Nụ Trầm Hương Là Gì? Vì Sao Ngày Càng Được Yêu Chuộng?

Sản phẩm Nụ Trầm hương có nhiều tiện dụng và ngày càng được nhiều người dùng với nhiều nhu cầu khác nhau. Vậy Nụ Trầm hương là gì tác dụng hữu ích của nụ trầm hương mang lại thế nào mời bạn tham khảo bài viết sau:

Những hiểu biết cơ bản về Nụ Trầm Hương:

Nụ Trầm Hương là gì?

Nhờ vào nguồn năng lượng mang lại cho môi trường sống là rất lớn, nên Trầm Hương từ xa xưa nổi tiếng là “Vua của những bậc phong thủy”. Vì thế mà từ thời xưa, con người biết đốt các loại trầm thô dạng nguyên liệu để trừ tà ma hay xua đuổi đi các điều không hay. Điều này giải thích tại sao Cảnh Trầm, Tượng Trầm thường được chưng ở phòng khách, phòng làm việc để làm tăng thêm vượng khí.

Với sự phát triển công nghệ hiện nay, các nhà sản xuất và kinh doanh Trầm Hương đã sử dụng Bột Trầm Hương và keo Bời Lời tự nhiên, tạo thành hỗn hợp có độ dính nhất định. Công đoạn cuối cùng, người sản xuất sẽ nặn thành những hình khối nhỏ. Sản phẩm có dạng hình tháp, viên đạn hoặc búp sen cùng với các kích cỡ khác nhau. Được gọi là Nụ Trầm Hương bởi vì chúng được tạo hình như một cái búp nhỏ nhắn. Bạn có thấy tên này tuyệt vời không ạ?

Nụ Trầm Hương Là Gì? Vì Sao Ngày Càng Được Yêu Chuộng?
Nụ TrầM HươNg LÀ GÌ? Nụ TrầM HươNg ĐượC LÀM Từ BộT TrầM HươNg ThiÊN NhiÊN VớI ChấT KếT DÍNh LÀ Keo CÂY BờI

Những lợi ích khi dùng Nụ Trầm hương:

Đốt nụ trầm hương có nhiều tác dụng và được sử dụng trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau trên thế giới. Dưới đây là một số tác dụng chính của việc đốt nụ trầm hương:

 1. Tạo không gian thư giãn: Mùi hương của trầm hương có thể giúp tạo ra một không gian thư giãn, yên tĩnh và tĩnh lặng. Nó có thể giúp xua tan căng thẳng, lo lắng và tạo ra một môi trường thuận lợi cho thiền, yoga và các hoạt động tâm linh. Bạn nên dùng loại nụ trầm tốt để đảm bảo mùi hương tránh sử dụng các sản phẩm nước hoa hay có hóa chất trên thị trường
 2. Làm sạch không khí: Khi đốt trầm hương, nó sẽ tỏa ra những dòng khói thơm mát và có tác dụng làm sạch không khí bằng cách loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn. Đặc biệt, trong y học cổ truyền, trầm hương được sử dụng để tiêu diệt các vi khuẩn và kháng nấm.
 3. Kích thích tâm trạng: Mùi hương trầm hương được cho là có tác động tích cực đối với tâm trạng. Nó có thể giúp giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng, đồng thời tăng cường sự tập trung và sự tỉnh táo.
  Nụ Trầm Hương Là Gì? Vì Sao Ngày Càng Được Yêu Chuộng?
  MÙI HươNg TrầM ĐượC NghiÊN CứU VÀ ChứNg NghiệM ThựC Tế LÀ GiảI TỏA CăNg ThẳNg VÀ TậP Trung Tinh ThầN Khi LÀM ViệC
 4. Tăng cường năng lượng tâm linh: Trong nhiều tôn giáo và nghi lễ tâm linh, đốt trầm hương được coi là một phần quan trọng của các nghi thức và lễ truyền thống. Nó được cho là có khả năng kết nối với tầng cao và tăng cường năng lượng tâm linh.
 5. Đặt trạng thái tâm trạng: Mùi hương của trầm hương có thể giúp tạo ra một không gian yên bình, thăng hoa và trạng thái tâm trạng cao hơn. Nó thường được sử dụng trong các buổi lễ hội, sự kiện và các nghi lễ tôn giáo để tạo ra một không gian thiêng liêng và kích thích cảm xúc.
 6. Đuổi muỗi và côn trùng: Các loại côn trùng này kị một số mùi hương khi tác động đến hệ thần kinh. Khi đốt mùi hương trầm các loại muỗi và côn trùng có xu hướng tránh xa, không muốn tiếp xúc gần. Nhiều người đốt nụ trầm để xông hương, thưởng thức mùi hương còn và còn một mục đích nữa là đuổi các loại côn trùng này tránh xa. Đây là cách chống muỗi hiệu quả và an toàn thay cho các dùng bình xịt muỗi hóa chất nguy hiểm.
 7. Xông hương Trầm trước khi khi về nhà mới để tẩy uế và làm sạch mùi sơn, hóa chất trong quá trình xây nhà.Mời bạn tham khảo: Cách xông trước khi về nhà mới 
  Nụ Trầm Hương Là Gì? Vì Sao Ngày Càng Được Yêu Chuộng?
  NgoÀI ViệC ĐốT Nụ TrầM HươNg Để ThưởNg ThứC MÙI CÒN Để Xua ĐUổI MuỗI VÀ CÔN TrÙNg HiệU Quả

Khi cần tìm hiểu sâu hơn, Mời bạn tham khảo thêm bài viết Nụ Trầm Hương có tác dụng gì? để hiểu hết giá trị khi sử dụng sản phẩm này.

Cách dùng dụng cụ đốt Nụ Trầm Hương:

Đốt Nụ Trầm bằng lư xông đồng, gốm, sứ:

Đặt lư xông trầm đảm bảo trên một bề mặt ổn định và không gây nguy hiểm. Sau đó bạn đặt viên nụ trầm ngay ngắn vào trong chiếc dụng cụ xông trầm. Sử dụng diêm hoặc những tác nhân gây ra ngọn lửa đốt viên nu. Hiện nay có một số lư xông trầm có sẵn miếng loát chống cháy bên dưới. Miếng lót này cần thiết khi dụng cụ xông trầm bằng vật liệu dễ cháy là gỗ. Nếu lư xông bằng gốm sứ thì không cần thiết dùng miếng lót này.

Nụ Trầm Hương Là Gì? Vì Sao Ngày Càng Được Yêu Chuộng?
Thị TrườNg HiệN Nay CÓ NhiềU LoạI Lư XÔNg TrầM BằNg GốM, Sứ, Gỗ CÓ MẫU MÃ ĐA DạNg VÀ ĐẹP MắT..sử DụNg TiệN LợI

Khi nụ trầm hương bắt lửa, bạn có thể thổi nhẹ để tắt lửa. Nụ trầm hương sẽ tiếp tục cháy tự nhiên và tỏa ra mùi hương thơm mát. Hãy tận hưởng không gian yên tĩnh và thưởng thức mùi hương trầm hương mang lại.

Trong quá trình đốt nụ trầm hương, hãy luôn đảm bảo an toàn. Kiểm tra kỹ lư xông đồng, gốm hoặc sứ trước khi sử dụng để đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc nứt. Đặt lư xông trên một bề mặt không dễ cháy và giữ xa tầm tay trẻ em và động vật. Hãy luôn giữ mắt đề phòng và không để nụ trầm hương không được giám sát trong quá trình đốt.

Tham khảo các loại dụng cụ xông trầm đẹp và tiện dụng hiện được ưa chuộng trên thị trường:

Sản Phẩm Lư Xông Trầm Hương:

Lưu ý:

 • Khi sử dụng lư xông đồng, gốm hoặc sứ, hãy kiểm tra xem chúng có bị hỏng hoặc nứt trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
 • Luôn luôn đặt lư xông trên một bề mặt không dễ cháy và tránh để cháy không kiểm soát.
 • Đảm bảo giữ lư xông và nụ trầm hương ra xa tầm tay trẻ em và động vật.
 • Luôn giữ mắt đề phòng khi đốt nụ trầm hương và không để nó không được giám sát.

Đốt Nụ Trầm Hương Thác khói ngược:

Nụ trầm hương không chỉ dùng đơn thuần để thưởng thức hương thơm hay dùng cho nhu cầu tâm linh. Ngày nay chu cầu đốt nụ trầm hương còn để thưởng thức một trải nghiệm làn thác khói cùng với phụ kiện xông mẫu thác khói phù hợp. Nghệ thuật thưởng thức hương thơm từ việc đốt nụ trầm, làn khói chuyển động xuống cùng những chỗ rãnh của phụ kiện xông trầm trông sinh động và đẹp mắt. Không gian đặt mẫu xông thường là phòng khách, phòng làm việc và nhất là không gian trà đạo.

Nụ Trầm Hương Là Gì? Vì Sao Ngày Càng Được Yêu Chuộng?
Nụ TrầM ThÁC KhÓI Khi ĐốT LÊN TạO ThÀNh MộT DÒNg KhÓI ChảY NgượC ThườNg ĐượC DÙNg Trong Nghệ ThuậT ThưởNg ThứC TrÀ ĐạO

Nụ trầm hương dùng để thưởng thức loại nụ này là nụ dạng búp sen có lỗ thoát khói bên dưới. Khi đốt viên nụ đến đoạn lỗ này làn khói sẽ tự động chảy xuống dọc theo khe rãnh của thác khói ngược. Lưu ý khi sử dụng loại thác khói ngược này bạn cần đảm bảo không gian đốt nụ không bị gió thổi sẽ làm tan lượng khói và không đạt được mục đích sử dụng.

Tham khảo các mẫu thác khói trầm hương cao cấp, thác khói trầm hương Phật, thác khói Trầm hương đèn led, thác khói Trầm hương Bát Tràng dưới đây:

Sản Phẩm Thác Khói Trầm Hương:

 

0/5 (0 Reviews)

About tramhuongphuclinh

Nụ Trầm Hương Là Gì? Vì Sao Ngày Càng Được Yêu Chuộng?Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Comments are closed.