Nụ Trầm Hương Loại Nào Tốt Nhất & Bí Quyết Chọn Nu Trầm

Nụ Trầm Hương ngày càng được nhiều gia đình sử dụng bởi có nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần cũng như mặt tâm linh phong thủy. Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm Nụ Trầm Hương được bày bán trên thị trường với nhiều mức cao – thấp khác nhau, mẫu mã lại vô cùng phong phú. Nếu không có kinh nghiệm, các bạn rất dễ dàng mua phải sản phẩm kém chất lượng “tiền mất tật mang”. Vậy “Nụ Trầm hương loại nào tốt nhất?” Trong bài viết dưới đây, Phúc Linh sẽ chia sẻ đến các bạn những biết quyết để giúp quý khách nhận biết, từ đó các bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng.

Chất lượng Nụ Trầm Hương được quyết định bởi yếu tố nào?

Nụ Trầm là sản phẩm trầm hương đốt có thành phần và cách làm thủ công đơn giản. Nguyên liệu chính chỉ gồm hai thành phần: Bột Trầm Hương và keo bời lời để kết dính. Trong một số trường hợp vì lợi nhuận và kỹ thuật của nhà sản xuất có phối thêm một số phụ gia và hóa chất. Dưới đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của Nụ Trầm Hương:

1. Nguyên liệu Bột Trầm Hương:

Bột Trầm Hương chiếm đến 90% và là nguyên liệu chính có trong thành phần của nụ trầm. Mùi hương khi đốt nụ được quyết định bởi thành phần này. Vì vậy chất lượng bột trầm rất quan trọng và quyết định chính đến chất lượng sản phẩm. Bột Trầm hương hiện nay được khai thác bởi 2 nguồn cơ bản: nguồn trầm hương thiên nhiên núi rừng và nguồn trầm hương trồng. Giá cả của nụ trầm phụ thuộc chính vào nguồn bột trầm này. Bột Trầm Hương Thiên Nhiên được khai thác từ cây Dó tạo trầm tự nhiên trong rừng và nhiều năm, không có tác động của con người. Mùi hương trầm ngọt ngào nhưng rất mạnh và lưu hương lâu. Bột Trầm Hương khai thác từ cây Dó Trầm trồng do thời gian tạo được trầm không lâu nên mùi tuy mạnh và không lưu lâu bằng loại được làm từ bột trầm nhiên nhiên

Nguyên liệu nguồn Bột Trầm hương quyết định chất lượng của sản phẩm Nụ Trầm
Nguyên liệu nguồn Bột Trầm hương quyết định chất lượng của sản phẩm Nụ Trầm

 2. Kỹ thuật làm Nụ Trầm:

Nếu bạn đã từng đốt nụ trầm để xông hương thỉnh thoảng sẽ bắt gặp tình trạng viên nụ bị tắt nửa chừng. Điều này gây bất tiện cho người sử dụng và những suy nghĩ không hay về mặt tâm linh. Nếu nhà sản xuất có nhiều kinh nghiệm và có kỹ thuật tốt sẽ biết cách tạo ra viên nụ cháy đều, thời gian đốt nụ không quá nhanh hoặc quá chậm hoặc bị tắt nửa chừng. Thời gian cháy trung bình của viên nụ lớn (kích thước cỡ ngón tay cái) từ 18 phút đến 25 phút. Thời gian cháy của viên nụ nhỏ (kích thước cỡ bằng ngón út) từ 15-18 phút. Thời gian đốt có chênh lệch nhau là do còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường khi đốt nụ.

Nếu dùng loại Nụ Trầm Hương khói ngược thì bạn cần quan tâm đến thời gian và lượng khói ngược khi tỏa xuống. Nhà sản xuât có kỹ thuật tốt sẽ tạo ra viên nụ khói ngược đạt mong muốn của người dùng.

Tham khảo: Bật mí cách làm Nụ Trầm Hương đảm bảo đúng kỹ thuật

Chất lượng của Nụ Trầm cũng phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất. Với kỹ thuật tốt sẽ tạo ra sản phẩm cháy đều không bị tắt nửa chừng mà không cần thêm bất cứ loại phụ gia nào.
Chất lượng của Nụ Trầm cũng phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất. Với kỹ thuật tốt sẽ tạo ra sản phẩm cháy đều không bị tắt nửa chừng mà không cần thêm bất cứ loại phụ gia nào.

3. Các thành phần khác:

Ngoài Bột Trầm Hương trong viên nụ trầm còn được phối thêm keo bời lời làm chất kết dính. Lượng keo bời lời vừa đủ sẽ tạo được kết dính tốt mà không ảnh hưởng nhiều đến mùi hương của Bột Trầm. Lượng keo nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và còn làm tắt viên nụ khi đốt. Ngoài ra, một số nhà sản xuất có thể do lợi nhuận hoặc có thể do yếu kỹ thuật còn phối thêm một số phụ gia và hóa chất hương liệu. Trong trường hợp này không những ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tham khảo thêm: Nụ Trầm Hương là gì và Cách phân biệt Nụ Trầm Hương thật giả

4. Đáp ứng nhu cầu người sử dụng:

Tùy vào nhu cầu người sử dụng mà chọn loại nụ trầm cho phù hợp. Nếu bạn dùng hàng ngày để xông hương thì nên dùng loại nụ trầm viên nhỏ. Nếu bạn dùng để xông nhà thay thế cho loại đốt nguyên liệu thì bạn dùng 1 hoặc 3 viên nụ trầm lớn. Bạn dùng cho nhu cầu thưởng trầm tỏa khói ngược dạng viên búp sen hoặc viên nụ lớn (trường hợp này không được khói nhiều như viên sen).

Tìm hiểu: Những Công dụng của Nụ Trầm Hương bạn cần biết

Nụ Trầm Hương loại nào tốt nhất:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu nụ trầm hương khiến người dùng hoang mang. Việc chọn sản phẩm sử dụng cũng quan trọng khi đáp ứng được nhu cầu mùi hương cũng như chất lượng với số tiền của mình. Khi có nhu cầu bạn cần tìm đến những thương hiệu sản xuất uy tín, lâu năm để dùng đảm bảo sức khỏe.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn hai thương hiệu Trầm Hương sản xuất chuyên nghiệp, có nhiều loại nụ đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dùng:

1. Nụ Trầm Hương Phúc Linh:

Thương hiệu là nhà sản xuất chuyên nghiệp bí quyết gia truyền với nhiều năm kinh nghiệm. Nụ Trầm Hương Phúc Linh là loại Nụ Trầm Sạch, Nguyên Chất có 3 loại nụ: viên nhỏ, viên lớn và nụ thác khói giá cả vừa phải. Bạn tham khảo các sản phẩm dưới đây:

Sản phẩm Nụ Trầm Hương PHÚC LINH:

2. Nụ Trầm Hương Cao Cấp Mangala:

Dòng sản phẩm Nụ Trầm hương Cao Cấp Mangala được sản xuất từ Bột Trầm Hương Thiên Nhiên Núi Rừng. Chính vì vậy mùi hương trầm khi đốt nụ đặc biệt và giá cả cũng tương đối cao phù hợp với chất lượng sản phẩm. Mời bạn tham khảo các sản phẩm Nụ Trầm Hương Cao Cấp Mangala bên dưới:

Sản phẩm Nụ Trầm Hương CAO CẤP MANGALA:

Cách phân biệt Nụ Trầm Hương thật – giả:

Nhãn mác:

Có sự thống nhất về địa chỉ sản xuất, số điện thoại để liên hệ trực tiếp và mọi nội dung thông tin đều được công khai trên website, đầy đủ tính pháp lý cũng như những giấy phép đăng kí của Bộ Công Thương, Hồ Sơ Công Bố,… Nếu có một vài thông tin chưa rõ ràng có thể là do chất lượng sản phẩm chưa được kiểm định.

Màu sắc:

Màu sắc của Nụ Trầm Hương thật sẽ có màu nâu nguyên bản của Bột Trầm Hương. Trong Trầm Hương có chứa một lượng tinh dầu lớn, chính vì vậy mà Bột Trầm Hương sẽ có màu nâu của gỗ. Hàm lượng tinh dầu Trầm càng nhiều thì màu sắc của Nụ Trầm Hương sẽ đậm và trầm hơn.

Nụ Trầm Hương giả thường là hương liệu kết hợp với mùn cưa rồi tạo nặn thành từng viên. Sau đó, họ sẽ dán nhãn mác “Nụ Trầm Hương”. Chúng thường có màu vàng nhân tạo, không có màu nâu đơn thuần như các loại Nụ Trầm Hương nguyên chất. Cũng có một số Nụ Trầm Hương giả tuy có thành phần là bột trầm hương nhưng chỉ có một tỉ lệ rất ít và trộn lẫn thêm các hóa chất tạo màu, tạo mùi.

Viên nụ Trầm có màu tự nhiên của gỗ và khi ngửi qua có phảng phất mùi đặc trưng của Trầm Hương
Viên nụ Trầm có màu tự nhiên của gỗ và khi ngửi qua có phảng phất mùi đặc trưng của Trầm Hương

Mùi hương:

Khi đốt Nụ Trầm Hương lên, thông qua các giác quan trên cơ thể, tinh dầu trầm từ trong Bột tỏa ra có mùi hương dịu nhẹ và rất tự nhiên. Làn khói của nụ Trầm đem lại cho người dùng cảm giác dễ chịu và thư giãn rõ rệt.

Ngược lại, nếu như bạn không có tinh ý thì nhiều người sẽ bị đánh lừa bởi những mùi hương nồng, hắt, khói nhiều của những sản phẩm nụ trầm được tạo từ các hương liệu tạo mùi. Vì nếu sử dụng Bột Trầm Hương tự nhiên thì không cần phải tẩm thêm bất cứ hóa chất tạo màu hay mùi nào.

Giá thành:

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xác định được chất lượng của Nụ Trầm Hương. Cần nắm được cơ bản Giá Nụ Trầm Hương. Nếu các bạn mua nụ trầm hương với giá quá rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với giá trị của chúng thì khả năng bạn đã mua phải sản phẩm không chất lượng. Hầu như các sản phẩm có giá thành rẻ đều không có nguồn gốc rõ ràng và bị tẩm thêm hóa chất hương liệu tạo mùi.

Trên thị trường hiện nay, ngày càng nhiều các sản phẩm giả, nên các bạn mua trúng hàng giả thì là điều không tránh khỏi. Chính vì vậy mà các bạn nên tham khảo trước những thông tin này ở những cửa hàng bán Trầm Hương uy tín nhé

Độ khói:

Những cách phân biệt mà chúng tôi đã đưa ra ở phía trên chỉ mang tính chất tương đối. Trên thị trường Trầm Hương hiện nay, nhiều người đã làm nhái, làm giả và có khá nhiều thủ đoạn tinh xảo trông rất giống như Nụ Trầm Hương thật. Cách phân biệt khả thi nhất chính là các bạn dựa vào mùi hương để xác định được Nụ Trầm các bạn mua là thật hay không? Vì mùi hương Trầm là yếu tố khó giả nhất.

Nụ Trầm Hương giả được tẩm những loại hương liệu tạo mùi để giống với Nụ Trầm Hương thật. Nhưng mùi của những loại này sẽ hăng, nồng và gắt vì đa phần là hóa chất. Bên cạnh đó, việc cảm nhận mùi hương bằng khứu giác cũng hơi khó khăn vì không phải ai cũng biết cách thẩm định bằng khứu giác. Chưa kể đến việc nhiều người có thói quen sử dụng các sản phẩm Trầm Hương Đốt, nhang nụ hóa chất nên sẽ quen với các mùi hương đậm đặc. Chính vì vậy mà các bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín để mua hàng.

Nụ Trầm Hương loại nào tốt nhất? Theo sự phát triển của xã hội, các sản phẩm nhang nụ Trầm hương ngày càng được cải biến với nhiều đặc tính, mẫu mã khác nhau, đa dạng loại sản phẩm, nhằm đáp ứng khối lượng lớn người tiêu dùng. Các bạn nên tìm đến những công ty chuyên sản xuất Trầm hương có thông tin minh bạch để mua được đúng các sản phẩm chất lượng.
Nụ Trầm Hương loại nào tốt nhất? Theo sự phát triển của xã hội, các sản phẩm nhang nụ Trầm hương ngày càng được cải biến với nhiều đặc tính, mẫu mã khác nhau, đa dạng loại sản phẩm, nhằm đáp ứng khối lượng lớn người tiêu dùng. Các bạn nên tìm đến những công ty chuyên sản xuất Trầm hương có thông tin minh bạch để mua được đúng các sản phẩm chất lượng.

Nụ Trầm Hương loại nào tốt nhất và địa chỉ uy tín:

Nụ Trầm Hương ngày nay được nhiều người ưa chuộng, không chỉ vì những tác dụng của Nụ Trầm Hương mang lại cho sức khỏe, phong thủy mà còn tinh tế trong cách sử dụng. Theo sự tiến triển của xã hội, các sản phẩm Nụ Trầm Hương ngày càng được cải tiến với mẫu mã đa dạng và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các bạn nên tìm đến những Công Ty chuyên sản xuất Trầm Hương để có được đầy đủ thông tin sản phẩm, các chứng từ kiểm định,… để mua được các sản phẩm Nụ Trầm Hương tốt nhất.

Trầm Hương Phúc Linh – Chuyên cung cấp Nụ Trầm nguyên chất:

Trầm Hương Phúc Linh là đơn vị trên thị trường có kinh nghiệm hơn 40 năm chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Trầm Hương (trầm hương đốt, trang sức trầm hương, mỹ nghệ trầm hương,… Không chỉ phân phối và cung cấp cho các khách hàng trong nước, Trầm Hương Phúc Linh đã thành công xuất sắc trong việc quảng bá sản phẩm khắp bạn bè trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện nay, Trầm Hương Phúc Linh đã có hơn hàng trăm ngàn khách hàng trong – ngoài nước và con số này có thể tăng lên không ngừng vào những năm tiếp theo. Chúng tôi đã và đang phát triển với sứ mệnh: Đưa các sản phẩm Trầm Hương và thương hiệu Phúc Linh vươn tầm thế giới.

  • Cam kết sản phẩm được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, không chứa các hóa chất phụ gia
  • Đạt chuẩn an toàn môi trường QCVN19:2009/BTNMT và chuẩn an toàn sức khỏe cho người sử dụng TCVN 6994:2001
  • Trầm Hương Phúc Linh tự hào vì vượt qua hơn 20 nước nhận được GIẢI ĐẶC BIỆT với sản phẩm sạch – xanh trong kỳ thi APEC
  • Có nhiều cửa hàng và đại lý trên toàn quốc. Được chọn là đơn vị duy nhất để bán trong các chuỗi siêu thị Winmart – TTTM VinCom và các quầy lưu niệm nội địa – quốc tế tại các sân bay Việt Nam
Giải đặc biệt kì thi APEC của Trầm Hương Phúc Linh
Giải đặc biệt kì thi APEC của Trầm Hương Phúc Linh

Khi cần bạn liên hệ thông tin sau để mua sản phẩm:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại và Dịch Vụ Châu Thông

Trụ sở công ty: 316 đường Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 0901144119

Fanpage: Trầm Hương Phúc Linh 

0/5 (0 Reviews)

About Thảo My

Avatar of Thảo MyTôi ưa chuộng các sản phẩm được làm 100% từ thiên nhiên và review các sản phẩm tôi đã dùng cũng như các địa điểm mà tôi đã từng đi qua đến với mọi người.

Trang chủ Trang chủ Giỏ hàng Giỏ hàng Sale Sale