài lộc.
Nụ Trầm Hương Phúc Linh được tặng kèm với đĩa gốm sứ nhỏ xinh
Nụ Trầm Hương Phúc Linh được tặng kèm với đĩa gốm sứ nhỏ xinh
  • Trầm Hương Miếng – Giác Trầm Hương: Đây là trầm hương được cắt thành miếng nhỏ, dễ dùng trên than hoạt tính hoặc đốt ngấm lửa (lửa không thành ngọn). Hương thơm của trầm hương miếng mang mùi dịu nhẹ, pha chút ngọt ngào của gỗ dùng trong xông nhà tẩy uế, khai trương kinh doanh…
Dạng Trầm Hương Miếng nhiều dầu đốt lên rất thơm dùng xông nhà tẩy uế, mang lại năng lượng tốt đẹp
Dạng Trầm Hương Miếng nhiều dầu đốt lên rất thơm dùng xông nhà tẩy uế, mang lại năng lượng tốt đẹp

Các loại nhang trầm hương này đều có tác dụng tạo không gian thư giãn, thanh tịnh và tâm linh. Việc lựa chọn loại nhang phù hợp cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân và mục đích sử dụng.

Tham khảo những kiến thức về: Đốt Trầm Hương có tác dụng gì?

Những Loại Dụng Cụ Đốt Trầm:

Các loại Trầm Hương đốt được dùng cùng với các dụng cụ đốt Trầm Hương đơn giản và đảm bảo an toàn. Đối với nụ trầm hương dùng đơn giản nhất là đặt viên nụ vào cái bát hay đĩa nhỏ, chén sứ hoặc có thể một số loại lư xông trầm bằng gốm, lư xông trầm bằng gỗ, lư đồng xông trầm. Nhang Trầm Hương Không Tăm dùng với dụng cụ xông trầm dạng máng đốt cắm hay hồ lô đốt

Tham khảo các loại Lư Xông Trầm đẹp và được nhiều người ưa chuộng:

Sản Phẩm Lư Xông Trầm Hương:

214,500 (Giá đã bao gồm VAT)
Xem sản phẩm
462,000 (Giá đã bao gồm VAT)
Xem sản phẩm
Hết hàng
352,000 (Giá đã bao gồm VAT)
Xem sản phẩm
352,000 (Giá đã bao gồm VAT)
Xem sản phẩm
605,000 (Giá đã bao gồm VAT)
Xem sản phẩm

Các loại Trầm Hương dạng nguyên liệu như Trầm Miếng hay Bột Trầm Hương, bạn có thể dùng với các lư xông bằng gốm đốt trực tiếp. Hiện nay thị trường có loại lư xông Trầm bằng điện dùng tiết kiệm và tiện dụng hơn.

Xông Gốm HoaTrầm Hương được xông bằng lư xông điện tiện lợi, đẹp mắt, dùng trong thư giãn... Văn
Trầm Hương được xông bằng lư xông điện tiện lợi, đẹp mắt, dùng trong thư giãn…

Vì sao nên Đốt Trầm Hương đúng cách:

Mỗi loại Trầm Hương Đốt được dùng với phụ kiện phù hợp khác nhau. Đốt Trầm Hương đúng cách với những phụ kiện phù hợp không những phát huy được công dụng của sản phẩm mang lại mà còn tiết kiệm được nguyên liệu sử dụng.

Ngoài ra, khi các sản phẩm được sử dụng cùng với ngọn lửa đốt lên bạn cần hết sức cản thận vì tính an toàn. Dùng phụ kiện phù hợp giúp phòng tránh việc cháy nổ, tránh được những tai nạn đáng tiếc.

Cách đốt Trầm Hương:

Đốt trực tiếp với ngọn lửa:

Các loại Trầm Hương Nguyên Liệu được đốt với ngọn lửa trong các phụ kiện Lư Xông Trầm bằng Gốm, Sứ, Đồng…. Có thể dùng than để tạo nguồn lửa bên dưới và để Bột Trầm cháy dần bên trên. Nguồn lửa trong xông đốt Trầm hương không được ảnh hưởng đến mùi thơm Trầm và tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Trầm sau khi được đốt tạo làn khói và chính làn khói khói Trầm bay lên cùng với hương trầm dùng để xông hương.

Trầm Hương Đốt được xông đi từ trên xuống dưới, từ sau ra trước và sau cùng mang bát Trầm đã được xông ra bên ngoài theo nguyên tắc. Dùng để xua đi năng lượng xấu, trừ tà tẩy uế.

Châm đốt viên nụ cùng với ngọn lửa và đặt viên nụ vào bất cứ dụng cụ chống cháy xông đốt bằng gốm hay bằng đồng.
Châm đốt viên nụ cùng với ngọn lửa và đặt viên nụ vào bất cứ dụng cụ chống cháy xông đốt bằng gốm hay bằng đồng.

Đốt Trầm Hương cùng với Xông Trầm Điện:

Đốt Trầm bằng Xông Trầm Điện dùng trong khách, phòng làm việc giúp giảm căng thẳng, stress để thư giãn, thưởng thức hương trầm; đốt trầm trong phòng ngủ làm xoa dịu thần kinh, mang lại giấc ngủ ngon.

Bước 1: Cho Bột Trầm vào khay nhôm của dụng cụ Xông Trầm

Bước 2: Chỉnh nhiệt độ phù hợp từ 150 độ C à 250 độ C để duy trì được mùi thơm và đảm bảo an toàn cho dụng cụ. Khi Trầm đã tỏa hương thơm có thể giảm bớt và duy trì nhiệt dụng cụ được an toàn và tiết kiệm được nguyên liệu.

Xông Trầm Bằng Điện để đốt Trầm có ưu điểm không bị lẫn mùi khét của khói và hương Trầm thơm rất đều. Đặc biệt, cách đốt này tiết kiệm được nguyên liệu và thời gian đốt trầm được lâu có thể kéo dài đến 8 tiếng. Trong thời gian sử dụng nên tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ để tránh bỏng tay.

Tham khảo: Giá Trầm Hương đốt

Cách Xông Trầm Hương Nụ:

Nụ Trầm Hương được làm từ hai thành phần chính là Bột Trầm nguyên chất cùng chất kết dính là keo cây bời lời làm chất kết dính. Qua bàn tay khéo léo của người thợ tạo và nặn ra các viên trầm theo hình tháp, viên đạn và viên sen. Được sử dụng để xông nhà, sử dụng trong thư giãn, thiền trà, yoga…Trong tất cả các thành phẩm trầm hương đốt, nụ trầm hương có mùi thơm mạnh và nhiều khói. Vậy nên chúng ta nên đốt ở phòng có diện tích trên 20m2 đễ đỡ bị ngạt, gây cay mắt…

Cách Xông Đốt Nụ Bằng Dụng Cụ:

Việc đốt nụ trầm hương có thể thay thế các loại trầm đốt nguyên liệu: giác trầm hương, trầm miếng hay bột trầm để xông nhà trước đây.

Nụ trầm hương dùng tiện dụng, sạch sẽ lại tiếp kiệm do ngọn lửa cháy đều và từ từ vì vậy ngày càng được nhiều người sử dụng. Nụ trầm khi đốt chỉ cần phần đế lót chống cháy bên dưới như đơn giản chỉ là một chiếc đĩa nhỏ. Nhu cầu thẩm mỹ và tính chuyên dụng nên thị trường xuất hiện nhiều dụng cụ xông đốt nụ trầm bằng đồng, gốm…bắt mắt.

Khi đốt nụ trầm, bạn chỉ cần đốt cháy đầu viên nụ bằng ngọn lửa và đặt đứng nụ trầm vào lư xông. Từ từ đặt viên nụ vào dụng cụ xông đốt, để ý không để đầu nụ đã châm lửa đụng nắp dễ làm viên nụ bị tắt.

Cách Đốt Nụ Trầm Hương Thác Khói:

Ngoài việc đốt nụ trầm để xông nhà và thưởng thức mùi hương, nhiều người còn đốt nụ trầm như món trong nghệ thuật thưởng trầm. Có thể nói đốt nụ trầm hương với thác khói được xem như cách thưởng thức tao nhã của người chơi trầm. Mũi ngửi mùi hương trầm thơm cùng mắt ngắm làn khói tỏa trầm đem lại cảm giác an yên, bình an trong không gian sống hằng ngày.

Thác khói trầm trên thị trường có nhiều loại và giá cả dao động vào chất liệu, nguyên liệu và mẫu mã của dụng cụ xông đốt. Khi đốt bạn châm ngọn lửa và đặt nụ trầm khói ngược lên chỗ đặt nụ, khi ngọn lửa cháy đến phần có lỗ bên dưới sẽ có làn khói tỏa ngược và chảy theo nhiều kiểu tùy vào hình dạng bên dưới của lư xông. Hình thức và mẫu mã đa dạng nên làn khói trầm tỏa cũng nhiều kiểu khá phong phú, đẹp mắt.

Tham khảo các mẫu thác khói đẹp mắt và được nhiều người lựa chọn dưới đây:

Sản Phẩm Thác Khói Trầm Hương:

Dạng nụ dùng cùng với thác khói Trầm Hương là nụ có dạng viên lớn và tốt nhất là dạng viên búp sen do cấu tạo lỗ đốt bên trong sâu để tạo làn khói đi ngược xuống.

Những loại nụ trầm có dạng búp hình tròn hoặc viên sen thường dùng cùng với dụng cụ xông đốt thác khói vừa để thưởng thức hương thơm vừa đẹp mắt
Những loại nụ trầm có dạng búp hình tròn hoặc viên sen thường dùng cùng với dụng cụ xông đốt thác khói vừa để thưởng thức hương thơm vừa đẹp mắt

Cách Đốt Trầm Hương Vòng:

Nhang vòng Trầm Hương được phân thành hai loại cơ bản:

  • Dạng nhang vòng đường kính nhỏ khoảng 2 – 3 giờ có cọng nhang nhỏ giống que nhang không tăm. Loại này ít khói thường dùng để thưởng thức mùi hương và dùng cho nhu cầu thư giãn. Các dụng cụ đơn giản như lư đĩa hoặc hồ lô đốt thường được dùng kèm loại nhang này.
  • Dạng nhang có cọng lớn và đốt thời gian dài: 12h, 14h, 18h, 24h. 3 ngày….Các loại nhang vòng này được dùng trong tâm linh để dâng hương lên bàn thờ khi có nhu cầu đốt nhang trong thời gian dài.
Dùng hồ lô đốt được đặt trong lư xông đảm bảo nhang cháy đều, không bị tắt và sử dụng an toàn
Dùng hồ lô đốt được đặt trong lư xông đảm bảo nhang cháy đều, không bị tắt và sử dụng an toàn

Cách đốt Trầm Hương Que:

Nhang Trầm Hương Không Tăm hay còn gọi là Trầm Que là sản phẩm mới thịnh hành khoảng 7-8 năm gần đây. Cây nhang trầm nhỏ không có lõi tăm bên trong được dùng với dụng cụ đốt chuyên dụng để thưởng thức, thư giãn mùi thơm của trầm. Chính vì cây nhang nhỏ lại tỏa ra hương thơm mạnh lan tỏa và đậm sâu nên bột trầm hương được dùng làm nguyên liệu thường là loại cao cấp.

Sản phẩm này ít khói lại gọn nhẹ phù hợp dùng trong không gian kín, nhỏ hay khử mùi trong ô tô rất tiện. Nhang Trầm Hương không tăm cũng thường đường mua tặng cho bạn bè, người thân, ông bà, đốt tác như món quà tặng cao cấp

Trầm Hương không tăm là loại ít khói thường dùng đốt để thư giãn, thưởng trầm phù hợp không gian kín, nhỏ
Trầm Hương không tăm là loại ít khói thường dùng đốt để thư giãn, thưởng trầm phù hợp không gian kín, nhỏ

Cách xông Trầm Bột:

Bột Trầm Hương được đốt trực tiếp với ngọn lửa trong các phụ kiện Lư Xông Trầm bằng Gốm, Sứ, Đồng…. Than được mồi cháy bên dưới và rải Bột Trầm cháy dần bên trên và cháy bén mùi. Nguồn lửa trong xông đốt Trầm hương không được lớn để Bột Trầm đốt tạo được làn khói. Chính làn khói khói Trầm bay lên cùng với hương trầm dùng để xông và dâng hương.

Cách sử dụng Bột Trầm trên dùng để đốt xông trong phong thủy xua đuổi đi vận đen, tẩy uế, trừ tà ma và hoán chuyển nguồn năng lượng xấu.

Đốt Bột Trầm Hương đúng cách sẽ phát huy tác dụng và tiết kiệm được nguyên liệu
Đốt Bột Trầm Hương đúng cách sẽ phát huy tác dụng và tiết kiệm được nguyên liệu

Bột Trầm Hương có thể dùng đốt trực tiếp với ngọn lửa, cũng có thể dùng với lư xông trầm bằng điện. Xông nhà bằng cách đốt Trầm Hương Miếng hay Giác Trầm Hương loại thường cháy rất nhanh và hao tốn nguyên liệu. Để tiết kiệm hơn, chúng tôi thường tư vấn khách hàng rải một ít bột trầm lên trên vừa tiết kiệm được trầm đốt vừa hiệu quả cho mùi thơm của trầm.

Tham khảo bài: Các Loại Trầm Hương Đốt

Cách Xông Giác Trầm Hương:

Cách Xông Đốt Trực Tiếp:

Chẻ nhỏ Trầm Miếng và Giác Trầm Hương thành các mảnh nhỏ dùng ngọn lữa nhóm cháy mụn trầm có sẵn tại các bì và làm ngọn lửa mồi. Trầm sau khi cháy, bưng dụng cụ xông theo nguyên tắc đi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và cuối cùng đổ trầm đã xông ra ngoài nhà và đặt tại ngã ba, ngã tư đường để tiễn đi những điều xui xẻo. Dùng các loại lư xông có các chất liệu bằng Đồng, Gốm, Sứ…để đốt những loại nguyên liệu này.

Đốt Trầm Miếng và Trầm Hương nguyên liệu thường dùng cho mục đích xông nhà cửa không gian để tẩy uế. Xông đốt cách này tạo nhiều khói và Trầm cháy nhanh.

Xông Đốt Bằng Lư Xông Điện:

Các Miếng Trầm được chẻ nhỏ thành các mụn vừa đủ để bỏ vào khay nhôm tại lư xông. Cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để duy trì hương thơm trong một thời gian. Cách xông này rất tiết kiệm nhiên liệu, không có khói nhưng có một hạn chế là không thơm bằng cách đốt trực tiếp. Thời gian xông này có thể kéo dài lên đến 8 giờ.

Đốt Trầm Miếng loại này được dùng cho mục đích thư giãn, thưởng trầm vừa tiện lợi và sử dụng an toàn.

Dùng Trầm Đốt nguyên liệu có thể cho mục đích xông nhà hoặc thư giãn. Dùng xông trầm bằng điện tiết kiệm được nguyên liệu trầm và mùi thơm dịu nhẹ phù hợp trong thưởng trầm
Dùng Trầm Đốt nguyên liệu có thể cho mục đích xông nhà hoặc thư giãn. Dùng xông trầm bằng điện tiết kiệm được nguyên liệu trầm và mùi thơm dịu nhẹ phù hợp trong thưởng trầm

Cách đốt Bộ Trầm Hương:

Bộ Đốt Trầm Hương là dụng cụ đốt Trầm rất nhiều món bằng đồng để đốt bột trầm dùng trong nghệ thuật thưởng trầm. Bột Trầm Hương được đặt vào khuôn định hình sẵn bằng một dụng cụ và đặt dưới lớp cao lanh chống cháy. Sau đó bạn dùng ngọn lửa châm đốt phần bột cháy loan ra thưởng hương trầm từ làn khói tỏa lên.

Lời Kết:

Qua bài viết trên Trầm Hương Phúc Linh đã chia sẻ một số kiến thức về cách đốt trầm hương. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ trang bị thêm cho mình một số kiến thức để sử dụng trầm hương một cách hiệu quả nhất.

Khi có nhu cầu Mua Trầm Hương Đốt xin vui lòng liên hệ qua thông tin:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Và Dịch Vụ Châu Thông

ĐC: 316 Ông Ích Khiêm, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website: tramhuongphuclinh.vn

Hotline/ Zalo: 0901 144119

Ngoài ra sản Phẩm có bán trên các sàn TMDT:

ShopeeTiki, Lazada

 

0/5 (0 Reviews)

About tramhuongphuclinh

Avatar of tramhuongphuclinhTác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Trang chủ Trang chủ Giỏ hàng Giỏ hàng Sale Sale