Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?

Nhu cầu sử dụng Trầm hương ngày càng tăng và điều kiện giao thương ngày càng thuận lợi, thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại Trầm Hương khác nhau. Sản phẩm khá đa dạng và phong phú với nhiều nguồn nguyên liệu cả trong và ngoài nước. Trong khi đó, người có kinh nghiệm về ngành nghề lại không nhiều khiến người mua gặp không ít khó khăn.

Chúng tôi, Trầm Hương Phúc Linh – nhà sản xuất và kinh doanh Trầm hương lâu năm sẽ tổng hợp Trầm hương có mấy loại, thực hư về Trầm Hương thật, Trầm Hương Giả Cách nhận biết trầm hương thật giả. Các kiến thức sẽ có đầy đủ ở nội dung bên dưới. Bài viết hơi dài, nếu thực sự quan tâm Trầm hương, bạn đừng bỏ lỡ những kiến thức bổ ích này nhé!

Tổng quan về Trầm Hương:

Trầm Hương được tạo ra từ vết thương trên thân cây Dó. Vết thương này có thể được tạo ra theo cách tự nhiên: vết từ chỗ cây ngã đổ, sâu bọ đục khoét hay vết dao cắt của người đi rừng. Vết thương này cũng có thể được tạo ra có chủ ý của con người. Sau một thời gian cây sẽ tiết ra một loại dầu như một chất kháng sinh để bao bọc và bảo vệ vết thương. Chỗ gỗ và lượng dầu xung quanh đoạn thân cây đó được gọi là Trầm hương. Chất lượng dầu quyết định chất lượng tốt xấu và là cơ sở để Phân loại Trầm Hương.

Mời bạn xem vdeo dưới đây để hiểu hơn Trầm Hương là gì và cách Trầm Hương được tạo ra thế nào?

Các loại Trầm Hương và Cách phân loại Trầm Hương:

Trầm Hương Tự nhiên là gì?

Là loại Trầm hương được tạo ra theo cách tự nhiên như đã nói ở trên, từ cây Dó mọc trong núi rừng hay từ nguồn cây Dó được con người trồng. Trầm hương thu được sau khi phần thân gỗ của cây ở lớp ngoài không có dầu đã được tỉa và làm sạch. Tùy vào mục đích của người sử dụng, mà các nhà kinh doanh phân loại và đưa ra thị trường để bán. Trầm hương Tự nhiên không qua thêm bất kỳ việc xử lý hay công nghệ nào. Loại Trầm hương này cũng được phân ra thành hai loại: Trầm hương thiên nhiên núi rừng và Trầm hương trồng.

Trầm hương Thiên nhiên núi rừng:

Là loại Trầm hương được tạo ra từ thân cây Dó mọc tự nhiên trong rừng. Vết thương và cơ chế tạo Trầm theo cách tự nhiên không có bất cứ can thiệp nào của con người. Trầm hương loại này được xếp vào loại có giá trị cao nhất. Trầm hương tập trung nhiều ở các khu vực Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia. Malaysia…Trầm hương Thiên nhiên hiện khan hiếm do con người săn lùng, khai thác cạn kiệt.

Ta nên dựa vào lượng dầu tích tụ trong vết thương để phân biệt đó là loại trầm gì

Kỳ Nam:
 • Kỳ nam là phẩm và có giá cao nhất trong dòng họ Trầm. Kỳ nam được phân thành 4 loại: Hắc kỳ, Thanh kỳ, Bạch kỳ, Huỳnh kỳ.
 • Kỳ nam khi ngậm vào miệng có vị đắng, tê ở đầu lưỡi hơi lâu. Khi đốt kỳ nam có khói bay cao thẳng một đoạn dài trước khi tan ra. Kỳ nam hiện nay rất hiếm, giới chơi Trầm trên thế giới săn lùng và tìm được nguồn hàng này là không hề dễ, gần như là “mò kim đáy bể” và dễ vấp phải lừa đảo.
Trầm Hương:
 • Dưới kỳ là Trầm có lượng tinh dầu cũng tương đối nhiều.
 • Giới kinh doanh Trầm hương chuyên nghiệp phân Trầm loại này thành 7 cấp độ từ 1 đến 7 dựa vào độ ăn dầu của Trầm.
 • Thị trường cũng dựa vào độ chìm hay không chìm khi thả trầm hương vào nước để phân loại Trầm.
 • Trầm loại 1, 2, 3 là Trầm thả chìm nước. Trầm loại 4, 5 có thể chìm nước nếu được làm sạch phần giác bị lẫn bên trong. Trầm loại 6, 7 là trầm không chìm nước.
 • Trầm hương có vị cay, đắng, khi đốt tạo làn khói bay thẳng rồi thành quằn tròn và tan ra. Tùy theo khu vực và loại Trầm tự nhiên có các màu: đen, sẫm, nâu, vàng…
Tốc Trầm Hương:
 • Sau Trầm loại 7 là phần gỗ có dầu nhưng không nhiều và khi đốt vẫn có mùi rất thơm gọi là Tốc Trầm hương.
 • Phần gỗ bên ngoài xa hơn chỉ còn các tia dầu xót lại gọi là Giác Trầm.

Trầm hương Thiên nhiên có cùng cấp độ được xếp chất lượng từ cao xuống thấp theo nguồn gốc: Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia… Tại Việt Nam, Trầm hương khu vực Miền Trung: Quảng Nam – Đà Nẵng, Khánh Hòa là loại Trầm hương có chất lượng tốt nhất.

Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
HÌNh ẢNh MộT Số TrầM HươNg ThiÊN NhiÊN ViệT Nam ĐượC PhÂN Theo NhiềU CấP Độ

Trầm hương Trồng (Trầm Hương nhân tạo):

Kiến thức chung:
 • Trầm hương Trồng có thời gian gieo trồng và cấy tạo không dài bằng Trầm hương thiên nhiên. Do lượng dầu được tạo ra không nhiều đủ để xếp theo cấp độ như Trầm hương thiên nhiên. Tổng thời gian từ lúc gieo trồng đến thu hoạch mất từ 7-20 năm. Không phải cây Dó nào khi cấy cũng tạo ra Trầm nên Trầm hương Trồng có giá cũng không hề rẻ. Trầm hương loại này thơm và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống tùy theo mục đích sử dụng.
 • Trầm hương trồng nhân tạo nếu không có xử lý thì thường là không chìm nước.
 • Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật cấy tạo trầm trồng thành công. Trầm Hương nhân tạo của Việt Nam cũng mang lại giá trị và chất lượng cũng rất tốt. Hiện giờ công nghệ cấy tạo trầm đã được ứng dụng qua các nước Lào, Campuchia, Indonesia.
Phân loại:

Trầm hương trồng tạo ra hai loại: Trầm Miếng và Trầm Sánh.

 • Trầm Miếng có dạng ổ, phía bên trong rỗng hoặc chỉ là phần gỗ giác. Vết thương trên thân cây được tạo bằng cách khoan hoặc đục. Sau đó một loại axit hoặc vi sinh được tiêm thêm vào để phá hỏng sâu hơn vết thương. Một thời gian sau, dầu Trầm sẽ được tạo ra xung quanh vết thương đó. Các loại Trầm hương trồng tại thị trường thường được khai thác sau hai năm cây Dó tạo trầm. Phần gỗ Dó trắng bên ngoài được loại bỏ hoàn toàn. Tiếp theo là thu hoạch Giác Trầm rồi đến Tốc Trầm và trong cùng là Trầm Miếng. Phần lõi bên trong không có dầu cũng được làm sạch loại bỏ.
 • Trầm Sánh được tạo ra có dạng mỏng. Để tạo ra Trầm hương loại này, vết thương được tạo bằng cách lột bỏ lớp vỏ bên ngoài của thân cây Dó. Phần thân gỗ sau đó được quét axit hoặc vi sinh tiếp tục phá hủy lớp vỏ ngoài của thân cây. Lớp Trầm mỏng này được cắt, làm sạch và gọi Trầm sánh.
 • Lớp bên ngoài ăn dầu ít hơn gọi là Tốc Trầm và phần ít dầu nhất là Giác Trầm. Tùy vào mục đích sử dụng mà Trầm các loại Tốc Trầm, Giác Trầm này được thu hoạch để bán.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
HÌNh ẢNh PhÂN CÁC LoạI Cho NguồN TrầM HươNg TrồNg

Để hiểu hết giá trị của Trầm Hương, mời bạn xem thêm bài: Tác dụng của Trầm hương

Thế nào là Trầm Hương Công nghệ?

Trầm hương có qua xử lý Công nghệ có hai loại: Trầm hương ép dầu và Trầm hương sánh ghép.

 • Trầm hương ép dầu: Tốc Trầm được ép cùng với dầu Trầm được trích chiết từ Trầm hương. Chất lượng Trầm loại này phụ thuộc vào chất lượng phôi trầm bên trong; chất và lượng dầu được ép. Loại dầu Trầm ép vào phải là dầu Trầm hương nguyên chất, không bị pha. Lượng dầu Trầm được ép sâu từ trong ra ngoài.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
LoạI PhÔI TrầM HươNg ÉP DầU Indo ChắC, CÓ TrọNg LượNg NặNg VÀ MÙI ThơM ĐậM PhÙ HợP LÀM CÁC LoạI Mỹ Nghệ TrầM: TượNg TrầM, VÒNg Tay TrầM&Hellip;
 • Trầm hương Sánh ghép: là loại Trầm hương được tạo ra bởi các lớp sánh trầm được ghép lại bằng một loại keo. Chất lượng của Trầm hương loại này được quyết định bởi chất lượng của loại sánh ghép cả bên trong, bên ngoài và lượng keo được dùng.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
PhÔI TrầM HươNg SÁNh GhÉP ĐượC GhÉP Từ CÁC MiếNg SÁNh TrầM MỏNg VÀ KếT DÍNh LạI BằNg MộT LoạI Keo
 • Trầm hương đã qua xử lý không phải là dạng trầm hương nguyên chất. Trầm loại này cũng có một số ưu điểm: nặng tay, đậm màu, thơm mạnh và thơm sống (dạng thơm khi ngửi trực tiếp mà không cần đốt lên). Giá cả loại này không quá đắt. Điều này khắc phục được các các nhược điểm của Trầm hương Thiên nhiên. Trầm hương có xử lý thường được ứng dụng để làm trang sức và mỹ nghệ Trầm.

Nhiều nhà kinh doanh vì mục đích lợi nhuận cao đã sản xuất nhiều loại trầm không đảm bảo chất lượng hoặc tư vấn không đúng bản chất của nguyên liệu Trầm.

Trầm Hương Thật, Giả:

Trầm Hương Thật:

Chúng tôi rất muốn bạn hiểu rõ và tự mình phần nào phân biệt được các loại Trầm hương khi mua hàng. Thế nên bạn đừng bỏ lỡ những kiến thức quý báu bên trên, đó là nền tảng để bạn có những nhận định và phân loại Trầm Hương thật giả. Tất cả những loại Trầm Hương thuộc phân loại trên đều là trầm hương thật cho dù là hàng tự nhiên, nhân tạo hoặc là hàng Trầm Công nghệ. Vậy khái niệm Trầm Hương Giả là gì? Cách phân biệt Trầm Hương Thật Giả như thế nào?

Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
VÒNg Tay TrầM HươNg Tự NhiÊN CÓ MÙI ThơM Nhẹ NhÀNg TỏA Ra Từ LượNg Tinh DầU BÊN Trong VÀ BềN MÙI

Trầm Hương Giả:

Để bạn dễ hình dung, chúng tôi tổng hợp lại Trầm Hương giả sẽ rơi vào hai trường hợp sau:

 • Loại gỗ có mùi thơm, hình thức bên ngoài tương tự giống nhưng không phải gỗ cây Dó tạo ra Trầm. Trên thị trường có loại cây sốt cá có hình thức và mùi hương gần giống với cây Dó Trầm. Đôi khi người không rành trong nghề cũng bị lầm tưởng, loại cây này đốt lên có mùi hăng, độc và có thể làm hỏng mắt.
 • Nếu là Trầm Hương Công Nghệ có qua xử lý Ép Dầu thì Dầu Trầm không phải là tinh dầu Trầm thật. Hoặc loại gỗ bên trong Trầm công nghệ được pha trộn hỗn tạp không toàn toàn từ gỗ trầm.

Ngoài ra, ngoài “Trầm giả” và “Trầm thật” bạn nên quan tâm thêm một khái niệm nữa là “Trầm Hương Nguyên Chất” và “Trầm Hương Không Nguyên Chất”

Trầm Hương Nguyên Chất là gì?

Trầm hương nguyên chất là loại Trầm hương:

 • Có bản chất từ trong ra ngoài đều là Trầm Hương cho dù là loại Trầm hương tự nhiên hay Trầm Hương nhân tạo.
 • Không có thêm bất cứ một xử lý công nghệ nào hoặc được xử lý bằng một loại keo dán thêm vào Trầm. Trầm Hương không được ép thêm Dầu Trầm để tăng độ nặng và thêm lượng, chất của dầu Trầm.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
TrầM HươNg NguyÊN ChấT KhÔNg ĐượC DÁN GhÉP VÀ Xử LÝ ThÊM DầU Hay BấT Cứ CÔNg Nghệ GÌ

Trầm Hương Không Nguyên Chất là gì?

 • Trầm Hương Không Nguyên Chất phần lớn là loại Trầm Hương có qua xử lý và công nghệ.
 • Trầm Hương Ép Thêm Dầu Trầm Hay Trầm Hương Sánh Ghép đều là loại Trầm Hương Không Nguyên Chất.

Mỗi loại trầm hương có giá cả khác nhau. Vì vậy khi mua Trầm Hương, nơi bán phải tư vấn rõ ràng cho khách hàng bản chất nguyên liệu bên trong của Trầm hương.

Trầm Hương Nấu Dầu (Ép Dầu) có phải là Trầm Hương giả?

 • Chất lượng Trầm quyết định bởi lượng tinh dầu Trầm có bên trong. Trầm Hương ép thêm dầu không phải là Trầm Hương Giả nếu chất lượng dầu bên trong được ép là dầu trầm nguyên chất, không pha trộn. Trên thị trường cũng xuất hiện loại trầm nấu dầu với chất lượng dầu không nguyên chất hoặc lượng dầu có pha hóa chất. Số lượng dầu trầm được ép vào bên trong nhiều ít cũng là yếu tố cần xét đến.
 • Ngoài ra, để xác định hàng trầm hương ép dầu hàng giả hay không cần phải xét đến loại phôi trầm bên trong. Thông thường Tốc Trầm hương là loại  nguyên liệu mà nhà sản xuất thường dùng để ép thêm dầu trầm. Nếu phần gỗ bên trong được ép dầu là một loại gỗ khác không phải trầm thì cũng được xếp vào loại hàng giả.
 • Thông thường hàng Trầm tự nhiên có giá rất đắt mà lại xốp, nhẹ và không chắc nên vừa khó kiếm đôi khi lại không đạt thẩm mỹ của người dùng. Trầm Hương nấu dầu đậm mùi lại nặng, chắc, dễ có khối to nên phù hợp làm các đồ mỹ nghệ từ trầm hương.
 • Giá dầu trầm hương nguyên chất tương đối cao nên trầm hương ép dầu cũng không hề rẻ.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
LoạI TrầM HươNg ÉP DầU CÓ MÀU ĐậM, MÙI ThơM MạNh VÀ TrọNg LượNg HạT TươNg ĐốI NặNg VÀ ĐềU MÀU

Trầm Hương Sánh Ghép có phải là Trầm Hương Giả?

 • Trầm Hương Sánh Ghép là cũng là một loại Trầm Hương nhưng đó là Trầm Hương Công Nghệ có qua xử lý. Trầm Hương Sánh Ghép không phải là Trầm Hương giả nếu toàn bộ nguyên liệu trầm được ép vào từ trong ra ngoài đều là trầm sánh không bị pha trộn.
 • Trầm Hương Sánh Ghép được xếp vào loại Trầm Hương Không Nguyên Chất do có thêm một lượng keo ghép. Tính chất phôi Trầm hương Sánh Ghép có vân trầm đẹp, mùi thơm tự nhiên và khối phôi lớn. Những điều này đáp ứng được nhu cầu làm hàng mỹ nghệ nên Sánh Trầm vẫn là lựa chọn của nhiều khách hàng.
 • Chất lượng Trầm Hương Sánh Ghép phụ thuộc toàn bộ lượng Sánh Ghép từ trong ra ngoài của khối phôi trầm. Vì vậy giá cả của loại trầm này cũng có nhiều mức chênh lệch cao thấp.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
MộT MẫU LoạI VÒNg Tay TrầM HươNg SÁNh GhÉP DạNg KhÚC ĐượC BọC ThÊM VÀNg ĐượC YÊU ChuộNg HiệN Nay

Cách nhận biết Trầm Hương Thật Giả?

Tổng quan chung:

Câu hỏi này khá hay nhưng đây là câu hỏi khó và hầu như người mua hàng đều rất băn khoăn. Nhà sản xuất mới chính là người biết được bản chất bên trong phôi Trầm đó là gì. Bên ngoài sản phẩm khi chưng lên kệ hàng thường bắt mắt, thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ khách hàng. Các thành phẩm này thường đã được qua xử lý kỹ thuật và đánh bóng nên người tiêu dùng khó nhận biết.

Nếu căn cứ vào cảm quan hình thức bên ngoài khó xác định được bản chất trầm hương thật giả. Để khẳng định là trầm hương thật cần xét đến chất lượng bên trong mà nhà sản xuất chính là người nắm rõ. Chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn ít nhiều nhận biết loại trầm hương thật giả với nội dung dưới đây:

Cách phân biệt:

Tỷ trọng, góc quay cực, thành phần các hợp chất…. có bên trong tinh dầu Trầm là các chỉ tiêu để đánh giá chất lượng của Trầm Hương. Để đo được các chỉ số này cần phải đầu tư máy móc thiết bị của phòng thí nghiệm. Với điều kiện thông thường, các nhà kinh doanh Trầm Hương thường dựa vào những kinh nghiệm cảm quan bên ngoài để nhận biết. Chúng tôi chia sẻ một số cách nhận biết tương đối phân biệt các loại trầm hương như sau:

 • Màu sắc: loại Trầm Hương giả không có thể hiện được vân dầu trầm. Màu sắc một loại gỗ không có có các tia dầu đặc trưng như của Trầm.
 • Hình dạng: cơ chế, thời gian và cách tạo Trầm cũng ảnh hưởng đến dạng phôi Trầm. Hàng tự nhiên thường có nhiều dạng khác nhau và rất đa dạng từ hình dáng đến màu sắc. Trầm Trồng thường có một số dạng chung chung, một số kiểu nhất định. Nhìn qua bên ngoài, bạn cũng dễ nhận biết loại hàng Trầm tự nhiên hay Trầm trồng nhân tạo.
 • Mùi thơm: Mùi thơm chính là đỉnh cao để phân biệt ra các loại trầm hương. Giới kinh doanh Trầm Hương nhiều năm kinh nghiệm ngoài việc dựa vào các yếu tố trên vẫn phải đốt lên ngửi mới xác định chính xác là loại nguyên liệu trầm hương gì. Mỗi loại Trầm, xuất xứ vùng miền trầm có mùi hương đặc trưng khác nhau.

Để tìm hiểu sâu hơn về nội dung này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết: Cách phân biệt các loại Trầm Hương

Công dụng của gỗ Trầm Hương và ứng dụng trong thực tế:

Công dụng của gỗ Trầm Hương

Trầm Hương từ xưa đến nay đã được biết đến với một cái tên là “Vua Của Các Bậc Phong Thủy” bởi nguồn năng lượng và giá trị về phong thủy tâm linh. Trầm hương kích hoạt nguồn năng lượng tốt; xua đuổi tà ma, khí xấu trong gia đình và mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngày nay, trầm hương làm các vật trưng bày phong thủy như tượng trầm, cảnh trầm, gụ trầm bỏ túi, đặt ở trong nhà hay nơi làm việc. Trang sức trầm hay gụ trầm hương cũng được nhiều người mang theo bên mình để kích thêm nguồn năng lượng tốt cho bản thân. Không chỉ vậy, trầm hương còn mang lại nhiều giá trị và công dụng cho đời sống sức khỏe:

Trong Sức khỏe: 

 • Trầm hương có tính ôn, ấm, vị cay…nên được các nhà thuốc Đông y dùng để điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, bổ thận, lợi tiểu. Trong trầm có chứa các chất giúp tiêu độc, thanh lọc cơ thể. Vì thế, nhiều người dùng trầm hương ngâm rượu uống không những bồi bổ khí huyết mà còn để trị đau bụng, ngộ độc.
 • Mùi trầm hương dịu ngọt, dễ chịu nên được đốt ngửi thư giãn, chống trầm cảm, mất ngủ, stress.
 • Các thành phần bổ quý của trầm hương chủ yếu có trong tinh dầu nên thường được dùng dưới dạng mài, bột tán chứ không cho vào sắc uống.
 • Phụ nữ có thai cần thận trọng với các bài thuốc có Trầm hương.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
TrầM HươNg CÓ Trong CÁC BÀI ThuốC ĐÔNg Y ChữA CÁC BệNh TiÊU HÓA, Tim MạCh, Bổ ThậN, ĐIềU HÒA KhÍ HuyếT

Trong Ngành Hóa Mỹ Phẩm, Nước Hoa:

 • Tinh dầu Trầm hương có chứa chất các chất Curcurbitacin, Mangiferin,Terpenoids là những chất có chiết xuất làm chống oxy hóa, chống lão hóa hiệu quả. Chính những chất này có tác dụng lớn trong làm đẹp nên được nghiên cứu và sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm. Tuy nhiên, đây chỉ mới là dự án nghiên cứu và phát triển nên chưa được áp dụng mạnh ở thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra các chất chưa trong tinh dầu trầm có tính định hương nên được các nhà sản xuất và nghiên cứu nước hoa nổi tiếng sử dụng làm chất lưu hương, giúp hương thơm của nước hoa được lưu lâu.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
Tinh DầU TrầM HươNg ĐượC ỨNg DụNg NhiềU Trong NgÀNh CÔNg NghiệP NướC Hoa VớI Vai TrÒ LÀ ChấT ĐịNh HươNg

Trong Đời Sống Hàng Ngày:

 • Mùi hương từ trầm tỏa ra rất đậm và sâu lắng nhưng không gắt và gây khó chịu. Hương trầm được đánh giá là mùi hương đắt và thơm nhất mà không có loại tinh dầu nào có được. Bởi vậy những lúc bị stress, căng thẳng trong công việc người ta hay đốt một ít trầm để thưởng thức và thư giãn
 • Nhang Trầm, Nụ Trầm, Bột Giác Trầm Hương là các sản phẩm trầm hương dùng xông đốt hằng ngày phục vụ cho nhu cầu tâm linh, thờ cúng. Ngoài ra trong thiền, yoga, tu tập cũng sử dụng trầm hương như loại hương thơm hỗ trợ quá trình luyện tập.
 • Nhang không tăm là một loại sản phẩm từ trầm hương chuyên dùng cho thư giãn, thiền định, yoga

Ứng dụng Trầm Hương trong thực tế:

Trầm Hương được ứng dụng dễ thấy nhất trong đời sống hằng ngày của người Việt Nam ta đó là trong tâm linh, phong thủy. Hương trầm thơm là nét đặc trưng độc đáo của loại sản phẩm này. Chính hai yếu tố kết hợp này để tạo nhiều sản phẩm có ứng dụng nhiều trong thực tế:

Trầm Hương Dùng Trong Mục Đích Xông Đốt:

 • Sản phẩm xông đốt phục vụ cho nhu cầu thờ cúng tâm linh: Nhang trầm, nụ trầm, nhang vòng trầm
 • Sản phẩm sử dụng trong xông nhà, khử mùi: Các dạng trầm hương nguyên liệu trầm miếng, giác trầm, bột trầm hương
 • Sản phẩm sử dụng trong nhu cầu thư giãn: Nụ Trầm Hương, nhang trầm không tăm, Sánh hút thuốc trầm (đây là sản phẩm khá mới trên thị trường được ứng dụng trong đời sống)
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
Nụ TrầM HươNg DÙNg XÔNg ĐốT TÂM Linh HoặC Thư GiÃN

Trầm Hương phong thủy:

 • Chỉ số năng lượng dương của trầm lớn nên có thể kích hoạt và gia tăng thêm nguồn năng lượng tốt cho không gian sống. Tượng trầm, cảnh trầm…là vật phẩm trưng phong thủy cho gia đình tại nơi làm việc hoặc phòng khách.
 • Sản phẩm Tượng trầm để ô tô, dây treo ô tô với ý nghĩa mong muốn được bình an, may mắn thuận lợi cho người lái và người ngồi trên xe.
 • Không chỉ mang lại phong thủy tốt cho không gian mà còn kích thêm tài lộc, vượng khí, may mắn cho bản thân. Trầm Hương còn làm thành các món trang sức: Vòng tay, dây chuyền trầm…. với nhiều mẫu mã đẹp mắt, hợp thời trang và tốt cho sức khỏe.
Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
TrầM HươNg ỨNg DụNg VÀO LÀM CÁC VậT PhẩM Phong ThủY ChưNg KÍCh NăNg LượNg

Tinh dầu Trầm Hương:

Tinh Dầu Trầm Hương dùng để xông hương, làm mỹ phẩm và có thể thay thế như một loại nước hoa. Tinh dầu Trầm được các nước Trung đông, khối Ả Rập Xê Út ưa chuộng và nhập khẩu nhiều từ các nước Châu Á.

Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
Tinh DầU TrầM HươNg

Quà Tặng Trầm hương:

Trầm hương ngày nay được các nhà sản xuất trầm lâu năm nghiên cứu và chế tác ra các sản phẩm phong phú, đa dạng, tinh xảo để làm quà tặng. Không chỉ mang giá trị cao mà còn đẹp và mang nhiều giá trị lớn mà người tặng muốn gửi gắm. Các sản phẩm được ứng dụng làm quà tặng từ trầm hương:  Bút Trầm Hương, Bộ Quà tặng Trầm Đốt, Trà trầm hương…

Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
TrầM HươNg ĐượC ỨNg DụNg Sử DụNg Trong LÀM BÚT KÍ PhÙ HợP LÀM QuÀ TặNg Cho NhữNg NgườI ĐặC BiệT, ThÂN YÊU

Trầm Hương được set thành những bộ Quà Tặng độc đáo trong mỗi gia đình vào dịp Tết đến khá phù hợp khi mà nhu cầu gia đình nào đầu năm cũng cần dùng Trầm hương để mang lại điều may mắn cho năm mới.

Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
Bộ QuÀ TặNg TếT TrầM HươNg CủA TrầM HươNg Cao CấP Mangala GồM: Nụ TrầM HươNg, Nhang TrầM HươNg KhÔNg TăM&Hellip;

Trầm Hương dùng trong thực phẩm:

Không chỉ thân cây mà các bộ phận từ cây Dó bầu có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, được các nhà khoa học nghiên cứu và ứng dụng vào cuộc sống:

 • Lá trầm hương dùng để làm trà uống.
 • Trầm Hương dùng để ngâm rượu để tẩm bổ và chữa một số bệnh lý liên quan đến tính hàn.
 • Dùng trong làm các thực phẩm chức năng và làm đẹp.

Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến sức khỏe như thực phẩm thì bạn cần lưu ý tìm hiểu và chọn nơi sản xuất rõ ràng, có giấy chứng nhận mới nên mua dùng

Thực trạng của thị trường Trầm Hương Việt Nam hiện nay:

Trầm Hương là cụm từ ngày một hot được các nhà kinh doanh và bạn bè trên thế giới quan tâm đến. Tuy nhiên hiện nay cái gì ngày một hot thì lại càng trở nên nguy hiểm bởi nhiều nhà sản xuất trầm vì lợi nhuận mà bỏ qua cái tâm trong nghề, làm ra các sản phẩm kém chất lượng. Vìệc khai thác trầm hương quá mức nên loại trầm hương tự nhiên ngày càng khan hiếm.

Từ ngàn năm qua trầm hương đã được con người biết đến và sử dụng vì những giá trị lớn mang lại. Xu hướng và nhu cầu sử dụng trầm hương để ứng dụng làm thuốc chữa bệnh, sản phẩm xông đốt phong thủy tâm linh, làm sạch không khí ngày một gia tăng dẫn đến những dấu hiệu đáng báo động như:

Nguồn Trầm Tự Nhiên đang dần cạn kiệt:

Trầm Hương được biết đến là sản phẩm quý có tại các nước Đông Nam Á. Thế nhưng hiện nay cách chừng từ 9-10 năm trầm hương chỉ còn lại tại các nước Lào, Indonesia, Malaysia, Thái lan, Myanmar. Việc khai thác quá lớn nên gần đây sản lượng trầm của các nước trên gần như cạn kiệt và khan hiếm.

Hiện nay chỉ còn lại 4 nước có nguồn Trầm để cung cấp cho thị trường thế giới gồm: Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia….Trong đó Việt Nam được đánh giá là nơi có lượng trầm hương có chất lượng và giá trị nhất so với 2 nước còn lại. Trước những năm 1990, Việt Nam đã xuất khẩu Trầm hương gần 15 triệu USD/năm. Tuy nhiên sản phẩm được xuất khẩu dưới dạng thô và mỹ nghệ nên có giá trị không được cao lắm.

Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?
NguồN TrầM HươNg Tự NhiÊN Bị Khai ThÁC DầN CạN KiệT. Thay VÀO ĐÓ, TrầM HươNg TrồNg ĐượC NghiÊN CứU ThÀNh CÔNg VÀ TươNg ĐốI PhÁT TriểN

Trầm Hương Thật Giả Trên Thị Trường Lẫn Lộn:

Có câu đi mua trầm là mua người. Vì sao lại như vậy? Có thể nói, Trầm Hương là ngành nghề khó đòi hỏi chuyên môn sâu. Nhiều nhà thương mại nếu chưa đủ kinh nghiệm cũng dễ bị lầm không riêng gì người mua hàng. Để xác định chất lượng của Trầm Hương chỉ dựa vào kinh nghiệm nhà bán hàng là chính.

Thị trường Trầm hương hiện nay khá sôi động khi mà nhu cầu sử dụng Trầm trong nước và xuất khẩu Trầm ngày ngày càng tăng. Chính vì vậy mà nhà kinh doanh Trầm hương ngày càng nhiều.

Những năm gần đây nhờ công nghiệp cấy tạo trầm bù được nguồn Trầm Hương tự nhiên đang dần cạn kiệt khi mà nhu cầu sử dụng Trầm tăng cao. Ngoài ra, thị trường Trầm nhập khẩu từ các nước trên thế giới: Trầm Malaysia, Indonesia. Lào…vào Việt Nam cũng khá lớn.

Theo sự phát triển và nhu cầu Trầm Hương mỹ nghệ cao, các nhà sản xuất dần cũng tạo ra các loại Trầm Hương có xử lý (Trầm Hương Công Nghệ). Việc tư vấn và chỉ rõ Trầm Hương là điều cần thiết cho khách biết để mua hàng. Tuy nhiên, không phải nhà bán hàng nào cũng am hiểu hoặc có tâm để tư vấn khách hàng đầy đủ, đúng bản chất của Trầm Hương.

Chính giá trị lớn của Trầm Hương nên thị trường cũng xuất hiện các loại Trầm Hương giả. Là loại Trầm Hương được tiêm thêm dầu, hóa chất, thậm chí là kim loại vào bên trong để tạo độ nặng cho Trầm.

Lời kết: 

Trầm hương hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại. Điều này cũng khó khăn cho người mua hàng khi không có nhiều kinh nghiệm. Các bạn cần lựa nơi uy tín, có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn rõ ràng, kỹ từng loại.  Hạn chế được việc mua hàng không đúng Các loại Trầm Hương và phù hợp giá cả sản phẩm, hạn chế tình trạng mua hàng kém chất lượng với giá không hợp lý.

Khi cần được tư vấn thêm, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Hotline: 0901.144119

Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Tham khảo bài viết: Cách sử dụng Trầm Hương Xông nhà hiệu quả 

Bài viết thuộc bản quyền của Trầm Hương Phúc Linh. Khi bạn copy thông tin cần ghi nguồn trích dẫn, xin cảm ơn!

5/5 (2 Reviews)

About tramhuongphuclinh

Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Trầm Hương và Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Trang chủ Trang chủ Giỏ hàng Giỏ hàng Sale Sale