7 Tác Dụng Của Xông Đốt Trầm Hương và Đốt Trầm Đúng Cách

Xông đốt trầm  từ ngàn xưa đã được xem là một nét truyền thống văn hóa từ lâu đời được truyền cho đến ngày nay.  Việc xông Trầm không chỉ là một cử chỉ tâm linh mà nó còn mang lại cho con người nhiều công dụng tuyệt vời về phong thủy cũng như về sức khỏe rất hữu ích. Cùng tìm hiểu sâu hơn để hiểu hơn về Đốt Trầm Hương Có tác Dụng Gì? qua bài viết dưới đây.

Đốt Trầm Hương Có Tác Dụng Gì?

Trầm Hương Đốt là gì?

Trầm hương đốt là quá trình cháy hoặc đốt chất liệu trầm hương để tạo ra hương thơm và khói. Trầm Hương dùng để đốt có nhiều loại, đó là: Nguyên Liệu Giác Trầm Hương, Trầm Miếng, Bột Trầm Hương hoặc các sản phẩm đã qua chế biến: Nhang Trầm Hương, Nụ Trầm Hương, Hương Vòng Trầm, Nhang Trầm Hương Không Tăm

Mỗi loại Trầm Đốt trên có những đặc điểm, cách dùng và tính tiện dụng khác nhau. Mời bạn cùng tìm hiểu nội dung bên dưới:

Xông Trầm Hương có tác dụng gì?

Dùng Cho nhu cầu Tâm Linh, Thờ Cúng:

Trong các nghi lễ tôn giáo và nghi thức, trầm hương đốt thường được sử dụng như một biểu tượng của sự tôn kính và cúng dường đối với các vị thần, tổ tiên và linh hồn của người đã khuất. Khói trầm hương được coi là một phương tiện để kết nối với thế giới tâm linh, tạo ra một cầu nối giữa nhân và thần, giữa đất và trời.

Trong các buổi lễ cúng, trầm hương đốt được sử dụng để trang trí bàn thờ và tạo ra không gian thánh thiện. Người ta thường thắp trầm hương và cúng dường, đọc kinh lễ, hoặc thực hiện các nghi thức linh thiêng để bày tỏ lòng tôn kính và cầu nguyện. Hương thơm từ trầm hương đốt lan tỏa trong không gian, mang đến sự tĩnh lặng và kích thích tinh thần của người tham gia.

Vì vậy, nhang nụ Trầm Hương thường được lựa chọn nhiều nhất trong các loại hương trầm đốt. Bạn tham khảo một số loại nhang trầm được dùng phổ biến hiện nay.

Sản phẩm Nhang Trầm Hương PHÚC LINH:

Để Tẩy Uế, Trừ Tà:

Trầm hương đốt đã từ lâu được sử dụng như một phương pháp tẩy uế và trừ tà trong nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Việc đốt trầm hương nhằm làm sạch không gian và tinh thần, loại bỏ những năng lượng tiêu cực và tạo ra một bầu không khí trong lành và thanh tịnh.

Việc sử dụng trầm hương đốt để tẩy uế và trừ tà không chỉ là một truyền thống, mà còn mang tính chất tâm linh và tâm thần. Nó giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực, làm sạch không gian và tạo ra một môi trường tốt cho tinh thần và sức khỏe. Qua việc đốt trầm hương, chúng ta cũng có thể tạo ra sự kết nối với thế giới tâm linh, thể hiện lòng tôn kính và đạt được sự an lạc và thanh thản.

Trầm hương nguyên chất khi đốt thì rất an toàn cho sức khỏe và còn giúp khử mùi hôi khó chịu, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ
Trầm hương nguyên chất khi đốt thì rất an toàn cho sức khỏe và còn giúp khử mùi hôi khó chịu, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ

Trước đây, nhiều người hay sử dụng Các loại Giác Trầm Hương, Trầm Miếng dạng nguyên liệu để đốt trực tiếp xông nhà. Hiện nay các loại Nụ Trầm Hương dạng viên nén thường được dùng do sử dụng tiện dụng và tiết kiệm hơn:

Sản phẩm Nụ Trầm Hương PHÚC LINH:

Tăng Năng Lượng và tạo Phong Thủy tốt:

Năng Lượng của mỗi sự vật hay con người có thể thay đổi hoặc kích hoạt được bằng các vật phẩm có tính phong thủy cao. Trầm Hương mang tính dương và có chỉ số năng lượng cao nên thường được dùng chưng bày hay để làm tăng phong thủy cho nơi sống. Từ đó, giúp những không khí và không gian xung quanh môi trường sống đều được tốt hơn.

Dùng trong thủ tục Khai Trương, Nhà Mới:

Trước khi về nhà mới hay khai trương cửa hàng, đốt trầm hương để làm sạch tẩy uế, xua đuổi những năng lượng xấu để bắt đầu những điều tốt đẹp và tích cực. Đốt Trầm về nhà mới, khai trương thông thường đốt nguyên liệu trầm với lượng khói nhiều đi từ không gian trên xuống và từ trong ra ngoài theo nguyên tắc chiều kim đồng hồ để tẩy hết khí uế trong nhà

Tham khảo các sản phẩm Giác Trầm Hương – Trầm Miếng đốt dùng xông nhà:

Các Sản Phẩm Giác Trầm Hương - Trầm Miếng

Tạo Hương Thơm cho không gian:

Hương Trầm có mùi thơm đặc biệt và là tổng hợp một số mùi hương. Mùi trầm hương tuy dịu nhẹ thoang thoảng nhưng đậm sâu và lưu hương lâu. Hương thơm của trầm hương lan tỏa nhẹ nhàng và tạo nên sự dịu dàng và quyến rũ. Nó mang đến một mùi hương đặc trưng, hòa quyện giữa hương gỗ, hương thảo mộc và một chút ngọt ngào.

Khám phá một mùi hương thơm cho những tầng hương khác nhau. Đầu tiên là hương thảo mộc nhẹ nhàng, tỏa sự tươi mát và tinh tế. Tiếp theo, hương gỗ ấm áp và trầm lắng xuất hiện, tạo nên một cảm giác an lành và bền vững.

Dùng để tạo hương thơm, bạn có thể dùng các sản phẩm nụ trầm hương:

Sản phẩm Nụ Trầm Hương CAO CẤP MANGALA:

Tốt cho Sức Khỏe, An Thần:

Mùi hương này không chỉ tạo không mùi hương đơn thuần mà mùi hương này còn một giá trị thư giãn. Dùng trầm hương như liệu pháp để giảm căng thẳng stress và giúp an thần.

Nhang Trầm Hương Không tăm có kích thước và đường kính tăm nhỏ, dùng ít khói và là sản phẩm trầm hương xông đốt phù hợp nhất cho nhu cầu này

Sản phẩm Nhang Trầm Không Tăm PHÚC LINH:

Khử mùi hôi, nấm mốc, mùi sơn nhà mới:

Mùi hương trầm rất phù hợp xông đốt vào mùa mưa khi không khí ẩm và nấm mốc sinh sôi nảy nở. Hương trầm đốt lên không những tạo hương thơm thư giãn mà còn làm ấm không khí và vệ sinh, tẩy trùng được không gian.

Tham khảo thêm:Các Loại Trầm Hương Đốt

Đốt Trầm Hương Đúng Cách:

Đốt Trầm Hương có nhiều công dụng như trên nhưng đốt như thế nào đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết được. Bạn cùng Trầm Hương Phúc Linh tìm hiểu thêm nội dung bên dưới:

Hướng dẫn cách Đốt Nụ Trầm Hương:

Nụ Trầm Hương được làm vỏn vẹn từ 2 nguyên liệu chính gồm: Bột trầm hương nguyên chất được xay mịn từ trầm hương nguyên liệu đã qua chọn lọc, cùng chất kết dính từ keo cây bời lời. Hoàn toàn tự nhiên nên có thể sử dụng để đốt mỗi ngày. Hương thơm trầm dịu nhẹ giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, stress, kích nguồn năng lượng tự nhiên cho gia chủ, giúp công việc làm ăn thuận lợi, hanh thông.

Nụ Trầm Hương khi đốt tuyệt đối không được đặt trực tiếp lên những bề mặt dễ cháy như nhựa, gỗ. Để giúp bạn hiểu dễ hiểu hơn Trầm Hương Phúc Linh xin giới thiệu 2 cách đốt Nu Trầm Hương Phổ Biến.

Đốt Nụ Trầm Hương bằng các loại  Dụng Cụ Lư Xông Trầm: lư xông trầm hương bằng gốm, lư xông trầm bằng gỗ, lư đồng xông trầm, lư xông trầm điện

  • Dùng một chiếc đĩa có đáy phẳng bằng gốm, đồng, hợp kim hoặc các dụng cụ xông trầm chuyên biệt
  • dùng bật lửa đốt phần đầu của nụ trầm hương và đợi từ 5 giây đến 10 giây để nụ cháy đều và lấy tay quạt cho lửa tắt.
  • Nhẹ nhàng đặt nụ trầm đã cháy vào đĩa, dụng cụ xông nụ trầm để làn khói trầm bay lên không trung một cách từ từ và nhẹ nhàng thưởng thức hương thơm.
  • Nụ Trầm Hương thường có thời gian cháy từ 15 phút – 20 phút tùy vào không gian đốt có nhiều gió hay phòng kín.
Nụ trầm được đốt trực tiếp cùng với ngọn lửa hồng và đặt vào dụng cụ đốt có miếng lót chống cháy vừa an toàn vừa mang tính thẩm mỹ.
Nụ trầm được đốt trực tiếp cùng với ngọn lửa hồng và đặt vào dụng cụ đốt có miếng lót chống cháy vừa an toàn vừa mang tính thẩm mỹ.

Đốt Nụ Trầm Hương Bằng Thác Khói Chảy Ngược:

Tùy vào từng sở thích của từng người, có người sử dụng nụ trầm hương vì nó đem lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy, nhưng cũng có người chơi nụ trầm như một thú vui tao nhã và thưởng thức nghệ thuật hương trầm và vừa làm vật phẩm trang trí phong thủy. Và để phục vụ cho mục đích đó thì nụ trầm thác khói chảy ngược là một dụng cụ không thể thiếu. Các mẫu thác khói trầm hương có thiết kế đặc biệt hình búp sen hoặc hình tháp tầng nhằm tận dụng cấu tạo của nụ trầm có lỗ ở giữa để khói không bay lên mà chảy ngược xuống, tạo thành thác. khói trắng kỳ lạ, bồng bềnh tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Cách sử dụng thác khói để đốt nhang trầm nụ cũng rất đơn giản:

Bước 1: Nụ Trầm được đốt bằng ngọn lửa hồng ở đầu nụ trầm cho cháy đều. Sau đó dùng tay quạt nhẹ để lửa tắt

Bước 2: Nhẹ nhàng đặt viên nụ lên vị trí đỉnh thác khói chảy ngược.

Bước 3: Chờ cho khói trầm lan tỏa từ từ xuống và thưởng thức nghệ thuật mà viên nụ mang lại cùng hương thơm nhẹ nhàng, thanh ngọt tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn.

Nụ trầm hương thác khói phúc linh
Nụ trầm thác khói viên sen phúc linh với làn khói bay bổng nhẹ nhàng hòa quyện cùng hương thơm thanh ngọt.

Tham khảo các mẫu thác khói Trầm Hương Cao Cấp:

Sản Phẩm Thác Khói Trầm Hương:

Cách đốt Trầm Miếng:

Đốt Trầm Miếng Trực Tiếp Bằng Ngọn Lửa:

Trầm miếng có chứa một lượng tinh dầu khá nhiều ở hai mặt, do đó khi được đốt cháy bằng ngọn lửa hồng, phần tinh dầu sẽ sôi trên mặt gỗ, tỏa hương thơm đặc trưng của trầm hương và mang theo một mùi dịu nhẹ, sâu và cay. Xông trầm miếng giúp xua đuổi tà khí, âm khí lạnh trong nhà. Tạo nên bầu không gian ấm áp trầm tĩnh, khử đi mùi ẩm khó chịu, mang lại mùi hương tự nhiên cho không gian sống.

Trầm miếng khi đốt có khói nhiều nên thường được sử dụng để xông trên chén xông hoặc đế xông trầm lớn. Để tiến hành xông trầm miếng, người dùng cần chuẩn bị: Bật lửa, than hoa, trầm miếng, đế/chén xông, lư xông lớn.

Bước 1: Dùng bật lửa đốt than hoa cho đến khi than đỏ hồng đều và đặt viên than hoa đã đốt vào lư xông.

Bước 2: Dùng kẹp để gắp 1-2 miếng gỗ trầm đặt lên than. Khoảng 5 giây sau, dầu trên trầm miếng sẽ bắt đầu sôi và tỏa một mùi hương trầm tinh khiết.

Bước 3: Đặt thêm trầm miếng lên than sau khi các miếng trầm cũ đã cháy hết, để hương trầm tiếp tục được lan tỏa khắp căn phòng. Có thể sử dụng thêm bột trầm hương rắc lên trên bề mặt để tạo thêm hương thơm tự nhiên của trầm.

Có thể sử dụng cách chẻ nhỏ các miếng trầm ra và đặt vào lư xông, dùng ngọn lửa mỗi đốt trực tiếp lên miếng trầm đã được chẻ nhỏ.

Trầm miếng được đặt trên than hồng khi đã cháy với hương thơm nhẹ nhàng có thể sử dụng cùng bột trầm để tăng thêm hiệu quả.
Trầm miếng được đặt trên than hồng khi đã cháy với hương thơm nhẹ nhàng có thể sử dụng cùng bột trầm để tăng thêm hiệu quả.

Đốt Trầm Miếng Bằng Lư Xông Điện:

Chẻ nhỏ các miếng trầm ra để tiện cho vào lư xông. Cho miếng trầm hương đã chẻ vào khay nhôm trong lư xông điện, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp sau đó cắm điện. Khi lư đã đủ nóng bạn có thể giảm nhiệt độ để duy trì, không cần thiết phải để nhiệt độ cao . Thông thường lư xông điện sẽ tốn khoảng 3 đến 5 phút để nhiệt độ ổn định. Ưu điểm khi đốt trầm miếng bằng lư xông điện như: Không lửa, không có khói than, mùi hương của trầm miếng được giữ một cách nguyên bản và thời gian sử dụng cũng được lâu hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là: Mùi hương phải một lúc sau mới xuất hiện. Việc đốt bằng lư xông cần có thời gian để tạo đủ nhiệt để hương thơm của miếng trầm lan tỏa đều. Để xa tầm tay trẻ em khi sử dụng để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trầm miếng được chẻ, bẻ thành từng miếng nhỏ và cho vào khay nhôm trong lư xông và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp
Trầm miếng được chẻ, bẻ thành từng miếng nhỏ và cho vào khay nhôm trong lư xông và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp

Cách đốt trầm hương que:

  • Trầm Hương Que khi sử dụng được đốt cùng với ngọn lửa và hương thơm đến từ làn khói Trầm nhẹ nhàng, thơm dịu nhẹ mang lại cảm giác thư giãn, giảm stress. Phù hợp sử dụng trong nhà có bàn thờ nhoe, chung cư sử dụng để dâng lên thân linh, ông bà tổ tiên. Các Que Trầm Hương nhỏ, giòn rất dễ gãy nên khi dùng cẩn thận, nhẹ tay và phải được cắm vào các phụ kiện chuyên dụng: Hồ lô đốt, máng gỗ đốt, hộp gỗ đốt có lớp chống cháy bên dưới hoặc các phụ kiện đốt bằng đồng, sứ…. để đảm bảo an toàn ngọn lửa vừa mang tính thẩm mỹ cao cho không gian sống.
  • Trầm Hương Que PHÚC LINH khi mua Quý Khách sẽ được tặng kèm phụ kiện đốt, tiện lợi, xinh xắn.
Trầm hương que que phúc linh
Trầm hương que phúc linh khi mua được tặng kèm phụ kiện lư xông gỗ dài vừa sang trọng, tiên lơi.

Cách đốt trầm bột:

Đốt Bột Trầm Hương trực tiếp với ngọn lửa:

Bột Trầm Hương được đốt trực tiếp với ngọn lửa cùng các phụ kiện xông bằng gốm, sứ, đồng…. Hoặc có thể sử dụng than hồng để mồi và rãi bột trầm lên trên bề mặt than. Trông xông đốt trầm không được để lớn để bột trầm hương tạo nên một làn khói chín, thơm nhẹ nhàng.

Khi Xông bột trầm đi từ trên xuống dưới, từ sau ra trước và sau cùng mang bát Trầm đã được xông ra bên ngoài để theo nguyên tác xông nhà.

Cach-dot-bot-tram-huong
Cach-dot-bot-tram-huong

Tham khảo: Giá Trầm Hương đốt các loại

Đốt Bột Trầm Với Xông Trầm Điện:

Đốt Bột Trầm bằng Xông Trầm Điện trong phòng ngủ, phòng làm việc vừa đảm báo an toàn vừa mang tính thẩm mỹ cho căn phòng. Giúp giảm căng thẳng, stress dùng để thư giãn; thưởng thức hương trầm hay đốt Bột Trầm trong phòng ngủ mang lại giấc ngủ ngon và sâu, làm xoa dịu thần kinh, mang lại hương thơm tự nhiên cho căn phòng.

Bước 1: Cho Bột Trầm vào khay nhôm của dụng cụ Xông Trầm

Bước 2: Chỉnh nhiệt độ phù hợp từ 150 độ C- 250 độ C để duy trì được mùi thơm và đảm bảo an toàn cho dụng cụ. Khi Trầm đã tỏa hương thơm có thể giảm bớt và duy trì nhiệt dụng cụ được an toàn và tiết kiệm được nguyên liệu.

Hương thơm tỏa ra khi sử dụng dụng cụ xông điện tuy không thơm như đốt trực tiếp nhưng lại có ưu điểm bột trầm khi đốt không bị khét và đều mùi. Đặc biệt cách đốt này vừa có thể tiết kiệm nguồn nguyên liệu bột trầm vừa có thời gian đốt dài. Để xa tầm tay trẻ nhỏ trong thời gian sử dụng để tránh một số tai nạn không may xảy ra.

Cho một lượng bột trầm vừa đủ vào khay nhôm, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và đậy nắp thưởng thức mùi thơm tự nhiên lan tỏa. Cách đốt bột trầm hương này vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả
Cho một lượng bột trầm vừa đủ vào khay nhôm, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và đậy nắp thưởng thức mùi thơm tự nhiên lan tỏa. Cách đốt bột trầm hương này vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả

Tham khảo thêm: Mua Trầm Hương Đốt Ở Đâu Đảm bảo Chất Lượng, An Toàn

Lời kết:

Chúng tôi-nhà sản xuất và kinh doanh Trầm hương hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ các kiến thức từ thực tế.

Mong rằng bài viết trên gửi đến Quý độc giả để nắm được thêm kiến thức Đốt Trầm Hương Có Tác Dụng Gì?. Nếu cần tư vấn nhiều hơn nữa các kiến thức về lĩnh vực này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua các thông tin:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Nhà Sản xuất và Phân Phối sỉ-lẻ các loại Nhang Nụ Trầm Hương:

Trầm Hương PHÚC LINH và Trầm Hương Cao Cấp MANGALA

Hotline: 0901.144119
Website: tramhuongphuclinh.vn
Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Ngoài ra chúng tôi còn có bán sản phẩm trên các Sàn TMDT: Tiki, Shopee, Lazada

3.5/5 (2 Reviews)

About tramhuongphuclinh

Avatar of tramhuongphuclinhTác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Trang chủ Trang chủ Giỏ hàng Giỏ hàng Sale Sale