Cách nhận biết Vòng Tay Trầm Hương thật?

Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho mình chiếc Vòng Tay Trầm hương hoặc hiểu được bản chất chiếc Vòng Trầm mình đang sở hữu thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này. Trầm hương Phúc Linh chia sẻ cho bạn nhiều kiến thức để biết được Cách nhận biết Vòng tay Trầm hương thật? Đây là một đề tài khó đòi hỏi người viết cần có những kiến thức thâm sâu trong nghề. Bài viết tương đối dài, mong bạn đọc hết để cho mình một số kinh nghiệm khi mua hàng. Trong bài viết này, trước là chúng tôi đi từ bản chất và phân tích các vấn đề của Trầm hương. Sau đó mới đề cập đến nội dung Vòng Tay Trầm hương thật giả liên quan. Có như vậy bạn mới hiểu sâu đề tài này.

Kiến thức chung về Trầm Hương:

Trước hết, chúng tôi tóm sơ lược về Trầm hương là gì và cách tạo ra Trầm hương. Đây chính là nền tảng để phân tích các vấn đề liên quan đến nội dung phân biệt Vòng Tay Trầm Hương thật, Vòng Tay Trầm Hương Giả.

Trầm hương được tạo ra như thế nào?

Trầm hương được tạo ra từ vết thương của thân cây Dó. Tại chỗ vết thương sau một thời gian được tạo và bọc quanh một lớp dầu ở khu vực này gọi là Trầm hương. Theo dân gian, những yếu tố để vết thương cây Dó tạo nên Trầm hương là có tác động bởi linh khí đất trời xung quanh tụ lại. Theo giới khoa học, dầu trầm tạo ra như một chất kháng sinh bao quanh và bảo bọc, che chở cho vết thương. Nhưng dù quan niệm thế nào đi nữa thì Trầm hương cũng rất quý và có nhiều giá trị mà các bạn có thể thấy được qua cách cấy tạo Trầm. Các loại Trầm hương tự nhiên có ở các nước Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia. Việt Nam may mắn có giống cây Dó, thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp để tạo ra loại Trầm hương có chất lượng tốt nhất thế giới. Khu vực Miền Trung có chất lượng Trầm hương tốt nhất Việt Nam. Kế đến là Trầm hương Lào, tiếp theo là Trầm hương Indonesia và Trầm hương Malaysia, Campuchia.

Các cách cấy tạo Trầm?

Vết thương và quá trình tạo Trầm hiện nay được hình thành theo hai cách: Trầm hương Tự nhiên và Trầm hương nhân tạo. Nếu cây Dó được mọc và sinh trưởng tự nhiên trong rừng núi. Vết thương Cây Dó này cũng được tạo ra một cách tự nhiên do các tác động: cây đổ ngã, sâu bọ đục khoét, vết chém của người đi rừng…Trầm hương được tạo ra theo cách này được gọi là Trầm hương Thiên nhiên. Đối với loại trầm hương trồng, giống cây được gieo trồng và vết thương được tạo ra một cách chủ động từ con người. Vết thương có thể được tạo ra bởi vết khoan hoặc bóc vỏ cây. Sau đó một lượng aixit hoặc vi sinh được tiêm hay bôi vào chỗ mới tác động để làm vết thương sâu hơn. Đa phần thời gian từ khi gieo trồng đến khi cấy tạo và khai thác được là từ 7-20 năm. Thời gian càng lâu cho ra trầm hương có chất lượng trầm càng tốt.

Hương Trầm Là gì
Trầm hương được tạo ra từ vết thương của thân cây Dó. Sau thời gian tại chỗ Vết thương hút linh khí đất trời tạo ra lớp dầu Trầm bảo vệ vết thương gọi là trầm hương

Việt Nam là nước đi tiên phong trong công nghệ cấy tạo trầm làm kinh tế. Công nghệ này cũng bắt đầu được chuyển giao qua các nước Lào, Indonesia, Campuchia.

Tham khảo: Tác dụng khi đeo Vòng Trầm Hương 

Vòng Trầm Hương Thật được phân ra thành những loại nào? 

Vòng Tay Trầm Hương hàng Tự Nhiên:

Như vậy đối với Trầm hương Tự nhiên được chia ra hai loại dựa trên cơ chế cấy tạo Trầm:

 • Trầm hương Thiên Nhiên Núi Rừng (còn gọi là Trầm hương Thiên nhiên). Giới kinh doanh Trầm thường dùng từ loại Trầm để phân các cấp độ chất lượng Trầm hương thiên nhiên, ví dụ: Trầm hương loại 1, loại 2, loại 3, loại 4…Thường Trầm hương loại 1 đến loại 4 là Trầm hương chìm do lượng dầu đủ nhiều.

Trầm hương thiên nhiên Việt Nam

Trầm hương thiên nhiên Việt Nam được phân nhiều cấp độ tùy vào lượng dầu Trầm bên trong: từ loại 1 đến loại 7Trầm hương cấy tạo Trồng Nhân Tạo (còn gọi là Trầm hương Trồng). Do thời gian cấy tạo Trầm hương Trồng không lâu nên khi thu hoạch chỉ được các miếng Trầm mỏng, không có độ dày.

Các loại và cấp độ của trầm hương trồng

Vòng Trầm Hương hợp mệnh gì tìm hiểu tại đây 

Vòng Tay Trầm Hương có xử lý (hay còn gọi là Trầm hương Công Nghệ):

Và hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện loại Trầm hương có thêm công nghệ xử lý. Đối với loại Trầm hương này, chúng tôi gọi là: Trầm hương có xử lý. Thị trường loại này có hai loại phổ biến như sau:

 • Trầm hương Ép Dầu
 • Trầm hương Sánh Ghép.

– Trầm hương Ép Dầu (hay còn gọi là Trầm hương nấu dầu): là loại Trầm hương được ép thêm lượng dầu Trầm nguyên chất. Nguyên liệu được sử dụng bên trong để nấu dầu thường là Tốc Trầm hương. Một phân loại Trầm có độ dày hơn Trầm và không có nhiều dầu như phân loại Trầm. Chất lượng Trầm hương ép dầu cao thấp phụ thuộc vào nguyên liệu Gỗ Trầm hương, Chất lượng Dầu Trầm và lượng dầu Trầm được ép bên trong.

– Trầm hương Sánh Ghép: là loại Trầm hương được ghép từ các miếng Sánh Trầm (là một loại Trầm trồng) được ghép lại bằng một loại keo. Chất lượng Trầm hương Sánh Ghép phụ thuộc vào chất lượng toàn bộ của các miếng Sánh Trầm, chất lượng keo và lượng keo được ép vào.

Các Lưu ý khi đeo Vòng Trầm Hương để phát huy hết tác dụng

Cách nhận biết Vòng Tay Trầm hương Thật ? 

Tổng quan: 

Vòng Tay Trầm hương được tiện bằng máy hoặc bằng tay thành các hình dạng: hạt tròn, hạt hình trụ trúc, hạt nút…hoặc hạt có hình tự nhiên. Các hạt vòng tay này được làm từ một trong các phôi Trầm hương kể trên. Vòng Tay Trầm Hương được tạo ra từ phôi gì thì tên Vòng tay được gọi theo tên tương ứng. Vòng Tay Trầm hương Tự nhiên Việt Nam được làm từ phôi Trầm hương Tự nhiên Việt Nam. Vòng Tay Trầm Hương Tự Nhiên Indonesia được làm từ phôi trầm hương Indonesia… Vòng Tay Trầm hương Ép Dầu được làm từ phôi Trầm ép thêm dầu. Vòng Tay Trầm hương Sánh Ghép được làm từ các Sánh Trầm.

Cách nhận biết Trầm hương thật:

Các loại vòng Tay Trầm hương đa dạng là thế. Vậy các yếu tố nào để chúng ta biết cách nhận biết vòng tay Trầm hương thật?

Để phân biệt các loại Trầm hương thường thông qua các yếu tố: màu sắc, hình dạng, khói trầm đốt, độ chìm của Trầm khi cho vào nước. Yếu tố phân biệt chính xác nhất là mùi thơm của Trầm khi đốt. Tuy nhiên các cách này khó áp dụng với chiếc vòng tay vì trầm đã làm ra thành phẩm khó phân biệt được.

Vòng Tay Trầm hương Thiên Nhiên
Một số loại Vòng Trầm hương Thiên Nhiên Việt Nam cấp độ cao

Cách nhận biết Vòng Trầm thật:

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại Trầm hương. Mỗi loại phôi trầm có ưu nhược điểm khác nhau từ đó có tính phù hợp để làm Vòng Tay Trầm hương? Chúng tôi tổng hợp nội dung này rất kỹ trong bảng phân tích bên dưới. Từ đó các bạn có thể hiểu được bản chất của Vòng Trầm mình đang sở hữu hoặc chiếc Vòng Trầm mà bạn đang có ý định mua dùng. Đây cũng là cơ sở để nhận biết Trầm hương thật giả.

Bảng Tổng hợp về đặc điểm, tính chất của Các Loại Trầm hương từ đó phân tích Vòng Tay Trầm Hương tương ứng, mời bạn đọc qua bảng sau:

Cách nhận biết các loại Vòng Tay Trầm hương
Cách nhận biết Vòng Tay Trầm Thật – Bảng tổng hợp các đặc điểm, tính chất của các loại phôi Trầm hương

Trên đây là bảng  phân tích chân thực và rõ ràng ưu nhược điểm của từng loại phôi trầm. Từ đó thấy được tính phù hợp của mỗi loại Vòng tay Trầm hương tương ứng. Theo đó các bạn sẽ hiểu rõ hơn bản chất của chiếc vòng Tay Trầm. Bạn cần bảo quản chiếc vòng Trầm đúng cách để dùng lâu dài và phát huy giá trị

Thế nào là Vòng Trầm Hương giả:

Dựa vào bảng trên đối chiếu với chiếc Vòng tay Trầm thực tế để phần nào giúp bạn nhận biết Vòng Tay Trầm hương thật. Trên thực tế, nếu bạn mua phải vòng tay Trầm hương của các nhà bán hàng không uy tín hoặc nhà bán hàng không đủ kiến thức sẽ gặp phải những trường sau:

Đối với Vòng Tay Trầm Tự Nhiên:

 • Tư vấn không đúng loại Trầm hương, không phân đúng cấp độ loại vòng tay Trầm: loại chìm-không chìm. Không tư vấn đúng nguồn gốc của phôi Trầm thuộc nước nào: Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia….
 • Người bán không tư vấn không đúng bản chất của chiếc vòng tay Trầm. Vòng Tay Trầm có qua xử lý thì được tư vấn vòng Tay Trầm hương tự nhiên.
 • Kim loại được bơm vào ben trong để tạo độ chìm cho chếc vòng trầm tự nhiên.
 • Chiếc vòng Trầm sau khi làm ra thành phẩm có công đoạn đánh bóng nên nhìn khá trơn láng và đẹp. Chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ không còn bóng đẹp như ban đầu. Trừ khi là chiếc vòng Trầm hương có độ dầu cao. Bạn phải chấp nhận điều này và việc còn lại của bạn là bảo quản chiếc vòng tay Trầm đúng cách. Ngoài ra, bạn cần được hỗ trợ của các cơ sở bán hàng qua chế độ bảo hành đánh bóng. Điều này thường gặp nhất là chiếc Vòng Tay Trầm tự nhiên có cấp độ thấp và phôi Trầm là Tốc trầm hương do không đủ lượng dầu Trầm.

Đối với Vòng Tay Trầm qua xử lý:

 • Nhà bán hàng không tư vấn rõ ràng bản chất của chiếc Vòng Tay Trầm. Sản phẩm đã qua xử lý không khai rõ ràng để khách lầm tưởng hàng tự nhiên.
 • Vòng Tay Sánh Ghép hoặc Ép Dầu có mẫu mã bên ngoài khá đẹp, đeo nặng tay và hương thơm mạnh nồng. Giá cả loại này lại hợp lý cho khách dễ đầu tư. Nếu chiếc Vòng Tay Trầm tự nhiên có được những ưu điểm này thì giá sẽ rất đắt.

Đối với Trầm Hương Ép Dầu:

 • Dầu Trầm được ép không nguyên chất hoặc bị pha tạp hóa chất hoặc các loại dầu khác. Nếu đã đảm bảo chất lượng dầu được ép thì lượng dầu ép vào là bao nhiêu. Vòng Trầm được ép dầu đến mức độ nào. Một số nhà sản xuất vì lợi nhuận chỉ ép hoặc thoa ít dầu ở lớp ngoài. Nếu vậy, sau một thời gian Vòng tay Trầm sẽ mau hết mùi. Dầu Trầm hương chất lượng có giá khá cao.
 • Vậy Vòng Trầm hương ép dầu cần xét đến hai yếu tố là: chất và lượng của dầu được ép. Chính vì vậy Vòng trầm hương nấu dầu cũng có nhiều giá cao thấp khác nhau.
vong-tay-tram-huong-indo-ep-them-dau-tram-nguyen-chat-vang-16-ly-phuc-linh (2)
Vòng Tay Trầm Hương ép thêm dầu trầm nguyên chất Phúc Linh 16 ly dành cho nam

Đối với Trầm hương sánh ghép:

 • Nhà bán không tư vấn rõ bản chất của Vòng Trầm là hàng Sánh Trầm ghép lại. Hoặc không đảm bảo chất lượng và bản chất toàn bộ lượng Sánh được ghép bên trong. Cụ thể cho trường hợp này là chỉ có lớp Sánh Trầm bên ngoài có chất lượng tốt. Chất lượng Sánh Trầm bên trong không tốt như Sánh Trầm bên ngoài. Ngoài ra, lượng keo làm chất kết dính cũng quyết định đến chất lượng của Vòng Tay Trầm Hương.

vong-tram-huong-108-hat-phuc-linh (9)

Cách phân biệt Trầm hương thật – Loại Vòng Tay Trầm hương Sánh Ghép Phúc LinhNgoài ra, Chiếc Vòng Tay Trầm giả cũng rơi vào trường hợp bản chất phôi nguyên liệu bên trong. Phôi Trầm nguyên liệu không phải là Trầm hoặc Tốc Trầm hương. Chiếc vòng  được làm từ một loại gỗ có màu sắc và vân gỗ nhìn tương tự như Gỗ Trầm. Sau đó, loại gỗ này chỉ được thoa một lớp dầu Trầm bên ngoài…

Tham khảo: Giá Các loại Vòng Tay Trầm Hương tại đây 

Kết luận:

Trên đây là một số kiểu Vòng tay Trầm hương Thật giả cơ bản và phổ biến của thị trường. Trên thực tế còn rất nhiều kiểu và dạng Vòng Tay Trầm khác nhau rất đa dạng. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi không thể tổng hợp hết được.

Hi vọng qua bài viết này, Trầm hương Phúc Linh sẽ giúp bạn có những kiến thức để biết cách nhận biết Vòng tay Trầm hương Thật. Qua đó giúp bạn tự tin hơn khi dự định đầu tư cho mình một chiếc vòng Tay Trầm.

Khi cần được tư vấn và mua vòng tay Trầm hương liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

 • Hotline: 0901.144119
 • Website: tramhuongphuclinh.vn
 • Email: tramhuongphuclinh@gmail.com
 • Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Bài viết thuộc bản quyền và chịu trách nhiệm bới tramhuongphuclinh.vn. Khi có nhu cầu sao chép cần ghi rõ nguồn tin. Xin cảm ơn!

Về tramhuongphuclinh

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
Xem tất cả bài viết
5/5 (1 Review)