Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?

Sản phẩm Nụ Trầm hương có nhiều tiện dụng và ngày càng được nhiều người dùng với nhiều nhu cầu khác nhau. Vậy Nụ Trầm hương là gìtác dụng hữu ích của nụ trầm hương mang lại thế nào mời bạn tham khảo bài viết sau:

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết Nụ Trầm Thật 

Nụ Trầm Hương là gì?

Nhờ vào nguồn năng lượng mang lại cho môi trường sống là rất lớn, nên Trầm Hương từ xa xưa nổi tiếng là “Vua của những bậc phong thủy”. Vì thế mà từ thời xưa, con người biết đốt các loại trầm thô dạng nguyên liệu để trừ tà ma hay xua đuổi đi các điều không hay. Điều này giải thích tại sao Cảnh Trầm, Tượng Trầm thường được chưng ở phòng khách, phòng làm việc để làm tăng thêm vượng khí.

Với sự phát triển công nghệ hiện nay, các nhà sản xuất và kinh doanh Trầm Hương đã sử dụng Bột Trầm Hương và keo Bời Lời tự nhiên, tạo thành hỗn hợp có độ dính nhất định. Công đoạn cuối cùng, người sản xuất sẽ nặn thành những hình khối nhỏ. Sản phẩm có dạng hình tháp, viên đạn hoặc búp sen cùng với các kích cỡ khác nhau. Được gọi là Nụ Trầm Hương bởi vì chúng được tạo hình như một cái búp nhỏ nhắn. Bạn có thấy tên này tuyệt vời không ạ?

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?
Nụ Trầm Hương là gì? Nụ Trầm Hương được làm từ Bột Trầm Hương thiên nhiên với chất kết dính là keo cây bời lời

Nụ Trầm xông đốt vào các dịp đầu năm mới rất tốt do có nhiều lợi ích cho sức khỏe và tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà. Xu hướng quà Tết năm 2023 hướng về những giá trị sử dụng thiết yếu và sức khỏe. Đối với các mối quan hệ gia đình, dùng nụ Trầm hương làm quà tặng khá phù hợp:

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?
Nụ Trầm Hương làm quà Tết để xông nhà tạo hương vị ấm áp cho hương vị ngày tết. Các set quà tặng sẵn có gồm những loại Trầm hương thư giãn rất phù hợp cho các mối quan hệ gia đình

Vì khuôn khổ bài viết có hạn, chúng tôi không thể cung cấp hết kiến thức. Mời bạn tìm hiểu thêm bài viết về Nụ Trầm Hương có tác dụng gì?

Nụ Trầm Hương thật và Nụ Trầm Hương Giả:

Thế nào là Nụ Trầm Hương Thật:

Nụ Trầm Hương thật là nụ trầm được làm từ nguyên liệu chính là bột trầm hương và keo bời lời. Tỉ lệ của bột trầm hương đạt đến 90%. Nụ trầm thật không pha trộn bất cứ một loại hương liệu tạo mùi hay bất cứ phụ gia.

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?
Các sản phẩm Nhang Nụ Trầm phải đạt được 2 yếu tố: mùi hương và tính an toàn cao cho người tiêu dùng.

Vậy Thế nào là Nụ Trầm Hương giả:

Thị trường xuất hiện rất nhiều loại Nụ Trầm Hương đa dạng về mẫu mã lẫn giá cả. Nếu các bạn không có kiến thức Trầm Hương, sẽ không tránh khỏi các trường hợp mua phải hàng kém chất lượng. Trái với Nụ Trầm hương thật, nụ trầm hương giả có mùi thơm từ hương liệu phối vào bột gỗ thường và nặn thành từng viên nụ, bên ngoài dán nhãn mác  Nụ Trầm Hương. Ngoài ra, trong một số trường hợp, nụ trầm hương giả cũng có thể là nụ trầm với thành phần tỉ lệ bột trầm hương rất ít và bổ sung một loại phụ gia kích mùi.

 

Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả:

Nhãn mác:

 • Nụ Trầm Hương thật luôn có tên bao bì nhãn bên ngoài là Nụ Trầm Hương
 • Nụ Trầm Hương giả cũng có thể để tên nụ trầm hương. Tuy nhiên, trong một số trường hợp còn để một số hương: hoa lài, hoa oải hương, mùi chanh…thì không đúng là nụ trầm hương rồi.

Màu sắc của Nụ Trầm Hương:

 • Nụ Trầm Hương thật sẽ có màu nâu sậm tương xứng với màu của tinh dầu Trầm. Những nụ có màu sắc càng đậm và sẫm thì sẽ có lượng tinh dầu càng cao.
 • Nụ Trầm Hương giả được làm từ bột gỗ và ướp hương liệu tạo mùi. Tùy nhà sản xuất có thể để nguyên màu gỗ tự nhiên tuy nhiên nếu trong trường hợp này nụ trầm giả không có màu gỗ tối nâu do tinh dầu gốc của trầm hương. Ngoài ra, để tạo độ bắt mắt, các loại nụ này thường được nhuộm thêm một số màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng….
Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?
Nụ Trầm Hương giả thường được nhuộm bên ngoài các màu sắc sặc sỡ xanh, đỏ tím, vàng

Mùi hương:

 • Nụ Trầm Hương thật ngửi bên ngoài rất ít mùi hoặc mùi hương chỉ thoang thoảng. Trái lại nụ trầm giả khi ngửi bên ngoài đã rất mạnh mùi, hương nồng và không có đặc trưng của mùi trầm.
 • Lúc đốt lên, nụ trầm hương thật tỏa hương thơm nhẹ nhàng, hương thơm thoang thoảng nhưng đậm sâu. Nụ Trầm hương giả đốt lên mùi rất nồng và mạnh, độ tỏa hương xa. Nếu đốt lâu gây cảm giác đau đầu, khó chịu, ngạt mũi. Ngửi lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về hô hấp.

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?

Hàm lượng tinh dầu Trầm cũng ảnh hưởng đến mùi hương của Nụ Trầm thật

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?
Nụ Trầm thật có hương thơm nhẹ nhàng, cảm giá rất thư giãn, đốt lâu không bị khó chịu đau đầu

Các dấu hiệu khác:

Ngoài ra, Giá Nụ Trầm Hương thật thường cao hơn nụ trầm hương giả trên thị trường vì nguồn nguyên liệu của Trầm hương rất đắt và quý. Ngoài ra, sau khi đốt nụ trầm thật  có thể lượng dầu sẽ đọng lại dưới dụng cụ xông trầm do một lượng tinh dầu nụ trầm được giải phóng ra từ bột trầm.

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?

Các cách trên chỉ mang tính chất tương đối vì có thể những nhà sản xuất tinh vi sẽ có cách nhái giả rất giống. Theo chúng tôi, phân biệt qua mùi hương là cách tốt nhất để xác định được loại trầm hương thật giả.

Dùng Nụ Trầm Hương có tốt không?

Đốt Nụ Trầm Hương có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đắn đo khi quyết định mua Nụ Trầm Hương. Thực tế khi đốt Nụ Trầm Hương, lượng tinh dầu Trầm sẽ phảng phất và lan tỏa trong không gian. Bản chất của tinh dầu Trầm chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng xuất xứ từ thực vật. Vì vậy, đây là sản phẩm được chuyên gia y tế đánh giá rất tốt cho sức khỏe.

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?
Đốt Nụ Trầm Hương trong nhà mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
  • Điều hòa không khí trong nhà: Loại bỏ đi các côn trùng, khí độc hại và mùi ẩm mốc, đem lại cho không gian trong lành, sáng sủa.
  • Tiêu hóa: Hỗ trợ và điều trị các bệnh về tiêu hóa rất tốt (đầy hơi, đầy bụng,..), nhuận tràng và lợi tiểu.
  • Trầm Hương có tính kháng khuẩn, khàng viêm và chống oxy hóa rất mạnh giúp làm sạch môi trường và không gian sống.
  • Trầm hương mang tính phong thủy cao và năng lượng tốt nên đốt nụ trầm hương kích hoạt và làm tăng năng lượng cho môi trường xung quanh. Ngoài ra, Trầm Hương đem lại phong thủy và tin đuổi được tà ma, khí xấu trong nhà.

Dùng Nụ Trầm Hương Giả có độc không?

Điều dễ dàng nhận ra nhận ra là Nụ Trầm Hương giả không hề có ý nghĩa về tâm linh, phong thủy. Nụ Trầm Hương giả thật ra được sản xuất bằng các hóa chất hóa học. Nói để các bạn dễ hiểu, nguyên liệu sản xuất các loại Nụ này không phải từ tự nhiên mà là từ các chất hóa học. Sau để sẽ tẩm hương liệu tạo mùi để khách hàng nhìn vào sẽ cảm thấy như Nụ Trầm thật.

Nếu bạn sử dụng các loại Nụ giả sẽ rất gây hại đến sức khỏe, có thể dẫn đến ung thư. Đối với các phụ nữ đang mang thai, người bị dị ứng với các mùi, khi ngửi Nụ này sẽ cảm thấy choáng váng, buồn nôn,… Đặc biệt có thể gây sảy thai đối với các phụ nữ đang mang thai.

Nếu các bạn mua đúng Nụ Trầm Hương chất lượng tốt thì sẽ yên tâm rất nhiều. Vì sử dụng không những không gây hại mà còn rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Bên cạnh đó, để sử dụng được Nụ Trầm Hương đúng cách, các bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết Cách đốt Nụ Trầm Hương

Nụ Trầm Hương là gì? Cách nhận biết nụ Trầm Hương thật giả?

Lời Kết: 

Bài viết đã giải đáp được thắc mắc của bạn Nụ Trầm hương là gì? Thế nào là nụ trầm hương thật giả. Hiện nay, nhiều người đang băn khoăn không biết mua Nụ Trầm Hương ở đâu vì có nhiều địa điểm bán Nụ Trầm Hương có giá không đúng so với chất lượng sản phẩm. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thêm được nhiều kiến thức về Nụ Trầm Hương, tránh được tình trang mua hàng giả, kém chất lượng. Dù không phải là người sành về Trầm Hương, nhưng bạn vẫn lựa được sản phẩm chất lượng.

Khi cần tư vấn sản phẩm, vui lòng xin liên hệ thông tin:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT-THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG:

Văn phòng Công ty: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Hotline: 0901144119

Website: tramhuongphuclinh.vn

0/5 (0 Reviews)

Comments are closed.