9 “Lưu ý khi đeo Vòng Trầm Hương” để phát huy hết tác dụng

Ngoài món trang sức làm đẹp, chiếc vòng Trầm hương còn mang cả giá trị phong thủy, tâm linh. Tuy nhiên, bạn nên biết cách đeo vòng Trầm hương đúng cách và Những lưu ý khi Đeo Vòng Trầm Hương để phát huy được hết những giá trị tốt đẹp này. Cùng Trầm hương PHÚC LINH tìm hiểu về nội dung này qua bài viết sau:

Có nên đeo Vòng Trầm Hương?

Ngày nay Vòng Trầm hương được xem như là món trang sức của cả nam lẫn nữ. Chiếc Vòng Trầm phù hợp nhiều lứa tuổi từ trẻ em đến thanh niên và người lớn. Có thể mang Vòng Trầm đến nhiều nơi: đi làm, đi chơi hay dự tiệc đều phù hợp.

Ngoài vẻ đẹp hình thức chiếc Vòng Trầm Hương còn ẩn chứa những giá trị tốt đẹp bên trong. Trầm hương có tính ấm, vị cay nên khi mang vào người sẽ lưu thông khí huyết giúp cơ thể khỏe mạnh, nhiều năng lượng. Hương Trầm thơm nhẹ nhàng nhưng đậm sâu, một mùi thơm đặc biệt và khó diễn tả. Hương thơm này làm xoa dịu thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi. Chính vì vậy Trầm hương được xem như liệu pháp để chống lại bệnh căng thẳng, stress.

Tuy nhiên, giá trị cao nhất và được đặc biệt chú ý đó là tính phong thủy của Trầm hương. Năng lượng của Trầm hương khá cao, điều này đã được chứng minh qua chỉ số Năng Lượng Bovis. Năng lượng này có thể kích hoạt và truyền từ nơi cao sang nơi thấp. Chính vì vậy, mang chiếc vòng tay Trầm hương giúp cơ thể có được nguồn Năng Lượng tốt. Từ đó công việc của chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngoài ra, Trầm hương luôn được tin là xua đuổi tà ma, bùa ngãi khi mang theo bên mình.

Đeo Vòng tay Trầm hương sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh, bình an trong cuộc sống.

Tham khảo: Các mẫu vòng tay Trầm hương thịnh hành tại đây

Đeo Vòng Trầm Hương đúng cách?

Vòng Tay Trầm hương nên đeo tay phải hay tay Trái?

Về việc đeo vòng tay Trầm hương hay các vòng tay phong thủy ở bên phải hay bên trái có nhiều ý kiến. Mời bạn tìm hiểu vào cách phân tích theo nhiều quan niệm khác nhau như sau:

Theo quan niệm Y học:

Y học Trung Quốc cho rằng, tại cổ tay trái ngay vị trí ở phía xương trụ, trên lằn cổ chỉ tay, nơi lõm sát bề ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ có một huyệt đạo có tên là ”thần môn”. Huyệt này bị kích thích thường xuyên sẽ không tốt cho cho tinh thần và sức khỏe. Những hành động như gõ máy tính, viết chữ…làm kích thích huyệt đạo một cách thường xuyên. Điều này có nghĩa là vòng trang sức nói chung không nên đeo vào tay trái.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy:

Theo các nhà phong thủy, tay phải là tay thường xuyên làm việc hoạt động kể cả các việc vệ sinh. Tay phải được xem không được sạch sẽ và là ”tay xú uế”. Tay trái được xem như là tay sạch hay “tay thuần khiết”. Dựa trên cơ sở này, vòng tay phong thủy được khuyên nên đeo vào tay trái hơn là tay phải. Có như vậy mới hấp thụ được những năng lượng tinh khiết của chiếc vòng phong thủy.

Dựa vào quan điểm trên, vòng tay trái được khuyên đeo vào các dịp vui tươi, cầu may. Những dịp khai giảng, khai trương, lễ tốt nghiệp, lễ hội, đấu thầu…hoặc khi đi thăm người lớn tuổi, thăm sếp, thăm thông gia nên đeo vòng tay bên trái.

Vòng tay phải được khuyên nên đeo vào các dịp và các nơi có nhiều âm khí: ma chay, thăm mộ, bệnh viện, tòa án…hoặc mang khi đến các nơi đông người: karaoke, quán bar, nơi xử lý rác, nước thải…

Vòng Tay Trầm hương là món trang sức phù hợp cho cả nam và nữ. Các bạn lưu ý khi đeo vòng Trầm Hương đúng cách để phát huy nhiều tác dụng của chiếc vòng trầm mang lại

Có nên đeo vòng Trầm Hương vào cả hai tay phải và trái:

Vòng tay đeo vào cả tay phải và trái giống hình ảnh của còng số 8. Một hình ảnh mang ý nghĩa không tốt. Nên theo quan niệm của các nhà phong thủy, mang vòng trầm hương vào cả 2 tay sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, khí vận của gia chủ. Tuy nhiên, điều này cũng có nhiều nhận định khác nhau và nhiều ý kiến trái chiều.

Vòng Tay Trầm hương đeo cả hai tay phải và trái theo mốt thời trang

Trên là một số quan điểm về đeo chiếc Vòng Tay phong thủy nói chung và Vòng Trầm Hương nói riêng để phát huy tác dụng. Trên thực tế, đeo vòng trầm tay nào để thuận tiện và phù hợp với sinh hoạt của mỗi cá nhân cũng là yếu tố cần phải xét đến.

Tham khảo thêm: Vòng Tay Trầm Hương hợp mệnh gì?

Đeo Vòng Trầm Hương khi nào?

Vòng tay Trầm Hương được xem như vật phẩm phong thủy, tâm linh cá nhân mang lại điều may mắn, thuận lợi, bình an. Vậy mang Vòng Tay Trầm Hương khi nào?

  • Đeo Vòng Tay Trầm giúp bạn giảm bớt những ưu tư, muộn phiền khi có cá nhân có chuyện buồn. Bỡi lẽ Trầm Hương từ xưa đã luôn được tin tưởng để  xua ma, trừ tà, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.
  • Khi tham dự các sự kiện quan trọng: lễ ký hợp đồng, khai trương hay đi giao dịch kinh doanh, chiếc Vòng Tay sẽ hỗ trợ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho chủ nhân nhờ nhận được nguồn năng lượng cao có được từ bên trong  chiếc vòng Trầm.
  • Mùi hương toát ra tự nhiên khi chiếc vòng trầm mang vào cổ tay và được tác động bởi nhiệt độ cơ thể. Hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu này giúp an thần, tạo sự dễ chịu cho người sử dụng. Đây cũng chính là nét đặc biệt của Vòng Trầm không có loại trang sức nào có được.
  • Dùng như một món trang sức hàng ngày bởi đây là chiếc vòng mang lại vẻ đẹp sang trọng, qúy phái nhưng lại khá thời trang, hiện đại. Vẻ đẹp thanh tao, trang nhã mang lại cho chủ nhân nét đẹp riêng một cách đặc biệt.
Vòng Tay Trầm mix bạc đơn giản nhưng toát lên vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng, quý phái cho chủ nhân.

Có nên đeo Vòng Trầm Hương khi ngủ?

Đối với những những người dễ bị bóng đè hay gặp ác mộng, chiếc Vòng Trầm Hương được khuyên dùng đeo khi ngủ có thể giảm được những điều này. Hương trầm thơm có tác dụng giảm stress, an thần nên giúp cho chủ nhân dễ đi vào giấc ngủ và tạo giấc ngủ ngon. Vì vậy, chiếc vòng đeo tay bằng gỗ trầm có thể đặt bên đầu giường, dưới gối mang trong tay khi ngủ.
Nhiều người ngại mang vòng trầm lúc ngủ vì sợ bị cấn và đau tay. Vậy nên chiếc vòng cần tháo ra trong lúc ngủ để bảo vệ tay không bị cấn, vòng bị co giãn, đứt dây khi ngủ. Nếu bạn không ngại các vấn đề này có thể mang vòng trầm khi ngủ để phát huy các giá trị trên.
Vòng Trầm đeo tay có thể mang khi ngủ để giảm bóng đè, giúp ngủ ngon nếu bạn không ngại đau cấn tay và đứt giãn dây vòng

Bà bầu có nên đeo Vòng Tay Trầm Hương?

Trầm hương mang tính ấm, vị cay, the, nồng và là vị thuốc trong Đông y để chữa nhiều bệnh. Trầm Hương có tác dụng trong các bài thuốc làm ấm, giải độc, trị hàn và chữa đường tiêu hóa. Đối với phụ nữ mang thai nhiệt độ của cơ thể luôn cao hơn so với người bình thường nên được khuyến cáo không được dùng Trầm Hương trực tiếp uống chữa bệnh.

Tuy nhiên, Trầm Hương chỉ để mang đeo, không trực tiếp đưa vào cơ thể qua đường ăn uống vẫn được khuyên dùng cho bà bầu. Những Tác dụng của Vòng Trầm Hương  cũng phát huy tốt cho cho trẻ nhỏ và người mang thai.

Cách Đeo Vòng Trầm Hương 108 Hạt

Chuỗi Vòng 108 hạt Trầm Hương có tính thẩm mỹ, thời trang mà còn nhiều công dụng về phong thủy. Mỗi mẫu vòng có một ý nghĩa riêng và biết cách đeo đúng sẽ phát huy được những giá trị tốt đẹp của sản phẩm mang lại.

Đeo vòng tay 108 hạt trầm bên tay trái:

Cũng theo nguyên tắc trên, vòng trầm 108 hạt mang bên tay trái với mong muốn được may mắn, bình an và tài lộc. Trong các sự kiện quan trọng như kinh doanh, đàm phán, ký kết hợp đồng, đi xin việc, phỏng vấn… mang vòng trầm 108 hạt sẽ giúp chủ nhân như tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, tạo nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, mang chiếc vòng tay 108 hạt bên mình khi đi gặp các bậc tiền bối, người lớn tuổi còn thể hiện được sự trang trọng, kính nể đối với họ.

Đeo vòng tay 108 hạt bên tay phải:

Đeo vòng tay trầm bên phải sẽ giúp bạn xua đi những vận khí xấu, tà ma, tránh gặp phải những điều xui rủi. Cả việc bạn đến những nơi như nghĩa trang, đám ma là những nơi có âm khí mạnh mang vòng tay trầm 108 hạt sẽ giúp bạn được kích thêm nguồn năng lượng dương lớn để xua đi những âm khí xấu.

Khi đi du lịch, công tác xa, đến những nơi đông người mang vòng trầm 108 hạt bên mình sẽ giúp bạn có được sự bình an. Từ đó bạn hạn chế được những chuyện không may xảy ra như mất cắp, tai nạn nguy hiểm.

Vòng Trầm 108 hạt mang bên tay phải hay trái mang những ý nghĩa và tác dụng riêng

Cách đeo vòng trầm tỳ hưu:

Tỳ Hưu là một linh vật chiêu tài hút lộc được nhiều người biết đến. Việc kết hợp Trầm Hương Với Tỳ Hưu sẽ giúp tăng thêm nguồn năng lượng phong thủy cho người sử dụng. Vậy Vòng tay Trầm Tỳ Hưu được mang như thế nào cho đúng? Theo các chuyên gia phong thủy, vòng Tay Trầm Tỳ Hưu mang bên trái sẽ giúp người sở hữu nhiều may mắn, chiêu tài hút lộc. Còn mang bên tay phải giúp bình an, xua đi vận xui rủi, khí âm lớn, kích thêm nguồn năng lượng dương lớn cho gia chủ.

Vậy việc đeo bên trái hay phải đều mang lại những công dụng riêng và tùy vào mục đích sử dụng của người sở hữu. Khi mang linh vật này, miệng của Tỳ Hưu phải hướng lên trên nhằm mục đích phát tài phát lộc. Nên tránh việc mang Tỳ Hưu hướng xuống dưới làm mất tài lộc, gặp điều xui xẻo.

Vòng Trầm Hương phối Tỳ hưu không những mang vẻ đẹp riêng lại có giá trị phong thủy

Cách Đeo Vòng Tay Trầm Hương Bọc Vàng:

Vòng Tay Trầm Hương Bọc Vàng ngày nay được các đấng mày râu chọn mua bởi không chỉ mang lại phong thủy tốt mà còn giúp chủ thể hiện được đẳng cấp, độ mạnh mẽ nam tính. Sự kết hợp giữa vàng 24k bọc xung quanh các đốt vòng tay tạo thêm nét thẩm mỹ, tinh tế cho chiếc vòng.

Tuyệt đối không nên cùng một lúc đeo vòng trầm bọc vàng ở hai tay. Theo các chuyên gia phong thủy đây là hành động vô tình làm triệt tiêu năng lượng. Mang vòng bọc vàng cùng hai tay như liên tưởng đến vòng số 8 thể hiện sự tù túng, ngột ngạt cho người đeo.

Thông thường các khoanh vàng mỏng được bọc quanh các đốt trúc trụ trầm hương. Trầm hương là loại gỗ nên có sự có giãn khi thay đổi thời tiết hoặc khi chiếc vòng không đạt được được độ ẩm khô nhất định. Nếu gỗ tại các hạt trụ trầm bị co lại làm các khoanh vàng dễ bị rớt ra. Vì vậy, khi mua loại trầm bọc vàng bạn cần cẩn thận chọn lựa kỹ sản phẩm và chọn cửa hàng có kỹ thuật làm tốt món trang sức này.,

Vòng Tay Trầm Hương Sánh Ghép bọc vàng, sang trọng, nam tính tôn lên cá tính riêng của các đấng mày râu

Cách đeo vòng tay mix Charm:

Vòng Tay Trầm Hương Mix Charm ngày nay được rất nhiều người lựa chọn để tạo thêm nét đẹp cho chiếc vòng trầm. Việc mang vòng tay trầm mix charm không làm ảnh hưởng đến phong thủy mà còn giúp tăng thêm nguồn năng lượng. Tuy nhiên cần lưu ý đến việc sử dụng để tránh mất phong thủy như charm Tỳ Hưu, đá phong thủy và các loại charm mạ vàng bị si, rỉ. Vòng tay trầm mix charm không hề kén mệnh khi mang, có thể phù hợp đeo bên trái hay bên phải tùy vào từng sở thích và mục đích của người sử dụng.

Vòng tay trầm mix charm heo thời thượng đẳng cấp, sang trọng

Vòng tay trầm hương nên đeo bao nhiêu hạt?

Sinh-Lão-Bệnh-Tử là bốn từ để chỉ vòng tuần hoàn cuộc sống của mỗi con người theo thuyết luân hồi. Số lượng hạt vòng tay Trầm hương đeo phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời người theo nghĩa này. Tượng trưng của các con số này như sau: Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4. Vòng tuần hoàn này được tính liên tục quay vòng lặp đi lặp lại. Chính vì thế những số chia hết cho 4 được xem là những số tử. Những số chia cho 4 dư 1 được xem là những số đẹp nhất vì rơi vào số Sinh. Những số chia hết cho 4 dư 2 là lựa chọn số 2 vì rơi vào số Lão.

Vì vậy, số lượng hạt đẹp nhất mà chiếc vòng tay Trầm hương chọn là những số chia 4 dư 1, đó là các con số 13, 17, 21, 25…bởi những số này thuộc cung “Sinh”. Và các con số chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,…bởi những số này thuộc cung “Lão” cũng tương đối tốt. Vòng luân hồi của con người gồm Sinh- Lão-Bệnh-Tử được áp dụng vào số hạt vòng Trầm hương là vậy.

Nếu bạn mua hàng từ xa không đến cửa hàng được, bạn nhờ cửa hàng tư vấn size vòng với số hạt phong thủy cho từng tay và trọng lượng tương ứng.

Tham khảo thêm: Vòng Trầm Hương có giá bao nhiêu?

Cách sử dụng Vòng Trầm hương?

Gỗ trầm nhẹ, xốp, mềm mại và dễ thấm nước nên đòi hỏi sự chăm sóc và bảo quản tốt để duy trì vẻ đẹp và mùi hương tự nhiên. Sử dụng vòng trầm cần kỹ lưỡng và bảo quản công phu hơn các loại trang sức khác. Chiếc vòng gỗ này không để ngâm nước quá lâu dễ làm hạt nở, dẫn đến nứt và bể hạt.

Những nơi thường sử dụng nước hoa như cổ tay, vùng cổ gáy thì bạn cần cẩn thận khi đeo vòng trầm. Trầm Hương hấp thụ mùi thơm của nước hoa và làm mất đi mùi thơm ngọt nhẹ, tự nhiên nguyên thủy. Khi không sử dụng nên đặt vòng trầm vào túi hoặc hộp kín để các hạt gỗ trầm giữ được độ bền và mùi thơm vốn có. Thỉnh thoảng sử dụng vải cotton mềm để đánh bóng và vệ sinh vòng.

Vòng Tay Trầm nên được bảo quản trong hộp kín để giữ được mùi thơm và vẻ đẹp tự nhiên.

Tham khảo thêm: Cách bảo quản vòng tay trầm hương-cách tẩy uế và vệ sinh vòng tay trầm hương

Lưu ý khi đeo Vòng Trầm Hương?

  • Vòng tay Trầm Hương thuộc họ Gỗ nên khi tiếp xúc với nước lâu hạt vòng sẽ nở và dẫn tới tình tràng nút, bể hạt và mất đi mùi hương. Cho nên khi rửa tay, đi mưa hoặc tắm rửa nên tháo vòng ra tránh làm hỏng sản phẩm.
  • Chiếc vòng Trầm tự nhiên có hương thơm ngọt thanh không nồng gắt. Mùi hương có thể lúc thơm lúc không tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ của môi trường. Khi không thơm bạn có thể đặt chuỗi vòng vào lòng hai bàn tay và xoa nhẹ. Hương thơm tự nhiên của vòng trầm sẽ tỏa ra lại từ dầu bên trong. Bạn có thể bật mấy sấy với nhiệt độ nhẹ để sấy vòng tạo hương thơm khi muốn ngửi hương thơm túc thì.
  • Tùy vào cơ địa của người đeo và chất liệu của trầm, người đeo vòng trầm hương có thể bị dị ứng. Tuy nhiên, xác suất đeo vòng trầm hương bị dị ứng là không nhiều
  • Khi không đeo, bảo quản vòng tay trầm hương vào hộp kín, nơi cao ráo, thoáng khí. Tránh để vòng nơi có độ ẩm cao, hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước khi không sử dụng.
  • Thỉnh thoảng bạn nên lau chùi và vệ sinh vòng trầm hương bằng vải khô mềm.

Lời kết:

Bài viết trên đã đưa ra những Lưu Ý Khi Đeo Vòng Trầm Hương để các bạn có thêm kiến thức để sử dụng các vật phẩm phong thủy. Theo phân tích trên, Vòng tay Trầm hương đeo phong thủy tay phải hay tay trái hoặc cả hai tay là tùy vào quan niệm và suy nghĩ của mỗi người. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc dựa vào các quan niệm phong thủy như bài phân tích trên. Hiện nay, do nhu cầu thời trang, nhiều người vẫn mang vòng tay Trầm theo ý thích riêng của mình. Cách đeo vòng nên dựa trên tính phù hợp, đẹp và không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Khi cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Hotline: 0901.144119

Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Website:tramhuongphuclinh.vn

Tham khảo thêm:

Mời bạn xem Showroom Trầm hương Phúc Linh tại Đà Nẵng

Về tramhuongphuclinh

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
Xem tất cả bài viết
0/5 (0 Reviews)