Trầm Hương Có Mấy Loại – Tiết lộ bí mật Trầm Hương thật giả?

Khi nhu cầu sử dụng Trầm hương ngày càng nhiều và điều kiện giao thương ngày càng thuận lợi. Thị trường xuất hiện Các loại Trầm hương vô cùng đa dạng khiến người mua gặp nhiều khó khăn khi mua hàng.

Chúng tôi, Trầm hương Phúc Linh nhà sản xuất và kinh doanh Trầm hương lâu năm sẽ tổng hợp Trầm hương có mấy loại, thực hư về loại Trầm Hương thật, Trầm Hương Giả Cách phân biệt trầm hương thật giả qua bài viết sau. Nếu muốn am hiểu về lĩnh vực này bạn đừng bỏ lỡ nội dung bài viết này, hi vọng có nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Tổng Quan Về Trầm Hương

Trầm hương được tạo ra từ vết thương trên thân cây Dó. Vết thương này có thể được tạo ra theo cách tự nhiên: vết cây ngã đổ, sâu bọ đục khoét, vết cắt của người đi rừng. Vết thương này cũng có thể được tạo ra có chủ ý của con người. Sau một thời gian tại chỗ vết thương sẽ tiết ra một loại dầu như một chất kháng sinh để bao bọc và bảo vệ vết thương. Phần gỗ tại vết thương và phần gỗ quanh đó cùng với lượng Dầu được tiết ra gọi là Trầm hương. Chất lượng dầu quyết định chất lượng tốt xấu và là cơ sở để phân loại Trầm Hương.

Mời bạn xem vdeo dưới đây để hiểu hơn Trầm Hương là gì? và cách Trầm Hương được tạo ra thế nào

Các loại Trầm Hương và Cách Phân loại Trầm:

Trầm hương Tự nhiên là gì?

Là loại Trầm hương được tạo ra theo cách tự nhiên trên cho dù là từ nguồn thiên nhiên Núi Rừng hay nguồn Trầm hương trồng. Loại Trầm hương này sau khi được khai thác và làm sạch phần gỗ lớp bên ngoài không có dầu. Sau đó người kinh doanh sẽ tùy mục đích người dùng mà phân ra các loại và đưa vào thị trường để bán. Loại Trầm hương Tự nhiên này không qua bất kỳ việc xử lý hay công nghệ nào. Loại Trầm hương này cũng được phân ra thành hai loại: Trầm hương thiên nhiên núi rừng và Trầm hương trồng

Trầm hương Thiên nhiên Rừng núi:

Kiến thức chung:

Là loại Trầm hương được tạo ra từ thân cây Dó mọc tự nhiên trong rừng núi, vết thương và cơ chế tạo Trầm theo cách tự nhiên, không có bất cứ can thiệp nào của con người. Trầm hương loại này được xếp vào loại có giá trị cao nhất. Trầm hương có ở khu vực Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia. Malaysia…Trầm hương Thiên nhiên hiện khan hiếm do con người săn lùng, khai thác cạn kiệt.

Phân loại: 

Dựa vào lượng dầu tích tụ trong vết thương để phân biệt đó là loại trầm gì?

Kỳ Nam:
 • Kỳ nam là phẩm chất cao nhất của dòng họ Trầm Hương và có giá cao nhất. Kỳ nam được phân thành 4 loại: Hắc kỳ, Thanh kỳ, Bạch kỳ, Huỳnh kỳ.
 • Để nhận biết kỳ nam là khi ngậm vào miệng có vị đắng, tê ở đầu lưỡi hơi lâu. Khi đốt kỳ nam có khói bay cao thẳng một đoạn dài trước khi tan ra. Kỳ nam hiện nay rất hiếm, giới chơi Trầm trên thế giới săn lùng và hiện tìm nguồn hàng này là không dễ có.
Trầm Hương:
 • Dưới kỳ là Trầm có lượng tinh dầu cũng tương đối nhiều.
 • Giới kinh doanh Trầm hương chuyên nghiệp phân Trầm loại này thành 7 cấp độ từ 1 đến 7 dựa vào độ ăn dầu của Trầm.
 • Trầm loại 1, 2, 3 là Trầm thả chìm nước. Trầm loại 4, 5 có thể chìm nước nếu được làm sạch phần giác bị lẫn bên trong. Trầm loại 6, 7 là trầm không chìm nước.
 • Trầm hương có vị cay, đắng, khi đốt tạo làn khói bay thẳng rồi thành quằn tròn và tan ra. Tùy theo khu vực và loại Trầm tự nhiên có các màu: đen, sẫm, nâu, vàng…
Tốc Trầm Hương:
 • Sau Trầm loại 7 là phần gỗ có dầu nhưng không nhiều và khi đốt vẫn có mùi rất thơm gọi là Tốc Trầm hương.
 • Phần gỗ bên ngoài xa hơn chỉ còn các tia dầu xót lại gọi là Giác Trầm.

Trầm hương Thiên nhiên có cùng cấp độ được xếp chất lượng từ cao xuống thấp theo nguồn gốc: Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia. Tại Việt Nam, Trầm hương khu vực Miền Trung: Quảng Nam – Đà Nẵng, Khánh Hòa là loại Trầm hương có chất lượng tốt nhất Việt Nam.

Trầm hương các loại
Hình ảnh một số Trầm Hương Thiên nhiên Việt Nam được phân theo nhiều cấp độ

Trầm hương Trồng (Trầm Hương nhân tạo):

Kiến thức chung:
 • Trầm hương Trồng thường thời gian gieo trồng và cấy tạo không dài bằng Trầm hương thiên nhiên nên đa phần tạo ra Trầm không chìm. Lượng tạo dầu không đủ để xếp theo cấp độ như Trầm hương thiên nhiên. Tổng thời gian từ lúc gieo trồng đến thu hoạch mất từ 7-20 năm. Cây Dó nào khi cấy cũng tạo được Trầm nên Trầm hương Trồng có giá cũng không rẻ. Trầm hương loại này thơm và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống tùy theo mục đích.
 • Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật cấy trồng trầm thành công. Trầm Hương nhân tạo của Việt Nam cũng mang lại giá trị và chất lượng rất tốt. Hiện giờ công nghệ cấy tạo trầm đã được ứng dụng qua các nước Lào, Campuchia, Indonesia.
Phân loại:

Trầm hương trồng tạo ra hai loại trầm sau: Trầm Miếng và Trầm Sánh.

 • Trầm Miếng có dạng ổ, phía bên trong rỗng hoặc chỉ là phần gỗ giác. Trầm hương loại này có vết thương được khoan vào phần thân cây Dó. Sau đó một loại axit hoặc vi sinh được tiêm vào để phá hỏng thêm vết thương. Sau một thời gian dầu Trầm sẽ được tạo ra xung quanh vết thương đó. Khi đạt được độ Trầm như mong muốn thông thường là sau hai năm cây Dó sẽ được đốn để thu hoạch. Phần gỗ Dó trắng bên ngoài được loại bỏ hoàn toàn. Tiếp theo là thu hoạch Giác Trầm rồi đến Tốc Trầm và trong cùng là Trầm Miếng. Phần lõi bên trong không có dầu cũng được làm sạch loại bỏ.
 • Trầm Sánh được tạo ra có dạng mỏng. Để tạo ra Trầm hương loại này, vết thương được tạo bằng cách lột bỏ lớp vỏ bên ngoài của thân cây Dó. Phần thân gỗ sau đó được quét axit hoặc vi sinh tiếp tục phá hủy lớp vỏ ngoài của thân cây. Lớp Trầm mỏng này được cắt, làm sạch và gọi Trầm sánh.
 • Lớp bên ngoài ăn dầu ít hơn gọi là Tốc Trầm và phần ít dầu nhất là Giác Trầm. Tùy vào mục đích sử dụng mà Trầm các loại Tốc Trầm, Giác Trầm này được thu hoạch để bán.
Hình ảnh một số phân loại Trầm Hương Trồng

Để hiểu hết giá trị của Trầm Hương, mời bạn xem thêm bài: Tác dụng của Trầm hương

Thế nào là Trầm hương Công nghệ?

Trầm hương có qua xử lý Công nghệ có hai loại: Trầm hương ép dầu và Trầm hương sánh ghép.

 • Trầm hương ép dầu: Tốc Trầm được ép cùng với dầu Trầm được trích chiết từ Trầm hương. Chất lượng Trầm loại này phụ thuộc vào chất lượng phôi trầm bên trong; chất và lượng dầu được ép. Loại dầu Trầm ép vào phải là dầu Trầm hương  nguyên chất, không bị pha. Lượng dầu Trầm được ép sâu từ trong ra ngoài.

 

trầm hương ép dầu indo
Loại phôi Tràm Hương ép dầu Indo chắc, có trọng lượng nặng và mùi thơm đậm phù hợp làm các loại mỹ nghệ trầm: tượng trầm, vòng tay trầm…
 • Trầm hương Sánh ghép: là loại Trầm hương được tạo ra bởi các lớp sánh trầm được ghép lại bằng một loại keo. Chất lượng của Trầm hương loại này được quyết định bởi chất lượng của loại sánh ghép cả bên trong và bên ngoài và lượng keo được dùng.
phôi trầm hương sánh ghép Việt Nam
Phôi Trầm Hương sánh ghép được ghép từ các miếng sánh trầm mỏng và kết dính lại bằng một loại keo
 • Trầm hương đã qua xử lý không phải là dạng trầm hương nguyên chất. Trầm loại này cũng có một số ưu điểm: nặng tay, đậm màu, thơm mạnh và thơm sống (dạng thơm khi ngửi trực tiếp mà không cần đốt). Giá cả loại này không quá đắt. Điều này khắc phục được các các nhược điểm của Trầm hương Thiên nhiên. Trầm hương có xử lý thường được ứng dụng để làm trang sức và mỹ nghệ Trầm và mỹ nghệ Trầm.
 • Vì lợi nhuận trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều nhà sản xuất, nhà kinh doanh bán Các loại Trầm hương không đảm bảo chất lượng.

Trầm Hương Thật Giả và Cách phân biệt các loại Trầm hương:

Trầm Hương Thật là gì?

Qua những kiến thức trên, chúng tôi đã chia sẻ được khá nhiều kiến thức chuyên môn trong ngành về các loại Trầm Hương. Tất cả những loại Trầm Hương thuộc loại trên đều là trầm hương thật cho dù là hàng tự nhiên hay hàng nhân tạo hoặc cũng có thể là hàng Trầm Công nghệ. Vậy khái niệm Trầm Hương Giả là gì? Cách phân biệt Trầm Hương Thật Giả như thế nào?

Vòng Tay Trầm Hương Tự Nhiên có mùi thơm nhẹ nhàng tỏa ra từ lượng tinh dầu bên trong và bền mùi

Trầm Hương Giả:

Trầm Hương giả là khái niệm chỉ loại Trầm Hương bản chất từ bên trong và bên ngoài không phải là Trầm Hương. Nói vậy cũng chung chung quá phải không bạn? Vậy Trầm Hương Giả là những loại Trầm Hương như sau:

 • Trầm Hương là một loại gỗ khác không phải gỗ cây Dó tạo đã được cấy tạo Trầm
 • Nếu là Trầm Hương Công Nghệ có qua xử lý Ép Dầu thì Dầu Trầm không phải là tinh dầu Trầm thật

Theo chúng tôi, bản chất của Trầm Hương Giả rơi vào hai loại được gọi là Trầm cơ bản như trên. Ngoài ra, giữa Trầm giả và Trầm Thật sẽ còn một khái niệm nữa là Trầm Hương Nguyên Chất và Trầm Hương Không Nguyên Chất.

Trầm Hương Nguyên Chất là gì?

 • Trầm Hương Nguyên Chất bản chất bên trong ra ngoài đều là Trầm Hương cho dù là loại Trầm nào: Trầm hương Tự nhiên hay Trầm Hương ép Dầu
 • Trầm Hương không có bất cứ một xử lý công nghệ nào? Trầm Hương không được dán ghép bằng keo, Trầm Hương không được ép thêm Dầu Trầm để tăng chất lượng cho Trầm.
Trầm Hương nguyên chất không được dán ghép và xử lý thêm dầu hay bất cứ công nghệ gì

Trầm Hương Không Nguyên Chất là gì?

 • Trái lại với Trầm Hương Nguyên Chất là Trầm Hương Nguyên Chất
 • Trầm Hương Không Nguyên Chất phần lớn là loại Trầm Hương có qua xử lý và công nghệ. Trầm Hương Ép Thêm Dầu Trầm Hay Trầm Hương Sánh Ghép đều là loại Trầm Hương Không Nguyên Chất.

Khi mua Trầm Hương, nơi bán phải tư vấn rõ ràng hàng hóa và giá cả cần hợp lý, phù hợp với chất lượng.

Trầm Hương Nấu Dầu (Ép Dầu) có phải là Trầm Hương giả không?

 • Trước hết chúng tôi khẳng định Trầm Hương Ép Thêm Dầu không phải là Trầm Hương Giả. Chất lượng Trầm quyết định bở lượng tinh dầu Trầm có bên trong. Vì vậy Trầm Hương ép dầu được bổ sung thêm một lượng dầu trầm là cũng khá tốt. Tuy nhên phải xét đến chất lượng bên trong đó là loại dầu trầm gì? Ngoài ra, bởi bản chất của nguyên liệu bên trong khi chưa ép thêm Dầu đã là phôi của Trầm Hương Cây Dó. Tùy vào giá cả hay chất lượng loại Trầm Hương mà nhà sản xuất lựa chọn loại phôi Trầm là gì?
 • Ngoài ra, Lượng Dầu được ép thêm là Dầu Trầm Hương. Loại Dầu này cũng không hề rẻ. Thông thường hàng Trầm tự nhiên có giá rất đắt mà lại xốp, nhẹ và không chắc nên vừa khó kiếm đôi khi lại không đạt thẩm mỹ của người dùng. Trầm Hương nấu dầu đậm mùi lại nặng, chắc, dễ có khối to nên phù hợp làm các đồ mỹ nghệ từ trầm hương.
 • Loại Trầm Nấu Dầu được xem là Trầm giả khi phôi nguyên liệu bên trong không phải Cây Dó Trầm Hương và Chất Lượng Dầu Trầm không phải Dầu Trầm.
Loại Trầm Hương ép dầu có màu đậm, mùi thơm mạnh và trọng lượng hạt tương đối nặng

Trầm Hương Sánh Ghép có phải là Trầm Hương Giả?

 • Trầm Hương Sánh Ghép là cũng là một loại Trầm Hương nhưng đó là Trầm Hương Công Nghệ có qua xử lý. Trầm Hương Sánh Ghép không phải là Trầm Hương giả.
 • Trầm Hương sánh Ghép được xếp vào loại Trầm Hương Không Nguyên Chất do có thêm một lượng keo ghép. Tính chất phôi Trầm hương sánh ghép có vân trầm đẹp, mùi thơm tự nhiên và khối phôi lớn. Những điều này đáp ứng được nhu cầu làm hàng mỹ nghệ nên Sánh Trầm vẫn là lựa chọn của nhiều khách hàng.
 • Chất lượng Trầm Hương Sánh Ghép phụ thuộc toàn bộ lượng Sánh Ghép từ trong ra ngoài của khối phôi trầm. Tùy vào đơn vị và nhà sản xuất ép phôi trầm là Trầm gì?
Mẫu một loại Vòng Tay Trầm Hương Sánh Ghép

Cách nhận biết Trầm Hương Thật Giả?

Tổng quan chung:

Câu hỏi này khá hay nhưng đây là câu hỏi khó. Nhà sản xuất mới chính là người biết được bản chất bên trong phôi Trầm đó là gì? Bên ngoài sản phẩm khi chưng lên kệ hàng thường bắt mắt, thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ khách hàng. Các thành phẩm này thường đã xử lý kỹ thuật và đánh bóng.

Hiện nay có nhiều bài viết chỉ cách phân biệt Trầm Hương thật Giả. Theo chúng tôi những cách đó chỉ mang tính chất tương đối chứ không thể căn cứ hoàn toàn vào các yếu tố đó được. Các  cách đó có thể giúp ích cho bạn nhận biết sơ sài một cách bên ngoài. Bản chất bên trong trầm hương là gì khó nhà bán nào chẻ hàng bên trong để bạn kiểm tra.

Cách phân biệt:

Tỷ trọng, góc quay cực, tỉ lệ thành phần các chất…. có bên trong tinh dầu Trầm là các chỉ số đo đánh giá chất lượng Trầm Hương. Tuy nhiên với điều kiện thông thường, các nhà kinh doanh Trầm Hương dựa vào kinh nghiệm của mình cảm quan bên ngoài để nhận biết. Một số cách nhận biết tương đối như sau:

 • Màu sắc: Loại Trầm Hương Giả không có thể hiện được vân dầu trầm. Màu sắc một loại gỗ không có có các ta vân dầu đặc trưng của Trầm hương.
 • Hình dạng Trầm: Do cơ chế, thời gian tạo Trầm cũng ảnh hưởng đến dạng phôi Trầm. Hàng tự nhiên có hình dạng phong phú, nhiều dạng. Hàng Trầm Trồng có một số dạng chung nhất định. Nếu bạn tinh ý sẽ dễ nhận ra
 • Nhận biết qua mùi thơm: Mùi thơm là đỉnh cao để phân biệt giới kinh doanh Trầm Hương. Mỗi loại Trầm, xuất xứ vùng miền của Trầm… có mùi hương khác nhau. Người có kinh nghiệm lâu năm khi đốt trầm lên ngửi sẽ phân biệt được là loại Trầm nào?

Để tìm hiểu sâu hơn về nội dung này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết: Cách phân biệt các loại Trầm Hương

Công dụng của gỗ Trầm Hương và các ứng dụng trong thực tế

Công dụng của gỗ Trầm Hương

Trầm Hương Từ Xưa đến nay đã được biết đến với một cái tên là “Vua Của Các Bậc Phong Thủy” bởi nguồn năng lượng và giá trị về phong thủy tâm linh. Kích hoát nguồn năng lượng sống xua đuổi tà ma, khí xấu trong gia đình mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra ngày nay các nhà sản xuất còn ứng dụng trầm hương vô làm các vật chưng phong thủy như tượng trầm, cảnh trầm, gụ trầm bỏ túi, chưng trong nhà hoặc mang theo bên mình để kích thêm nguồn năng lượng cho chủ nhân. Và được xem như một lá bùa hộ mệnh cho cả đại gia đình luôn được bình an, may mắn, công việc thuận lợi, hanh thông. Không chỉ vậy mà còn mang nhiều về giá trị và công dụng cho đời sống sức khỏe như:

Công Dụng Trong Sức khỏe: 

 • Các nhà thuốc Đông y ứng dụng Trầm hương trong các bài thuốc y học cổ truyền để chữa nhiều loại bệnh bởi trầm có tính ôn, ấm, vị cay…nên được ứng dụng vô hỗ trợ và điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, ngoài ra nhờ tính ấm và ôn nên có tác dụng trong điều trị cho những người thận yếu, bổ thận giúp lợi tiểu. Trong trầm có chứa các chất có tác dụng trong tiêu hóa như giúp thanh độc cơ thể. Đặc biệt mùi hương trầm dịu ngọt, dễ chịu nên được ứng dụng trong hỗ trợ và điều trị các bệnh về thần kinh như: stress, trầm cảm được nhiều nước sử dụng.
 • Các thành phần bổ quý của trầm hương chủ yếu có trong tinh dầu nên thường được dùng dưới dạng mài, bột tán chứ không cho vào sắc uống. Phụ nữ có thai cần thận trọng với các bài thuốc có Trầm hương.

Công Dụng Trong Ngành Hóa Mỹ Phẩm, Nước Hoa:

 • Tinh dầu Trầm hương có chứa chất các chất Curcurbitacin, Mangiferin,Terpenoids là những chất có chiết xuất làm chống oxy hóa, chống lão hóa hiệu quả. Chính những chất này có tác dụng lớn trong làm đẹp nên được nghiên cứu và sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm. Tuy nhiên đây chỉ mới là dự án nghiên cứu và phát triển nên chưa được áp dụng mạnh ở thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra các chất chưa trong tinh dầu trầm có tính định hương nên được các nhà sản xuất và nghiên cứu nước hoa nổi tiếng sử dụng làm chất lưu hương, giúp hương thơm của nước hoa được lưu lâu.

Công Dụng Trong Đời Sống Hằng Ngày:

 • Mùi hương từ trầm tỏa ra rất đậm và sâu lắng nhưng không gắt và gây khó chịu. Hương trầm được đánh giá là mùi hương đắt nhất và thơm nhất mà không có loại tinh dầu nào có được. Bởi vì như vậy những lúc bị stress, căng thẳng trong công việc người ta hay đốt một nhóm trầm để thưởng thức và thư giãn, mùi hương từ trầm hòa quyện cùng làn khói bay bổng tạo nên các cảm giác thư giãn, dễ chịu.
 • Các sản phẩm đucợ ứng dụng trong đời sống hằng ngày như: Nhang Trầm, Nụ Trầm, nhang trầm không tăm, các loại trầm nguyên liệu để sử dụng xông đốt hằng ngày phục vụ vô nhu cầu tâm linh, thờ cúng. Ngoài ra trong thiền điền thư giãn, yoga, tu tập củng sử dụng các sản phẩm để giúp việc hành thiền, tu tập được thuận lợi hơn, bình an hơn.

Ứng dụng Trầm Hương trong thực tế:

Trầm Hương được ứng dụng dễ thấy nhất trong đời sống hằng ngày của người Việt Nam ta đó là trong tâm linh, phong thủy. Mùi hương dịu nhẹ, sâu lắng mang lại cảm giác “Nghiện” khi sử dụng rồi và sẽ không có loại nào thay thế được. Dưới đây tramhuongphuclinh.vn xin được kể ra những ứng dụng của Trầm Hương được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày:

Trầm Hương Dùng Trong Mục Đích Xông Đốt:

 • Các sản phẩm xông đốt phục vụ cho nhu cầu thờ cúng tâm linh: Nhang trầm, nụ trầm, nhang vòng trầm
 • Các sản phẩm sử dụng trong xông nhà, khử mùi: Các dạng trầm hương nguyên liệu trầm miếng, giác trầm, bột trầm hương
 • Các sản phẩm sử dụng trong nhu cầu thư giãn: Nụ Trầm Hương, nhang trầm không tăm, Sánh hút thuốc trầm ( đây là sản phẩm khá mới trên thị trường được ứng dụng trong đời sống)

Trầm hương phong thủy:

 • Nguồn năng lượng dương từ trầm mang lại là rất lớn, nó giúp gia chủ kích thêm một nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống hằng ngày nên các nhà sản xuất đã cho ra đời các vật phẩm chưng phong thủy như: Tượng trầm, cảnh trầm để chưng nơi làm việc hoặc phòng khách trong gia đình. Làm quà tặng tân gia củng rất phù hợp.
 • Ngoài ra còn được ứng dụng làm các vật phong thủy cho xe ô tô như: Tượng trầm để ô tô, dây treo ô tô với ý nghĩa mong muốn được bình an, may mắn thuân lợi cho người lái củng như người ngồi trên xe.
 • Không chỉ mang lại phong thủy tốt cho không gian mà còn kích thêm tài lộc, vượng khí, may mắn cho bản thân. Hiện nay Trầm Hương rất được ưa chuộng để sử dụng như một món trang sức thời thượng như: Vòng tay trầm, nhẫn trầm, dây chuyền trầm được phối kèm với các loại trang sức vàng bạc đẹp mắt với nhiều kiểu dáng mới lạ, hợp thời trang. Phù hợp với nhiều bộ trang phục và các sự kiện.
Trầm hương ứng dụng vào làm các vật phẩm phong thủy chưng kích năng lượng

Tinh dầu Trầm Hương:

Tinh Dầu Trầm Hương dùng để xông hương, làm mỹ phẩm và có thể thay thế như một loại nước hoa và được sử dụng nhiều nhất tại các nước khối Ả Rập- Xê Út

Tinh Dầu Trầm Hương

Quà Tặng Trầm hương:

Trầm hương ngày nay được các nhà sản xuất trầm lâu năm nghiên cứu và chế tác ra các sản phẩm phong phú, đa dạng, tinh xảo để làm quà tặng. Không chỉ mang giá trị cao mà còn đẹp và mang nhiều giá trị lớn mà người tặng muốn gửi gắm. Các sản phẩm được ứng dụng làm quà tặng cho những người quan trọng, đặc biệt như: Bút Trầm Hương, Bộ Quà tặng Trầm Đốt, Trà trầm hương…

Trầm Hương được ứng dụng sử dụng trong làm bút kí phù hợp làm quà tặng cho những người đặc biệt, thân yêu

Trầm Hương dùng trong thực phẩm:

Không chỉ thân cây mà các bộ phận từ cây gió bầu có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh là có lợi cho sức khỏe, bồi bổ sức khỏe:

 • Lá trầm hương dùng để làm trà uống.
 • Trầm Hương dùng để ngâm rượu để tẩm bổ và chữa một số bệnh lý liên quan đến tính hàn.
 • Sức dụng trong làm các thực phẩm chức năng và làm đẹp.

Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến sức khỏe như thực phẩm thì bạn cần lưu ý tìm hiểu và chọn những nơi uy tín, thương liệu lâu năm và có tâm trong nghề, các cơ sở có giấy phép và giấy kiểm nghiệm uy tín để đặt lòng tin mua hàng.

Thực trạng của thị trường Trầm Hương Việt Nam hiện nay:

Trầm Hương là cụm từ ngày một hot được các nhà kinh doanh và bạn bè trên thế giới quan tâm đến. Tuy nhiên hiện nay cái gì ngày một hot thì lại càng trở nên nguy hiểm bởi nhiều nhà sản xuất trầm vì lợi nhuận mà bỏ qua cái tâm trong nghề, làm ra các sản phẩm kém chất lượng. Vìệc khai thác trầm hương quá mức nên loại trầm hương tự nhiên ngày càng khan hiếm. Từ ngàn năm qua trầm hương đã được con người biết đến và sử dụng vì những giá trị lớn mang lại. Xu hướng và nhu cầu sử dụng trầm hương để ứng dụng làm thuốc chữa bệnh, sản phẩm xông đốt phong thủy tâm linh, làm sạch không khí ngày một gia tăng dẫn đến những dấu hiệu đáng báo động như:

Nguồn Trầm Tự Nhiên Đang Dần cạn kiệt:

Trầm Hương được biết đến là sản phẩm quý có tại các nước Đông Nam Á. Thế nhưng hiện nay cách chừng từ 9-10 năm trầm hương chỉ còn lại tại các nước Lào, Indonesia, malaysia, Thái lan, Myanmar, do lượng khai thác quá lớn nên gần đây sản lượng trầm của các nước trên gần như cạn kiệt và khan hiếm.

Hiện nay chỉ còn lại 4 nước có nguồn Trầm để cung cấp cho thị trường thế giới gồm: Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaisia….Trong đó Việt Nam được đánh giá là nơi có lượng trầm hương có chất lượng và giá trị nhất so với 2 nước còn lại. Trước những năm 1990 Việt Nam đã xuất khẩu Trầm hương gần 15 triệu USD/năm. Tuy nhiên sản phẩm được xuất khẩu dưới dạng thô và mỹ nghệ nên có giá trị không được cao lắm.

Trầm Hương Thật Giả Trên Thị Trường Lẫn Lộn:

Có câu đi mua trầm là mua người. Vì sao lại như vậy? Có thể nói, Trầm Hương là ngành nghề khó đòi hỏi chuyên môn sâu. Nhiều nhà thương mại nếu chưa đủ kinh nghiệm cũng dễ bị lầm không riêng gì người mua hàng. Để xác định chất lượng của Trầm Hương chỉ dựa vào kinh nghiệm nhà bán hàng là chính.

Thị trường Trầm hương hiện nay khá sôi động khi mà nhu cầu sử dụng Trầm trong nước và xuất khẩu Trầm ngày ngày càng tăng. Chính vì vậy mà nhà kinh doanh kinh doanh Trầm hương ngày càng nhiều.

Trầm Hương tự nhiên trong nước dần cạn kiệt bù lại nhờ công nghệ cấy tạo Trầm trồng khá phát triển. Ngoài ra, thị trường Trầm nhập khẩu từ các nước trên thế giới: Trầm Malaisia, Indonesia. Lào…vào Việt Nam cũng khá lớn.

Theo sự phát triển và nhu cầu Trầm Hương mỹ nghệ cao, các nhà sản xuất dần cũng tạo ra các loại Trầm Hương có xử lý (Trầm Hương Công Nghệ). Việc tư vấn và chỉ rõ Trầm Hương là điều cần thiết cho khách biết để mua hàng. Tuy nhiên, không phải nhà bán hàng nào cũng am hiểu hoặc có tâm để tư vấn khách hàng đầy đủ, đúng bản chất của Trầm Hương.

Chính giá trị lớn của Trầm Hương nên thị trường cũng xuất hiện các loại Trầm Hương giả. Là loại Trầm Hương được tiêm thêm dầu, hóa chất, thâm chí là kim loại vào bên trong để tạo độ năng cho Trầm.

Lời kết: 

Trầm hương hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại. Điều này cũng khó khăn cho người mua hàng khi không có nhiều kinh nghiệm. Các bạn cần lựa nơi uy tín, có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn rõ ràng, kỹ từng loại.  Hạn chế được việc mua hàng không đúng Các loại Trầm Hương và phù hợp giá cả sản phẩm, hạn chế tình trạng mua hàng kém chất lượng với giá không hợp lý.

Khi cần được tư vấn thêm, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Nhà Sản xuất và Phân Phối sỉ-lẻ các loại Nhang Nụ Trầm Hương:

Trầm Hương PHÚC LINH và Trầm Hương Cao Cấp MANGALA

Hotline: 0901.144119

Email: tramhuongphuclinh@gmail.com

Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Tham khảo bài viết: Cách sử dụng Trầm Hương Xông nhà hiệu quả 

Bài viết thuộc bản quyền của Trầm Hương Phúc Linh. Khi bạn copy thông tin cần ghi nguồn trích dẫn, xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)
'