Nụ Trầm Hương Thiên Nhiên

Nụ Trầm Hương ngày càng được dùng nhiều bởi có nhiều Công dụng và tiện sử dụng. Theo đó là nỗi lo người tiêu dùng về loại Nụ Nhang Sạch, không hóa chất dùng an toàn cho sức khỏe.

Vậy Nụ Trầm Hương Thiên Nhiên là gì? Làm sao nhận biết được thế nào là Nhang Nụ Trầm Hương Sạch là gì?- Thế nào là Nụ Trầm Hương Nguyên Chất? Trầm Hương Phúc Linh nhà sản xuất Nhang Nụ Trầm Hương lâu năm chia sẻ những kiến thức về nội dung này để các bạn tham khảo

Nụ Trầm Hương Thiên Nhiên là gì ? 

Tổng quan chung về Nụ Trầm Hương?

 • Từ ngàn xưa, nhiều nước trên thế giới đã biết xông đốt Trầm Hương trong dâng hương bàn thờ, cúng lễ hay xông không gian nơi ở, làm việc để xua đuổi tà ma, khí uế…hay chỉ đơn giản là xông trầm thơm thư giãn
 • Trước đây, việc xông hương trầm thường được thực hiện bằng cách đốt trực tiếp nguyên liệu Trầm hương: Giác Trầm, Trầm Miếng…Cách xông đốt trực tiếp này có nhiều hạn chế: Hao tốn nguyên liệu; hương trầm bị lẫn mùi khét do nhiều khói khi đốt, việc nhen đốt lửa không thuận tiện và để lại nhiều tàn tro sau khi đốt.
 • Để khắc phục các bất tiện từ việc xông đốt trực tiếp Trầm Nguyên Liệu trên, các nhà sản xuất – kinh doanh Trầm hương đã dùng một loại chất kết dính thiên nhiên là bột từ thân gỗ cây bời lời phối cùng bột Trầm hương đã xay mịn tạo thành một hỗn hợp Bột, hỗn hợp Bột này sau đó được nắn thành các viên nụ hình tháp, hình búp với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau vừa mang nét thẩm mỹ vừa để tiện dùng cho xông Trầm.

Các loại Nụ Trầm Hương Thiên Nhiên:

 • Thông thường, Nụ Trầm Hương thường được làm dưới 3 dạng:
 • Nụ Trầm Hương viên nhỏ (còn gọi là Nụ đạn) – có kích thước cỡ ngón tay út – nhỏ, ít khói
 • Nụ Trầm Hương viên lớn – có kích thước cỡ ngón tay cái – lớn hơn, nhiều khói hơn
 • Nụ Trầm Hương viên thác khói chảy ngược – có dạng hình búp cỡ ngón tay cái – nhiều khói và dùng cho trong nghệ thuật thưởng trầm được dùng cùng phụ kiện đốt chuyên dụng.

Xem thêm: Các loại Nụ Trầm Hương PHÚC LINH

Các loại Nụ Trầm Hương Cao Cấp MANGALA

Nụ Trầm hương không nên có kích thước lớn lắm vì sẽ không phát huy được mùi thơm do lẫn nhiều mùi khét từ lượng khói tỏa ra

Các loại Nụ Trầm Hương
Nụ Trầm Hương là gì?

Vì sao nên dùng Nụ Trầm Hương Thiên Nhiên? 

 • Trầm hương có nhiều Công dụng, trong đó Công dụng nổi trội nhất là giá trị về phong thủy bởi Năng Lượng từ Trầm Hương mang lại là rất lớn. Điều này đã được các nhà khoa học đo được bằng chỉ số Chỉ số Bovis (chỉ số Năng Lượng). Chính vì vậy mà Trầm Hương truyền được loại Năng Lượng này cho không gian sống từ hương Trầm tỏa ra khi đốt. Đặt Tượng Cảnh Trầm tại phòng làm việc, phòng khách để kích Năng Lượng cũng là cách thường được các nhà phong thủy khuyên dùng. Đây chính là lý do giải thích Trầm Hương xua đuổi được ma quỷ, tà khí và mang lại điều may mắn khi sử dụng.
 • Mùi hương khi đốt Nhang Nụ Trầm thơm tự nhiên, thanh ngọt, dịu nhẹ nhưng sâu lắng. Mùi thơm này khá đặc trưng hiếm có loại hương thơm nào sánh được. Hương thơm này có tác dụng làm thư thái tinh thần, sảng khoái giúp tâm trí người dùng minh mẫn, sảng khoái và giúp một ngày làm việc hiệu quả, công việc làm ăn hanh thông – thuận buồm xuôi gió.
 • Trầm Hương là chất định hương – một chất để ổn định và lưu hương. Vì vậy khi đốt trầm, hương thơm lưu khá lâu và hiệu quả cho việc khử mùi không gian.
 • Nụ Trầm Hương Sạch có thành phần gần 90% là Bột Trầm Hương Nguyên Chất nên khi sử dụng Nụ Trầm vẫn mang lại những giá trị như khi đốt Trầm Hương.
Nụ Trầm viên sen thác khói chảy ngược

Cách nhận biết Nụ Trầm Hương Nguyên Chất

Các loại Nụ đốt phổ biến trên thị trường:

 • Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Nụ với hương thơm khác nhau:
 • Nụ từ Bột Gỗ tự nhiên: Nụ Trầm, Nụ Quế, Nụ Gỗ hoàng đàn…
 • Nụ Tinh Dầu: Nụ được phối thêm Tinh Dầu Thiên Nhiên
 • Nụ Hương Liệu: Nụ có tẩm ướp các loại hương liệu.

Trong đó loại Nụ được dùng phổ biến nhất là Nụ Trầm Hương do có nhiều giá trị như đã phân tích trên nên trên thị trường vẫn có Nụ Trầm được tẩm ướp hương liệu Trầm để giảm bớt chi phí.

Cách nhận biết Nụ Trầm hương Nguyên chất:

 • Phân biệt qua màu sắc: Nụ Trầm hương nguyên chất thường có màu vàng hoặc vàng nâu giữ nguyên màu của nguyên liệu gốc, các nhà sản xuất thường ít khi nhuộm Nụ Trầm hương màu sắc khác. Một số loại Nụ Trầm được tẩm hương liệu trên thị trường thường cũng được nhuộm phẩm màu bắt mắt. Nếu Nụ Trầm hương liệu không tẩm màu thì cũng có màu của bột gỗ gần giống màu của Nụ trầm hương nguyên chất nên dùng màu sắc bên ngoài để nhận biết Nụ Trầm hương nguyên chất là không chắc chắn.
 • Phân biệt qua tàn tro sau khi đốt: Hương thơm của Nụ Trầm được tạo ra do lượng tinh dầu trong Bột Trầm. Vì vậy khi đốt hết Nụ Trầm ngoài tàn tro còn lại vẫn có một lớp dầu màu vàng hoặc nâu đọng lại dưới dụng cụ xông trầm mà các loại Nụ tẩm ướp hương không thể có.
 • Phân biệt qua mùi thơm: Mùi thơm tỏa ra khi đốt Nụ Trầm vẫn là yếu tố cơ bản để phân biệt Nụ Trầm Nguyên chất hay không? Nụ Trầm khi đốt có mùi thanh nhẹ đặc trưng lẫn chút mùi khói từ gỗ trầm nguyên liệu. Trong khi đó Nụ Trầm hương tẩm ướp hoặc pha hóa chất thường có mùi thơm mạnh, nồng không tự nhiên và khi ngửi lâu cảm thấy đau đầu – khó chịu. Nụ Trầm Sạch thường ngửi sống bên ngoài khi chưa dùng ít thơm còn nụ hóa chất ngửi bên ngoài đã nghe mạnh mùi.
nu-tram-huong-cao-cap-mangala
Nụ Trầm Hương Cao Cấp Mangala

KẾT LUẬN: 

Hi vọng qua bài viết ngắn này quý độc giả hiểu rõ hơn về Nu Trầm Hương là gì? cũng như nắm được các kiến thức để biết được Nụ Trầm hương Nguyên Chất? và yên tâm chọn mua khi sử dụng.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn các kiến thức về Nụ Trầm hay mua Nụ Trầm Sạch, Nhang Nụ Trầm Cao Cấp để dùng mỗi ngày cho gia đình hoặc dùng cho các Dịp Tết, dịp Lễ vui lòng liên hệ công ty chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Nhà Sản xuất và Phân Phối sỉ-lẻ các loại Nhang Nụ Trầm Hương:

Trầm Hương PHÚC LINH và Trầm Hương Cao Cấp MANGALA

 • Hotline: 0901.144119
 • Email: tramhuongphuclinh@gmail.com
 • Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Các bài viết liên quan :

Bài viết thuộc bản quyền và chịu trách nhiệm bới tramhuongphuclinh.vn. Khi có nhu cầu sao chép cần ghi rõ nguồn tin. Xin cảm ơn!

Về tramhuongphuclinh

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
Xem tất cả bài viết
0/5 (0 Reviews)