“GIÁ TRẦM HƯƠNG NĂM 2022”- Bảng giá cập nhật mới nhất

Trầm Hương giá bao nhiêu? Tại sao Trầm hương lại đắt? là các câu hỏi được khách hàng đặt ra khá nhiều nếu quan tâm mua Trầm  Cùng Trầm hương Phúc Linh phân tích các yếu tố quyết định giá Trầm Hương và tham khảo Bảng Giá Trầm mới nhất cập nhật năm 2021.

Trước khi đi vào nội dung này, chúng ta cần biết những kiến thức tổng quan về trầm hương.

Trầm hương giá bao nhiêu và các yếu tố quyết định đến giá?

Phân loại Trầm Hương:

Trầm Hương được chia thành hai loại cơ bản dựa trên cơ chế và cách tạo ra trầm. Đó là: Trầm Hương Thiên Nhiên Núi Rừng và Trầm Hương Trồng hay còn gọi là Trầm Hương nhân tạo.

Trầm hương Thiên Nhiên Núi Rừng:

Cây Dó, Vết thương và Dầu tích tụ trên thân cây đều tạo ra theo cách tự nhiên, không do tác động của con người. Trên thế giới các nước ở khu vực Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia là những nước có Trầm hương Thiên Nhiên. Trầm hương Việt Nam được xếp vào loại Trầm hương tốt nhất thế giới. Khu vực Miền Trung: Quảng Bình, Quảng Nam – Đà Nẵng, Khánh Hòa có Trầm hương chất lượng tốt nhất Trầm Hương Việt Nam. Tuy nhiên Trầm hương thiên nhiên có nhiều giá trị nên hiện đã bị con người khai thác cạn kiệt, còn lại rất ít. Điều này giải thích tại sao Giá Trầm Hương Thiên Nhiên lại đắt?

Trầm Cảnh Tự Nhiên
Trầm tự nhiên có giá rất cao, tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và cấp độ trầm  mà giá từ vài trăm triệu. có loại lên đến vài tỷ  hoặc hàng chục tỷ/ kg

Trầm hương Trồng:

Cây Dó, Vết thương và Dầu tích tụ trên thân cây đều tạo ra do con người tác động vào. Thời gian cây Dó được tạo vết thương ít nhất là 7 năm tính từ lúc bắt đầu gieo trồng. Thời gian Trầm được tạo ra để thu hoạch ít nhất sau 2 năm kể từ lúc tạo vết thương. Trầm hương trồng có chất lượng tốt là Trầm hương được tạo ra để thu hoạch sau 20 năm trở lên kể từ khi cây Dó bắt đầu được gieo trồng. Do thời gian cấy tạo Trầm trồng khá lâu và không phải cây Dó nào được cấy tạo cũng ra Trầm nên giá cả của Trầm hương trồng cũng không rẻ.

Trầm hương cảnh trồngGiá Trầm hương nhân tạo có nhẹ hơn trầm hương thiên nhiên nhưng cũng không rẻ do giá trị mang lại của hàng trầm trồng cũng rất lớn.

Mời xem: Video Trầm hương được tạo ra thế nào? Để Quý độc giả hiểu rõ hơn cách tạo Trầm Hương.

Hay tham khảo bài viết: Trầm Huơng là gì chia sẻ nhiều kiến thức sâu hơn về Trầm Hương

Cách phân biệt các loại Trầm Hương:

 • Dầu Trầm quyết định chất lượng của Trầm Hương: Dầu Trầm hương càng nhiều chất lượng Trầm Hương càng cao.
 • Phân biệt chất lượng Trầm hương dựa vào các yếu tố: màu sắc, hình dạng, khói trầm khi đốt, độ chìm nước của Trầm và yếu tố quyết định cao nhất là mùi hương trầm. Các khu vực địa lý, điều kiện thổ nhưỡng khí hậu khác nhau trồng được các loại Trầm Hương có giá trị khác nhau. So với Trầm hương thiên nhiên, Trầm hương trồng được phân ra ít loại hơn và khác nhau cũng không nhiều.
 • Trầm Hương Thiên Nhiên có nhiều cấp độ và mùi thơm Trầm ở các vùng miền rất khác nhau. Những nhà kinh doanh hoặc nhà nghiên cứu có rất nhiều kinh nghiệm mới có khả năng phân loại chính xác Các loại Trầm hương thiên nhiên bằng cảm quan.

Các dạng Trầm Hương Trồng:

Trầm Hương Trồng có hai dạng cơ bản:

 • Trầm Miếng là Trầm hương dạng ổ, bên trong thường rỗng hoặc phần gỗ ít dầu gọi là Giác Trầm. Để Trầm loại này tinh và chất lượng cần làm sạch lớp Gỗ Giác Trầm bên ngoài và bên trong ruột.
 • Trầm Sánh có dạng dầu lát mỏng. Sánh Trầm tốt khi được làm kỹ tách các lớp Giác hai bên mặt để tạo ra lớp Trầm mỏng nhiều dầu.
 • Bao quanh lớp Trầm hương của hai dạng trên là phần gỗ Dó ít dầu hơn gọi là Tốc Trầm, lớp ngoài cùng chứa ít dầu nhất không có dầu Giác Trầm.
Trầm hương giá bao nhiêu? Trầm hương trồng có giá thấp hơn Trầm hương tự nhiên nhưng cũng khá cao

Các dạng Trầm hương Thiên Nhiên Núi Rừng:

 • Loại Trầm hương có chất lượng cao nhất, giá trị nhất và cũng là loại đắt nhất là Kỳ Nam.
 • Trầm hương được chia thành các cấp độ từ loại 1 đến loại 7. Thông thường Trầm Hương từ cấp độ 1 đến 4 có thể chìm nước do nhiều dầu. Trầm từ độ 5 trở lên không chìm nước. Giá cả các cấp bậc Trầm hương loại 1 đến loại 7 cũng chênh lệch khá lớn.

Tìm hiểu thêm: Các loại Trầm Hương và Cách phân biệt các loại Trầm Hương để hiểu kỹ hơn về nội dung này

Giá Gỗ Trầm Hương bao nhiêu các loại:

Trầm Hương Thiên nhiên được đánh giá có giá trị và chất lượng hơn nhiều Trầm hương Trồng. Chính vì vậy mà giá cả của các loại Trầm hương thiên nhiên cao hơn nhiều so với Trầm hương Trồng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Trầm hương từ nhiều vùng miền. Trầm hương mỗi vùng cũng có nhiều loại khác nhau. Lượng và chất của Dầu là yếu tố quyết định chất lượng Trầm hương. Đánh giá Trầm hương cũng đòi hỏi người phải có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Giá Trầm Hương tự nhiên:

 • Trầm hương tự nhiên hiện nay có nhiều mức giá phụ thuộc vào nguồn hàng Trầm có nguồn gốc nước nào? và trầm được phân ra cấp độ nào?
 • Nếu cùng một cấp bậc Trầm giá cả được sắp xếp từ thấp đến cao như sau: Trầm Hương Malaysia, Trầm Hương Indonesia, Trầm Hương Lào và cao nhất phải kể đến là Trầm Hương Việt Nam. Ngoài ra, giá cả còn phải kể đến là Trầm Hương loại gì? Hàng Trồng hay hàng tự nhiên?
 • Do giá trị của Trầm Hương tự nhiên cao và ngày càng hiếm nên giá Trầm Hương Tự Nhiên khá cao. Trầm hương tự nhiên Việt Nam có giá lên đến hàng chục tỷ.

Giá Trầm Hương Nhân Tạo (Trầm Hương Trồng):

 • Trầm Hương Trồng cũng được phân theo nhiều cấp độ Tốc Trầm, Trầm Miếng hay Sánh Trầm
 • Giá cả Trầm Hương Trồng cũng nhẹ hơn Trầm Hương Tự nhiên nhưng cũng khá đắt và phụ thuộc vào vùng miền trồng. Giá Trầm Miếng khu vực Quảng Bình, Nghệ An có chất lượng cao cũng lên đến vài chục triệu đồng/kg.

Là nhà sản xuất và kinh doanh lâu năm Trầm hương Phúc Linh chúng tôi cung cấp Bảng Giá tổng hợp Trầm Hương Việt Nam các loại trong bảng dưới đây để các bạn tham khảo:

Giá các loại Trầm Hương Việt Nam
Tham khảo Bảng Tổng Hợp Giá Trầm hương Việt Nam các loại cập nhật mới nhất trong năm 2021

Để hiểu tại sao Trầm Hương lại đắt mời bạn tìm hiểu thêm Những Công dụng quý giá của Trầm hương mang lại

Giá Trầm Hương Loại 1:

 • Khi nói đến Giá Trầm Hương loại 1 bạn cần phải xét đến Loại Trầm Hương đó là loại nào: Việt Nam, Lào, Indonesia hay Malaysia. Ngoài ra, hàng Trầm Hương đó là loại tự nhiên hay hàng Trồng nhé
 • Tham khảo bảng giá trên sẽ có câu trả lời cho bạn.

Giá Trầm Hương Indonesia:

 • Trầm hương Indonesia cũng được ứng dụng nhiều để làm các đồ mỹ nghệ và trang sức do cứng, nặng, sậm màu.
 • Nguồn Trầm Indo khá phong phú do khu vực có Trầm nhiều đảo nên giá dao động mạnh. Giá Trầm Indonesia hiện nay từ 200 usd đến 70.000 usd tùy loại.

Giá Kỳ Nam:

Kỳ Nam là phẩm chất cao nhất của Trầm Hương. Trong Kỳ Nam cũng được phân ra nhiều loại khác nhau: Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Hắc Kỳ, Huỳnh Kỳ. Hiện nay Kỳ Nam còn rất hiếm và được các thương lái tận thu mua. Ở đâu nghe có thông tin có Kỳ Nam, những nhà buôn trầm Trung Quốc, Đài Loan tìm mua bằng mọi giá. Chính vì vậy mà giá cả nó cũng tăng dần và việc định giá theo kiểu “thuận mua vừa bán”. Có loại Giá Trầm Hương Kỳ Nam hiện nay đã giao dịch lên đến giá trên 50 tỷ đồng/kg.

Giá Vòng Tay Gỗ Trầm:

Bảng Giá Vòng Tay Gỗ Trầm Hương:

Vậy Vòng Tay Gỗ Trầm có giá bao nhiêu? Dựa vào những đặc điểm phân tích phía trên thì chúng ta có thể biệt được khoảng giá của vòng tay trầm nằm trong khoảng:

 • Từ 1 triệu – 10 triệu đồng: loại vòng được làm từ loại gỗ trầm được trồng tại Việt Nam hoặc từ các nước Indonesia, Thái Lan có mùi thơm lâu, nhẹ nhàng
 • Trên 10 triệu: loại vòng được làm từ gỗ trầm cao cấp, với lượng dầu khá cao và mùi thơm sống tự nhiên.
 • Từ vài trăm ngàn: Đây là sản phẩm trầm công nghệ được ép thêm dầu từ gỗ cây Dó có màu trắng đục, Ngoài ra để sậm màu và tăng thêm mùi thơm cho hạt trầm, các nhà sản xuất có thể xử lý ép thêm một lượng dầu gọ là trầm nấu dầu.

Tham khảo Giá Vòng Tay Trầm Hương các loại dưới đây:

Sản phẩm Vòng Trầm Hương PHÚC LINH:

Giá các loại Trầm Hương Đốt:

Các sản phẩm Trầm hương dùng để đốt thông thường là: Nhang Trầm, Nụ Trầm, Trầm Hương Không Tăm, Nhang Vòng Trầm…Các sản phẩm làm nguyên chất từ Trầm hương 100% có mùi thơm nhẹ nhàng và khi ngửi sống bên ngoài ít thơm. Sản phẩm có tẩm hóa chất, hương liệu có mùi rất mạnh, ngửi kỹ thấy hương thơm giống mùi nước hoa. Bạn cần cẩn trọng với các sản phẩm có hóa chất vì có hại cho sức khỏe đặc biệt là sản phẩm được dùng thường xuyên hàng ngày.

Tham khảo Giá các loại Trầm Đốt:

Nhang Trầm Hương:

Sản phẩm Nhang Trầm Hương PHÚC LINH:

Sản phẩm Nhang Trầm Hương CAO CẤP MANGALA:

Nụ Trầm Hương:

Sản phẩm Nụ Trầm Hương PHÚC LINH:

Sản phẩm Nụ Trầm Hương CAO CẤP MANGALA:

Nhang Vòng Trầm Hương:

Sản phẩm Nhang Vòng Trầm PHÚC LINH:

Sản phẩm Nhang Vòng Trầm CAO CẤP MANGALA:

Nhang Trầm Hương Không Tăm:

Sản phẩm Nhang Trầm Không Tăm PHÚC LINH:

Sản phẩm Nhang Trầm Không Tăm CAO CẤP MANGALA:

Giá Trầm Hương Quyết Định Qua Những Yếu Tố Nào?

Trầm Hương được phân thành hai loại chính đó là Trầm Hương Trồng và Trầm Hương Tự nhiên. Đây cũng là yếu tố quyết định đến giá trị của trầm.

 • Dựa vào xuất xứ, nguồn gốc Trầm ở nước nào? cấp độ dầu của trầm bao nhiêu?
 • Giá Trầm Hương hiện nay có dao động khá lớn do đa dạng chủng loại.
 • Từ hai phân loại Trầm trồng và Trầm tự nhiên còn phải xét đến là Trầm chìm và Trầm không chìm. Đây là yếu tố để xác định lượng dầu nhiều hay ít có trong trầm. Trầm Hương chìm có giá cao hơn nhiều so với trầm không chìm.
 • Trầm hương đã được xử lý công nghệ cũng là loại trầm được dùng nhiều để làm các sản phẩm mỹ nghệ do có màu đậm, thơm, nặng.

Khi mua hàng bạn cần được tư vấn là loại nào mới xác định được giá đúng của Trầm.

Lời kết:

Chúng tôi-nhà sản xuất và kinh doanh Trầm hương hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ các kiến thức từ thực tế. Mong rằng nội dung trên gửi đến Quý độc giả để nắm được các loại Trầm hương và Giá Trầm Hương bao nhiêu các loại. Nếu cần tư vấn nhiều hơn nữa các kiến thức về lĩnh vực này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Nhà Sản xuất và Phân Phối sỉ-lẻ các loại Nhang Nụ Trầm Hương:

Trầm Hương PHÚC LINH và Trầm Hương Cao Cấp MANGALA

Hotline: 0901.144119
Website: tramhuongphuclinh.vn
Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Google map: tram huongphuclinh

Bài viết thuộc bản quyền và chịu trách nhiệm bới tramhuongphuclinh.vn. Khi có nhu cầu sao chép cần ghi rõ nguồn tin. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm bài viết: Cách sử dụng Trầm Hương tại đây 

   Các lưu ý khi sử dụng Trầm Hương 

Về tramhuongphuclinh

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
Xem tất cả bài viết
5/5 (1 Review)

Comments are closed.